Hình dạng phòng ốc và đồ vật theo Phong Thủy

New Thái ất Tử vi 2021 Tân Sửu cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Trong phong thủy, ngoài việc chú ý đến phương hướng (đối với nhà cửa), chất liệu, màu sắc (đối với đồ vật)… bạn cũng cần lưu ý tới hình dạng. Mỗi hình dạng có ý nghĩa riêng và tạo nên nguồn năng lượng khác biệt, hoặc tốt hoặc xấu tùy từng trường hợp cụ thể.

ban-tron.JPG

1. Hình tròn:

Hình tròn tượng trưng cho sự may mắn, tính toàn vẹn (hành Kim), thích hợp với hướng Tây và Tây Bắc của ngôi nhà. Hình tròn đầy đủ tốt hơn hình bán nguyệt. Tuy nhiên, tránh sử dụng hình tròn quá lớn vì sẽ gây ra sự mất cân bằng.

Nhìn chung, hình tròn thúc đẩy năng lượng đi theo dạng xoáy, lượn sóng nhịp nhàng. Trong phòng khách, sự xuất hiện của chiếc bàn tròn sẽ tạo cảm giác bình đẳng giữa mọi người, giúp cho cuộc trò chuyện thêm cởi mở.

Trong phòng ăn, chiếc bàn hình tròn tạo không khí sum vầy, ấm áp, khiến bạn ăn ngon miệng hơn. Căn phòng hình tròn sẽ tạo ra năng lượng xoáy kích thích con người. Do đó, 1 nghệ sĩ sẽ thích hợp với căn phòng hình tròn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào hình tròn cũng mang lại điều tốt đẹp. Tòa nhà kết cấu hình tròn khiến tinh thần của người sống ở đó không tập trung và thích ngồi lê đôi mách.

2. Hình oval:

Tác động của hình oval cũng giống như hình tròn.

3. Hình vuông:

Hình vuông tượng trưng cho mối quan hệ gia đình (hành Thổ). Năng lượng của hình này mang lại may mắn và sự hòa thuận lâu dài cho gia đình.

Đồ vật hay phòng ốc mang hình vuông phần lớn tạo cảm giác ổn định, vững chắc mặc dù không đảm bảo 1 sự cân bằng và hài hòa hoàn toàn. Với phong thủy, mảnh đất hình vuông được xem là lý tưởng.

4. Hình chữ nhật:

Hình chữ nhật tượng trưng cho năng lượng phát triển (hành Mộc), đặc biệt thích hợp ở góc hướng Đông và Đông Nam của ngôi nhà. Nên chú ý, hình chữ nhật cân đối tốt hơn hình chữ nhật quá dài và hẹp.

Năng lượng của hình chữ nhật có nét khá giống hình vuông nhưng nếu thiếu sự cân bằng thì nó sẽ trở nên xấu. Ví dụ, 1 ngôi nhà có chiều dài gấp 5 lần chiều rộng tạo cho người ở cảm giác bị đè nén và không thoải mái.

Tuy nhiên, sẽ có sự khác biệt về tác động tùy thuộc vào kích thước của mảnh đất xung quanh ngôi nhà hình chữ nhật.

5. Hình tam giác:

Hình này tượng trưng cho chuyển động hướng lên trên (hành Hỏa).

Nó có thể khiến năng lượng phản lại và đẩy về phía trước với độ mạnh gấp 3 lần. Dù đó là đất, nhà hay phòng thì cũng rất khó xử lý. Một số phần nên sửa thành vuông nhằm tạo sự cân bằng, nếu không sẽ xảy ra tại nạn đáng tiếc.

Các đồ vật hình tam giác thường dễ tạo nên sát khí là dạng năng lượng xấu. Vì thế nên hạn chế bài trí vật dụng hình tam giác.

6. Hình kim tự tháp:

Hình này gắn với hình dạng mang tính tâm linh và chứa đựng nguồn năng lượng vô cùng lớn. Tuy nhiên, nó phù hợp với mồ mả hơn là nhà cửa. Độ dốc của trần nhà trong kết cấu hình kim tự tháp có thể làm cho người cư ngụ khó chịu và bị áp lực.

7. Hình vòng cung:

Tượng trưng cho sự trôi chảy (hành Thủy).

8. Hình lục giác hay bát giác:

Dù hình dạng với 6 mặt hoặc 8 mặt có những đặc tính liên kết siêu hình, nhưng không có nghĩa bạn nên xây nhà cửa hoặc phòng ốc hình này. Bởi vì chúng có thể tạo ra tác động giống hệt hình dạng tam giác với các góc nhọn không tốt.

Tuy vậy, hình bát giác được xem là hình may mắn khi dùng cho phòng ăn hoặc bàn cà phê.

9. Hình chữ U:

1 kết cấu hình chữ U không được coi là cân bằng. Chúng khác hình vuông bởi chỗ lõm vào ở khu vực trung tâm phía đằng trước. Nguồn khí sẽ tập trung vào khu vực thiếu hụt đó và trở nên rất mạnh mẽ.

Tuy nhiên, trong trường hợp không thể tránh thì nên chọn giữa hình dạng chữ U lõm ở khu vực trung tâm phía trước hơn là phía sau.

Nếu phần sau của tòa nhà bị khuyết, nó hàm nghĩa là người sống trong đó sẽ không có chỗ dựa vững chắc cả về mặt tài chính lẫn tinh thần. Điều này tựa như 1 người bị mất cột sống dù có khuôn mặt rất xinh đẹp.

Nguồn: Phong Thủy Tổng Hợp


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

- Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM - Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

- Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội - Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Trang Sức, Tủ Bếp, Nội Thất, Nhà Đất, Xe Hơi, Việc Làm

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat