Biểu tượng và tranh loài dơi

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Loài còn được gọi là phúc thử (loài phúc), vì chữ “phúc” (chỉ loài dơi) và chữ phúc () cùng âm, hình dáng loài dơi lại tương tự như loài , do vậy loài dơi trở thành loài vật tượng trưng cho vận khí tất đẹp và hạnh phúc.

xu-canh-doi-02

Biểu tượng có hai con dơi cạnh nhau mang ngụ ý được phúc, phúc vận và hạnh phúc. Hơn nữ, một có nghĩa là đơn lẻ, hai có nghĩa là cặp đôi, hoàn chỉnh, do vậy, biểu tượng còn mang ý nghĩa cầu toàn, cầu mong cát tường, cầu mong sự tốt đẹp và hạnh phúc.

Với bức tranh vẽ 5 con dơi được gọi là tranh . trong sạch thượng thư, thiên hồng phạm gọi: “Thứ nhất là , thứ hai là phúc, thứ ba là khang ninh, thứ tư là du hảo đức, thứ năm là khảo chung mệnh”.

Ngụ ý của ngũ phúc cụ thể là: Thứ nhất là trường thọ, thứ hai là phú quý, thứ ba là an khang, thứ tư vui với điều thiện, ham điều đức, thứ năm là hòa nhã trước sau.

Bức tranh có hình chữ “Thọ” được viết theo lối chữ Triện, xung quanh có năm con dơi được phân bó vây quanh mang ý nghĩa chúc thọ.

Bức tranh vẽ trong một chiếc hộp có năm con dơi đang bay lên mang ý nghĩa ngũ phúc hòa hợp.

Bức tranh họa hình ảnh Chung Quỳ trên tay đang cầm một chiếc quạt giấy, có con dơi đang bay đến đậu trên chiếc quạt, mang ý nghĩa “Dẫn phúc quy đường” (Dẫn phúc vào nhà).

Bức tranh vẽ hai con dơi đậu trên một bình hoa lớn mang ý nghĩa bình an, ngũ phúc tự đến.

Bức họa vẽ con dơi ở phía trên, đồng tiền bằng đồng, chữ “tiền” (tiền bạc) và chữ “tiền” (phía trước) đồng âm, tượng trưng cho điều phúc đến trước mắt.

Bức tranh vẽ loài dơi hồng mang ý nghĩa “hồng phúc vô lượng”.

Cách sử dụng:

Những biểu tượng hoặc bức tranh vẽ dơi nên treo ở những vị trí cát lợi trong phòng khách sẽ càng khiến cho gia đình có thêm nhiều phúc khí.

Nếu muốn có được vân thế hanh thông, thuận lợi nên treo biểu tượng hoặc bức tranh loài dơi trên cửa, biểu thị ý nghĩa “”.

hoặc bức tranh loài dơi còn có thể bổ khuyết, cải thiện một số cách cục xấu:

Ví như, trong ngôi nhà có nhiều tất sẽ ảnh hưởng đến vận khí và sức khỏe của những người sinh sống trong ngôi nhà đó. Ở hai đầu của có thể treo biểu tượng dơi, hoặc bức tranh vẽ dơi tất có thể hóa giải được cách cục xấu này.

Loài dơi vốn mang thuộc tính của loài chuột, do vậy không phù hợp treo ở hướng chính Nam.

Đây là phương vị xung khắc đối với loài chuột. Nên treo ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Đông Nam hoặc ở hướng chính Bắc, là những vị trí tương hợp với dơi, như vậy tất sẽ cát lợi.
BlogPhongThuy.com

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 53 Hỏi Đáp tại Biểu tượng và tranh loài dơi

 1. Duc nói:

  cháu sinh năm 1985 chưa lập gia đình thì nên mua và đeo cái gì cho may mắn?Theo tuổi thì hợp với màu gì và kiêng kị những gì?
  xin cảm ơn.

 2. cao sơn nói:

  Cháu cảm ơn chú ạ.
  Chú cho cháu hỏi thêm chút là:+) Cháu đã kê bếp theo hướng bắc tây bắc(khoảng 30 độ bắc) vì hướng nhà là hướng đông bắc( ghé khoảng 30 độ bắc)
  +) Giường ngủ cháu kê đầu giường tựa và hướng bắc tây bắc.
  Cháu kê bếp và giường như vậy thi phải hóa giải như thế nào ạ, nên dùng vật phẩm phong thủy nào để hóa giải mà không phải kê lại bếp và giường nữa.
  Cháu xin cảm ơn chú ạ.

 3. võ lê châu linh nói:

  THƯA CHÚ!
  Cháu sinh năm 1973.cháu mới mua heo phong thuy ở cửa hàng vật phẩm phong thủy.Chú cho cháu hỏi.heo phong thủy có thể dat ơ dâu trong nha,hướng nào,và quay heo phong thủy ra cửa hay quay vao trong nhà?
  cám ơn chú,chúc chú manh khoe!

 4. bui thi anhloan nói:

  @bui thi anhloan, cháu rất yêu thích tìm hiểu về phong thuỷ, luôn xem trên mạng và cũng có ý định mở cửa hàng bán vật phẩm phong thuỷ nhưng không biết số vốn thế nào , lấy hàng ở đâu,….mong chú chỉ tư vấn .

 5. Lê Quang Hiển nói:

  Cháu tuổi kỹ dậu (1969) đang ở tại ngôi nhà có hướng Tây Nam. Đối diện phía trước cửa nhà có một trụ điện (có lắp đèn chiếu sáng) và phía sau nhà có một con mương lớn (rộng khoảng 5m) đi ngang qua.
  Nhờ Chú Thắng chỉ dùm cháu nên đặt những vật phẩm phong thủy gì để hóa giải các điểm xấu nêu trên.
  Cám ơn Chú nhiều.

 6. Minh Hue nói:

  Chào chú Thắng, chồng cháu sanh năm 1973, hiện đang kinh doanh tuy nhiên việc làm ăn kg được tốt. Cháu xin chú tư vấn nên để vật phẩm phong thủy gì trong văn phòng để việc kinh doanh được khai thông ạ. Chồng cháu có phải là mạng Mộc thì có nên để dòng nước chảy réo rắc có được kg ạ. Cháu cám ơn chú.

 7. Hoa nói:

  Bố cháu là con trai trưởng, sinh năm 1949, bố cháu là người tốt, sống có trước có sau. Gần đây, anh em trong họ hàng bất hòa. Em trai (tức chú của cháu) nghe người xấu xúi muốn tranh dành đất đai với các anh em trong gia đình.

  Chú giúp cháu chọn một vật phẩm phong thủy nào đó, đặt trong nhà để cải tạo mối quan hệ anh em, phòng trừ người gian, kẻ xấu!

  Cháu cảm ơn chú rất nhiều!

 8. tuong vi nói:

  Cháu chào chú Thắng!
  Cháu sinh ngày 18/8/1985(ÂL).Cháu đang học lên đại học,tháng 10 dương lịch tới cháu thi tốt nghiệp.Cháu nên dùng vật phẩm phong thủy nào để thêm may mắn? Cháu và bạn bè có tham quan và mua một số vật phẩm tại hệ thống cửa hàng.Hiện tại cháu đang dùng trang sức tỳ hưu màu trắng.
  Chú tư vấn thêm giúp cháu:Bạn cháu là nam sinh năm 1978,sắp mở công ty,chúng cháu có thể kết hợp chung trong công việc được không?
  Cháu cảm ơn chú nhiều!Kính chúc chú sức khỏe!

 9. đoàn trọng hiếu nói:

  tôi mới mua tiền xu mai hoa có 8 cánh nhỏ và ở giữa có 2 cánh lớn ở của hàng vật phẩm phong thủy.

  vậy tôi có thể để ở đâu thì hợp lý nhất. liệu đút trong ví của tôi có được không ? tôi xin cảm ơn.

 10. truong huynh vu nói:

  chao chu THANG chau ten truong huynh vu sinh ngay 1/10/1981 con vo chau la tran thi truc linh sinh ngay 18/10/1990 hai vo chong co mo mot cua hang man cua nhung lam an rat cham chu co the coi dum tuoi chau va vo chau nen thinh vat pham phong thuy nao ve dat o cua hang va tranh hai vo chong khac khau khong xin chu tra loi giup chau chau xin chan thanh can on

 11. Nguyễn Văn Tài. nói:

  Qua website của chú, cháu thấy được mở mang kiến thức của mình về cuộc sống cũng như trong phong thủy. Cháu có một số điều mong chú bớt chút thời gian giải đáp giúp cháu ?

  cháu sinh ngày :1-10-1984 (âm lịch). cháu tốt nghiệp đại học được gần 2 năm rồi nhưng rất là trục trặc trong vấn đề xin việc và tình duyên. vậy cháu nên ?

  – chọn màu sắc cũng như các con số nào phù hợp với cháu ?

  – sử dụng một số vật phẩm phong thủy (ít tiền một chút vì cháu chưa đi làm ) trong phòng của mình để tăng thêm may mắn và bố trí như thế nào và theo hướng nào ?

 12. Lan Hương nói:

  Chào chú Thắng
  Cháu có 2 con trai: cháu lớn sinh năm 1994, cháu nhỏ sinh năm 2000. Mong chú cho cháu biết hướng bàn học của các cháu như thế nào để có thể học tập tốt và có thể áp dụng được vật phẩm phong thủy nào hỗ trợ không? Rất mong chú giúp vì lần trước cháu cũng hỏi nhưng không được trả lời.

 13. Hồ Thu nói:

  Chào anh Thắng. Tôi có mua 1 tượng hồ ly ở cửa hàng vật phẩm phong thuỷ trên đường Phan Dăng Lưu, nhưng không biết phải sử dụng sao cho đúng, mong anh tư vấn giúp:
  Tôi sinh 27/10/1965 (Ất Tỵ) tôi nên chọn ngày nào để dặt thì tốt nhất. Tôi có thể đặt trên nóc tủ treo quần áo có được không? vì tủ đó tôi bố trí ngay góc Tây Nam của phòng ngủ. Chân thành cảm ơn anh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat