Những yếu tố cơ bản để phân tích về phong thủy

New Thái ất Tử vi 2018 Đinh Dậu cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Sau một thời gian dài thực hành phong thủy, nhiều trường phái khác nhau đã bắt đầu xuất hiên. Sự khác biệt giữa các trường phái này là cách diễn giải ý nghĩa của trình bày trong các pho sách cổ ( đặc biệt chú trọng vào những cụ thể ).

R1

Sự khác biệt này còn do ảnh hưởng bởi phong tục tập quán của từng địa phương. Tuy nhiên, đây chỉ là sự khác biệt bề ngoài. Khi phân tích chuyên sâu, các nhà đều dựa trên những nguyên lý cơ bản của .

Đối với người thực hành phong thủy ngày nay, điểm khác biệt thực sự về quan điểm và phương pháp nằm ở hai và Phong Thủy Hình Thể.

tập trung vào biểu tượng . Theo trường phái này, vị trí tốt về mặt phong thủy phải có sự hiện hữu của , và nơi nào có thì phải có Bạch Hổ. Để biết được thế đất tốt, trước tiên các nhà phong thủy đi vào tìm kiếm vị trí của .

Người ta đặc biệt chú trọng đến thế đất như đường bao quanh và hình dạng của núi đồi, bên cạnh đó là vị trí, hình dạng và phương hướng của dòng nước.

Ngược lại, Trường phái Phong Thủy La Bàn chú trọng vào những yếu tố siêu hình và sử dụng tám quẻ Kinh Dịch, biểu tượng Bát Quái và hình vuông Lạc Thư để đánh giá tình trạng phong thủy của một địa điểm.

Trường phái Phong Thủy La Bàn cũng nhấn mạnh đến ảnh hưởng của các hành tinh đối với địa điểm cần khảo sát. Dựa vào hiểu biết về ảnh hưởng này, những người theo Trường phái Phong Thủy La Bàn đã thiết lập thông số định lượng cho các tính toán về phong thủy.

Trái với Trường phái Phong Thủy Hình Thể, Trường phái Phong Thủy La Bàn không coi trọng thế đất, thay vào đó họ dựa vào những tính toán phức tạp và sự kết hợp của các biểu tượng.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần phải chú ý là, cho dù hướng la bàn có tốt đến đâu, cũng không thể đạt được điều kiện phong thủy tốt nếu như toàn bộ cảnh quan có cấu hình thật sự có hại.

Ví dụ, nếu hướng cửa đúng theo các công thức la bàn, nhưng cửa mở đối diện với sườn đồi, thì điều kiện phong thủy sẽ rất xấu. Nói một cách khác, không bao giờ được quên Trường phái Phong Thủy Hình Thể trong các phân tích về phong thủy.

Lúc đầu học thuyết của Trường phái Phong Thủy Hình Thể và Trường phái Phong Thủy La Bàn phát triển độc lập. Nhưng ngày nay, sự khác biệt giữa hai trường phái này không còn rõ rệt nữa.

Những lý thuyết của Trường phái Phong Thủy Hình Thể, trong đó có cả biểu tượng rồng, đã được những người theo phái la bàn ứng dụng rộng rãi. Người thực hành phong thủy ngày nay thường kết hợp cả hai trường phái trên.

Thông thường, Trường phái Phong Thủy La Bàn, với sự chú trọng đặc biệt vào cảnh quan thiên nhiên, đòi hỏi người thực hành phải có trực giác nhạy bén, do đó được xem là khó thực hành, mặc dù quan điểm về đồi Thanh Long/Bạch Hổ tương đối dễ hiểu.

Phương pháp của Trường phái Phong Thủy La Bàn khó hơn nhiều, các công thức của trường phái này cũng khó nắm bắt và áp dụng. Tuy nhiên, một khi đã hiểu rồi thì Trường phái Phong Thủy La Bàn lại dễ thực hành hơn vì phương pháp và công thức chính xác hơn.

Ngoài hai trường phái phong thủy trên, người thực hành còn phải xem xét đến chiều không gian và chiều thời gian. Các yếu tố về không gian có liên quan đến hướng và kích thước của cấu trúc vật lý. Điều này bắt nguồn từ môn toán học của Hồng Kông, xác định những góc may mắn và không may mắn của một ngôi nhà bằng một số thuật toán đặc biệt.

Chiều thời gian được xem là một hình thức rất tiến bộ đối với phong thủy thực hành. Tư liệu này không trình bày chuyên sâu về chiều thời gian trong phong thủy. Điền này là vì mặc dù thời gian có ảnh hưởng đến vận mệnh của con người, nhưng về lâu dài, những đặc điểm vật lý của một cấu trúc được xem là có ảnh hưởng quan trọng hơn.

NGUYÊN LÝ CƠ BẢN VÀ BIỂU TƯỢNG

Đối với người thực hành phong thủy không chuyên, trước hết phải hiểu được những nguyên lý của phong thủy theo không gian trước khi xét đến những quan điểm phong thủy theo thời gian. Cách tốt nhất để bắt đầu là phải hiểu những nguyên lý quan trọng và ý nghĩa của các biểu tượng.

Có hai nguyên lý chủ yếu:
– Nguyên lý về hơi thở vũ trụ hoặc khí
– Nguyên lý Ngũ Hành và quan hệ tương sinh, tương khắc

Những biểu tượng quan trọng nhất của phong thủy là:
– Bát Quái
– Tám quẻ của Kinh Dịch
– Hình vuông Lạc Thư

Những nguyên lý và biểu tượng này chi phối toàn bộ phong thủy thực hành, bất kể trường phái nào. Đây là những yếu tố nền tảng để hiểu vũ trụ quan của người Hồng Kông cũng như các lực ảnh hưởng đến số phận con người.
Nguồn: Phong  Thủy Tổng Hợp


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

- Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM - Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

- Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội - Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Trang Sức, Tủ Bếp, Nội Thất, Nhà Đất, Xe Hơi, Việc Làm

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat