Đậu Đỏ – tượng trưng cho tình yêu

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Nam nữ yêu thương nhau, hôn nhân mỹ mãn là một bộ phận cấu thành quan trọng của cuộc sống hạnh phúc, là điều người ta luôn luôn mong muốn. Tuy nhiên, “người có buồn vui ly hợp, trăng có tối sáng khuyết tròn, mọi chuyện khó vẹn toàn”. Nhưng ly biệt chưa hẳn đã hoàn toàn là chuyện xấu, thường sau biệt ly tình yêu càng thêm sâu đậm. Vì vậy người xưa đã gửi gắm tình yêu vao cây , đã trở thành một biểu tượng may mắn truyền thống.

hat-tuong-tu

Cây đậu đỏ còn được gọi là , , sinh trưởng ở Lĩnh Nam; cành lá giống cây hòe, gỗ chắc chắn, có thể dùng làm công cụ như hộp đàn tì bà. Còn có một số sự tích liên quan đến việc cây đậu đỏ trở thành cây tương tư.. Sự tích xảy ra ở thời Xuân Thu Chiến Quốc, hai nước Ngụy Tần giao chiến, có một người nước Ngụy đi giữ vùng biên giới, lâu ngày không quay về, vợ anh ta vì quá nhớ mong mà qua đời. Sau khi mai táng, trên mộ của cô mọc lên một loại cây, cành của cây này đều mọc hướng về phía chồng cô đang chiến đấu, nên người ta gọi đó là cây tương tư. Hiển nhiên loại cây này đã được gửi gắm nỗi tương tư của con người.

Quả của cây đậu đỏ còn được gọi là . Quả đậu đỏ trông giống đậu Hà Lan, hơi dẹt, không ăn được, nhưng cứng rắn, để lâu không bị hỏng, nên được người ta xem là đồ mỹ nghệ quý giá. Hạt đậu đỏ màu đỏ hoàn toàn thường được dùng để khảm con xúc xắc hoặc làm túi đựng bạc; thường được làm đồ trang sức cho phụ nữ. Đậu đỏ là vật tượng trưng cho tình yêu và tương tư, nên được thanh niên nam nữ rất yêu thích. Sáng tạo đẹp nhất có lẽ là nhẫn đậu đỏ. Nhân vốn là thứ tiêu chí để phân biệt những người phụ nữ ở hậu cung có mang thai hay không, hoàng đế liệu có lui tới với họ hay không, sau này trở thành tín vật của tình yêu. Trên nhẫn khảm hạt đậu đỏ, để biểu đạt tình yêu thương, nỗi tương tư, rất thích hợp. Ngoài ra, đậu đỏ thường xuyên đi vào thơ ca và tranh vẽ. Vương Duy có bài thơ “Tương tư” rất nổi tiếng như sau:

Hồng đậu sinh Nam Quốc;
Xuân lai phát kỷ chi.
Nguyện quân đa thái hiệt;
Thử vận tối tương tư.

Dịch nghĩa:

Nước nam sinh đậu đỏ;
Xuân về nở càng xinh.
Chang ơi hái nhiều nhé;
Nhớ nhau tha thiết tình.

Nỗi tương tư trong thơ Vương Duy là nói vê tình huynh đệ, nhưng sau này người ta lấy đậu đỏ ngụ ý cho tương tư, phần lớn chỉ tình yêu nam nữ.

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat