Các Bài Văn Cúng

Chọn Tuổi Xông Nhà (Xông Đất), Xuất Hành, Khai Trương Đầu Năm Giáp Thìn 2024

Ảnh chụp màn hình 2023-09-01 202227

Theo phong tục cổ truyền Tết Nguyên Đán bắt đầu từ giao thừa. Nên ông bà thường khuyên con cháu kể từ giờ phút này nên vui vẻ với nhau, không nên cãi cọ, không làm vỡ chén bát. Còn ông bà, cha mẹ lo lễ cúng giao thừa, là lễ cúng đưa tiễn các more »

VĂN KHẤN LỄ GIAO THỪA TRONG NHÀ NĂM GIÁP THÌN (2024)

THÌN RỒNG3

Lễ cúng Giao Thừa được cử hành đúng thời khắc Giao Thừa, kết thúc năm cũ, chuyển sang năm mới. Cúng Giao Thừa là một nghi lễ thành kính và trang trọng. Ngoài việc cúng giao thừa ngoài trời (ngoài sân), và các bàn thờ đã có trong nhà như bàn thờ Phật, bàn thờ more »

VĂN CÚNG GIAO THỪA NGOÀI TRỜI NĂM GIÁP THÌN (2024)

THÌN RỒNG1

Lẽ trời đất có khởi thuỷ phải có tận cùng, một năm có bắt đầu ắt phải có kết thúc, bắt đầu vào lúc giao thừa, cũng lại kết thúc vào lúc giao thừa. Tục ta tin rằng mỗi năm có một ông hành khiển coi việc nhân gian, hết năm thì thần nọ bàn more »

Cách Hóa Giải Hạn Tam Tai Năm Giáp Thìn (2024)

c078a-rong-luu-ly-2

Theo phong tục và chiêm nghiệm của các nhà Chiêm Tinh xưa. Ngoài việc cúng Sao giải Hạn hằng năm, những tuổi gặp năm Tam Tai cũng nên cúng giải hạn, cụ thể như năm Giáp Thìn (2024) thì có 3 tuổi như sau bị hạn Tam Tai: Tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Thìn. Khi more »

Mùng 10 Tết: Ngày vía Thần Tài

Ngày vía của Thần Tài là ngày mùng 10 Tết. Ngày này tất cả mọi nhà, công ty, cửa hàng…có thờ Thần Tài, thì đều sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài, cầu xin một năm mới làm ăn được thịnh vượng về tài lộc. Đặc biệt ngày mùng 10 Tết là “ngày more »

Chọn Tuổi Xông Nhà (Xông Đất), Xuất Hành, Khai Trương Đầu Năm Quý Mão 2023

CMNM2023.40

Theo phong tục cổ truyền Tết Nguyên Đán bắt đầu từ giao thừa. Nên ông bà thường khuyên con cháu kể từ giờ phút này nên vui vẻ với nhau, không nên cãi cọ, không làm vỡ chén bát. Còn ông bà, cha mẹ lo lễ cúng giao thừa, là lễ cúng đưa tiễn các more »

CÁCH XIN LỘC GIA TIÊN HOẶC XIN LỘC THẦN TÀI – THỔ ĐỊA NĂM MỚI NHƯ THẾ NÀO?

BAO LX CHỮ LỘC..

Hỏi: Cách xin lộc Gia Tiên năm mới, hoặc xin lộc Thần Tài – Thổ Địa năm mới như thê nào? Đáp: Theo thuật phong thủy, thì ngoài việc xin lộc năm mới của đất trời như đi “hái lộc” vào giờ xuất hành ngày mùng 1 Tết, thì vẫn còn một phương pháp khác more »

CÁCH THỰC HIỆN LỄ TẠ THẦN TÀI – THỔ ĐỊA CUỐI NĂM

LỄ TẠ THẦN TÀI THỔ ĐỊA CUỐI NĂM

Thông thường vào cuối năm âm lịch, những nơi kinh doanh hoặc nhà ở, công ty…có thờ Thần Tài – Thổ Địa, đều thành tâm sắm lễ mọn, để cáo lễ tạ chư vị Thần Tài – Thổ Địa, trong năm qua đã phù hộ độ trì giúp cho nơi kinh doanh, hoặc nhà ở, more »

VĂN KHẤN AN VỊ BÀN THỜ GIA TIÊN KHI NHẬP TRẠCH

BÀN THỜ GT KHI NT

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần) và lạy 3 lạy. Kính lạy Tổ Tiên nội ngoại họ………….. Hôm nay là ngày……tháng……năm……………………….(Âm lịch). Nay nhân ngày nhập trạch. Gia đình chúng con mới dọn đến đây là:(địa chỉ):………………………………………………..

VĂN KHẤN GIA TIÊN

BÀN THỜ GT

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần) và lạy 3 lạy. • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương. • Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. • Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân, Ngũ phương Ngũ thổ, more »

VĂN KHẤN LỄ: THẦN THỔ CÔNG VÀ CÁC VỊ THẦN (CÚNG CHỖ ĐẤT ĐAI). (HOẶC CÚNG: MÙNG 1 NGÀY RẰM HÀNG THÁNG TẠI GIA).

CÚNG RẰM

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần) và lạy 3 lạy. • Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương. • Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. • Kính lạy: Đức Đương niên Thái tuế. • Kính lạy: Đức Thành hoàng bổn cảnh. • more »

BÀI VĂN KHẤN THẦN TÀI – THỔ ĐỊA VÀO DỊP KHAI TRƯƠNG

TTTD6

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần) và lạy 3 lạy. Kính lạy: Hoàng Thiên hậu Thổ chư vị Tôn Thần. Quan đương niên hành khiển. Ngài bản cảnh Thành Hoàng chư vị đại Vương. Ngài bản xứ Thần linh Thổ địa. Ngài định Phúc Táo quân. Các ngài Địa Chúa Long mạch Tôn more »

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat