Long Quy : Một Loài Thú Lành – Chủ Cát Tường Chiêu Tài Giải Tam Sát

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Long ( Rồng ) là một hình tượng Linh Thiêng của Hồng Kông và một số nước Á Đông , đặt nó ở đâu thì nơi đó mang ẩn ý chứa đựng điều cát tường, nó cũng là đứng đầu trong bốn con thú lành của Hồng Kông .

rua-dau-rong-bang-dong.jpg

Trong truyền thuyết Long Sinh Cửu Phẩm ( Chín đứa con ) , các phẩm không giống nhau phân biệt như sau : Con lớn là Tù Ngưu thích âm nhạc ; tiếp thứ hai là Nhai Tý háo sát ; ba là Triều Phong thích nguy hiểm ; bốn là Bá Hạ thích Mang vật nặng ; năm là Bệ Ngạn thích tranh cãi ; sáu là Xuy Vẫn thích nuốt mọi vật ; bảy là Thao Thiết thích ăn ; tám là Kim Nghê thích khói lửa ; chín là Bồ Lao thích la hét .

Trong chín con của Rồng duy có con thứ tư là Bá Hạ thích mang vật nặng , ngoại hình của nó giống con rùa , đầu thì giống rồng.

Trong dân gian thì các con rùa lớn linh thiêng cũng được gọi là . Trong truyền thuyết cổ của Hồng Kông cũng có nói đến Nữ Oa Nương Nương dùng bốn chân rùa lớn để chống bốn góc trời bị Cung Công húc nghiêng lệch.

Cũng vì Long Quy thích mang vật nặng , ngụ ý giúp con người chống lại Sát khí giảm tai họa , nên Long Quy thường dùng để trấn trạch hưng gia , nó cũng đem lại Phúc Trạch giúp cho cuộc sống tốt hơn .

Long Quy đặt tại tài vị thì thúc đẩy tài lộc , đặt tại vị trí Tam Sát hoặc vị trí nhiều thủy khí thì tác dụng hóa giải rất lớn . Phong Thủy Học có nói : “Yếu khoái phát , đầu Tam Sát – Phát tác nhanh chóng nhất là Tam Sát” . Thủy khí lớn chủ thị phi khẩu thiệt, Long Quy đặt ở đó có thể hóa giải tranh cãi , còn đem lại nhân duyên nữa .

Thế nào gọi là vị trí Tam Sát ???

Trong phong thủy lấy hướng phạm tam sát là đại kỵ.

Câu quyết đã nói :

Dần, Ngọ, Tuất : Sát Bắc.
Thân, Tý, Thìn : Sát Nam.
Hợi, Mẹo, Mùi : Sát Tây.
Tỵ, Dậu, Sửu : Sát Đông.

Ví dụ: Năm Dậu (2017), theo câu quyết : Tỵ, Dậu, Sửu : Sát Đông. Có nghĩa là hướng nhà, hoặc hướng công ty, cửa hàng, phòng làm việc ở hướng Đông là phạm phải Tam Sát trong năm Dậu.

Nếu gặp phải tam sát, người nhà mắc nhiều bệnh, gặp hạn xấu về tài vận. Phương pháp hóa giải là đặt 3 con hoặc 3 con , hoặc 3 con Tỳ Hưu. Đầu Kỳ lân hoặc Sư tử, hoặc hướng ra ngoài cửa, muốn ngăn ngừa tam sát, ta phải xếp liền 3 con Kỳ lân hoặc 3 con Sư tử, hoặc 3 con cùng một chỗ.

kylanhacnga

Kỳ Lân

Su-tu-lam-ngoc-lon-M050-2

Sư Tử

Ty-huu-xanh-A082-02

Tỳ Hưu

Nếu không có điều kiện sử dụng các vật phẩm phong thủy như trên thì ta sử dụng đến vật phẩm phong thủy Long Quy. Muốn dùng chiêu tài thì đặt nó hướng ra cửa như dùng Tỳ Hưu.

Đặc biệt khi ngồi làm việc phạm phải hướng xấu như Tuyệt mạng, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại, nhưng không còn cách nào khác để thay đổi bàn làm việc theo hướng tốt vì nhiều lý do, thì phương án tối ưu là đặt ngay cạnh mép trái của bàn làm việc (so với chỗ ngồi làm việc) một Long Quy, và bố trí đầu Long Quy nhìn về hướng xấu để hóa giải.

Long-quy-cong-con-HM077

Long Quy

Long-Quy-Cong-Con-M144

Long Quy

d128-long-quy-cong-con-lon-01

Long Quy

Về chất liệu của Kỳ lân hoặc Sư tử, hoặc Tỳ Hưu, hoặc Long Quy: Thì bằng đá, ngọc, gốm, sứ hay kim loại đều sử dụng được.
Long Quy có thể chiêu tài hóa sát , thêm nữa rùa có hàm nghĩa Nhân Thọ , cho nên Long Quy sử dụng ít khi úy kỵ.

Long Quy bài trí ở phía hậu nhà thì có tác dụng Trấn Trạch . Long Quy có tác dụng tụ sinh khí làm cho vượng nhân đinh . Long Quy trước tiên mang hàm nghĩa Vinh Quý , ngụ rằng Vinh Hoa Phú Quý hay Áo Gấm Về Làng . Cho nên nói đến Long Quy thì đó là một con vật rất Tốt Lành . Đời Tống có quan niệm cho rằng Long Quy tức là Thần Vật của Bắc Đế Chân Võ.

Long Quy đầu đặt quay về cửa sổ ( Bên ngoài cửa sổ có sông , ngòi , biển là tốt nhất ) , đặt tại phòng khách hoặc phòng đọc sách, phòng làm việc . Cửa sổ đặt ở vị trí phía đông càng tốt vì có câu “ Tử Khí ( Khí Lành) đến từ phương Đông” .

dong-thach-anh-tim.jpgrua-dau-rong-bang-dong.jpg qua-cau-pha-le.jpg

 Tại phòng làm việc nên bày đối diện cửa phòng hoặc cửa sổ ( bày ngay trên bàn làm việc của mình ) . Sau đuôi Long Quy nên bày Tử Tinh Động ( Động thạch anh tím ) để khí tím đến nhập vào huyệt động .

Trước mặt Long Quy nên bày một quả cầu thạch anh màu trắng hoặc quả cầu thủy tinh trong suốt để bổ sung thủy khí cho Long Quy . Để tăng cường uy lực cho Long Quy.

Blogphongthuy.com

Tìm mua Long Quy () các cỡ, được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như đồng, lam ngọc, bột đá… và hơn 1.000 các loại…

Tại Hệ Thống cửa hàng Vật Phẩm Phong ThủyVatPhamPhongThuy.com

– Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM – Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM – Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, Tp.HCM – Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM – Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

– Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội – Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

– Hãy gọi cho số điện thoại bàn bất kỳ ở trên để nhân viên của Vật Phẩm Phong Thủy có thể giúp bạn tìm hiểu cặn kẽ hơn, chi tiết và rõ ràng hơn hoặc Tổng đài Phong thủy 1900 6883.

Một số hình ảnh và thông tin thực tế tại Hệ thống Vật Phẩm Phong Thủy:

* Rùa đầu rồng cõng con, 1 trong 8 kiểu chế tác bằng đồng nguyên chất (cõng vàng, cõng gậy như ý…)

Rùa đầu rồng cõng 2 con

* Rùa đầu rồng cõng con bằng lam ngọc (loại đá thiên nhiên phổ biến tại Miền Nam TQ), nặng 6kg

Rùa đầu rồng cõng con - lam ngọc

* Rùa đầu rồng bằng bột đá, được phủ lớp rất mỏng vàng 10k HK (Mãn Đối Như Quy)

Rùa đầu rồng cõng con - bột đá

* Rùa đầu rồng bằng lưu ly, một dạng của thủy tinh màu (Thần Quy Chiêu Tài)

Rùa đầu rồng cõng con - bột đá màu

* Rùa đầu rồng bằng hợp kim mạ vàng, có thể bật nắp mai rùa lên để đặt các vật phẩm nhỏ bên trong (ví dụ như đồng tiền, lời chú nguyện…)

Rùa đầu rồng cõng con - hợp kim

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 8 Hỏi Đáp tại Long Quy : Một Loài Thú Lành – Chủ Cát Tường Chiêu Tài Giải Tam Sát

 1. Hoanúi nói:

  nhà của bố mẹ cháu do bị giải tỏa cho thủy điện, khi làm nhà mới thì phải thế đất quay lưng ra suối ( cách 30m), sát chân nhà(phía sau) có mương nước to( thấp hơn so với chân nền nhà 2m theo chiều thoai thoải xuống bờ mương.trước nhà là nhìn vào con đường rộng 24m sau đó là chân núi cũng thoải dần lên chứ ko dựng đứng. Hiện cửa nhà đang nhìn theo hướng tây , lưng quay đông, phía sau nhà còn khoảng 2m đất. Bố cháu sinh năm 1954, mẹ sinh 1952, em trai(ở cùng) sinh 1983, em dâu 1985.trong nhà từ khi làm nhà cứ lủng củng không yên suốt. cháu ko biết phải làm thế nào cho hợp, cháu đã đọc nhiều bài viết của chú thấy rất bổ ích nhưng để áp dụng thì cháu rất lúng túng. Kính mong nhận được sự tư vấn của chú, cháu xin chân thành cảm ơn chú.

 2. Hoanúi nói:

  Con chào chú! con biết chú rất bận nhưng thực sự cháu đang rất lúng túng và cả lo nữa cháu rất cần sự tư vấn chi tiết từ chú về phong thủy nhà ở cho bố nẹ cháu, rất kính mong chú dành chút thời gian giúp cháu với ạ.

 3. my hoa tang nói:

  Chao chu thang .
  Con co 1 chuyen nho chu giup con,con co 1 dua con sanh nam 1996 tuoi ty su hoc hanh cua con con qua yeu, gi no o co tri nho nhieu hien gio chau dang hoc lop 12 nhung trinh do cua chau chi toi lop 7 gi con cua con hay bi quen ,con nho chu giup con mua vat pham nao ve phong thuy de co the giup cho con cua con?

 4. trần lam hùng nói:

  Kính chào chú, con sinh tuổi đinh mẹo 1987. Bạn trai tuổi Giáp Tý 1984. 2 tuổi này nên cưới vào tháng năm và sinh con năm nào thì tốt hở chú ? de vat pham phong thuy gi trong nhà thi tốt? cám ơn chú!

 5. Phạm văn Lợi nói:

  Cháu chào chú!
  Cháu sinh năm 1978 vài năm trước cháu có xây nhà ống hướng Bắc.Nhưng cửa chính lại thông với cửa giữa và cửa hậu( 3 cửa thông nhau).cháu được biết nếu 3 cửa thông nhau là bị…..vậy cháu mong chú tư vấn giúp cháu có thể làm cách nào về mặt phong thủy (mua vật phẩm phong thủy và cách đặt) để hóa giải được điều đó không?
  cháu xin chân thành cảm ơn!

 6. Văn Thùy nói:

  Cháu chào chú!
  Cháu có một vấn đề mong chú giúp đỡ.
  Bố cháu sinh năm 1965, mẹ cháu sinh 1967, cháu sinh 1987. Trong vài năm gần đây gia đình cháu gặp rất nhiều chuyện xảy ra, đặc biệt là cãi vã nhau trong gia đình.chuyện này xảy ra hầu như hàng tháng.Cháu rất buồn và tuyệt vọng.Mặc dù gia đình cũng có những cách giải quyết nhưng cũng không thành công.Vậy mong chú tư vấn giúp nhà cháu nên đặt vật phẩm phong thủy gì( nếu hợp tuổi cháu thì tốt vì bố cháu không bao giờ tin vào những chuyên này) hoặc làm cách nào về mặt phong thủy để giúp gia đình cháu cải thiện được phần nào chuyện đó xảy ra.
  Hiện nhà cháu là nhà ống, hướng cửa chính là hướng Nam, hướng cửa phụ là hướng Đông( bàn thờ cũng theo hướng này) và giường ngủ của mẹ cháu lại bị dầm nhà đè vào( nhưng không thể làm trần giả hoặc di chuyển giường đi được).
  Cháu xin chân thành cảm ơn chú. Chúc chú luôn mạnh khỏe và chúc cho vật phẩm phong thủy ngày càng được nhiều người biết đến.

 7. Nguyen Tien Trung nói:

  Gửi anh Thắng.
  Tôi sinh 23/02/1976 sinh giờ Dần.
  Tôi có kế hoạch mở 1 cty SX & KD các sản phẩm từ nhựa composite như chậu cây cảnh, thùng chứa rác, nước, hoá chất… và đinh mở cty vào tháng 8 âm lịch này. Anh tư vấn giúp ngày nên thành lập cty và 1 vật phẩm phong thuỷ cần để trong văn phòng hợp với tuổi. Tôi ở HN có thể mua ở đâu?

 8. Lê Thị Minh Ngọc nói:

  Chào chú Thắng,
  Xin cho cháu hỏi về việc sinh con đầu lòng.
  Vợ sinh: 20/8/1985 AL. Chồng 28/10/85 AL. Cưới năm 2010. Năm 2013 2 vc muốn sinh con thì chú thấy thế nào ạ? Còn nếu trễ hơn năm 2014 thì có dc ko chú?
  Sau này nếu muốn sinh bé thứ 2 cháu nên sinh năm nào?
  2vc cũng hay cãi nhau thì cháu có thể đặt vật phẩm phong thủy nào để cải thiện không chú Thắng?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat