Những sai lầm trong bố trí nội thất (P.I)

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Khi muốn tự tay bài trí lại tổ ấm của mình, bạn sẽ có một vài điều cần phải lưu ý để có một căn phòng hoàn chỉnh. – Sử dụng hoa giả: Thực ra nên hay không sử dụng hoa giả trong phòng luôn là một đề tài gây tranh cãi. Trên thực tế, hoa lụa sẽ rất dễ bám bụi, mà người sử dụng lại ít cơ hội giặt giũ thường xuyên.

 hoa-tuoi-mang-lai-nhieu-sinh-khi-cho-can-phong-2.jpg


Hoa tươi mang lại sinh khí cho căn phòng

Vì thế, hoa lụa sẽ không có tác dụng mạng lại “sức sống” cho căn phòng như hoa tươi, ảnh hưởng chung đến phong cách bài trí nội thất. Ai cũng biết hoa tươi khá đắt để có thể “chơi” hằng ngày. Nhưng bạn cũng có thể tạo sức sống cho căn nhà với những sản phẩm khác như các bát hoa thả, những loại quả tươi bày trên tủ, kệ… để tạo thành một điểm nhấn “tươi mát”.

– Quá nhiều gối: Nếu gối trang trí choán hết chỗ ngồi, chỗ nằm của bạn trên ghế sofa hoặc trên giường, thì có nghĩa là bạn đã sử dụng quá nhiều. Quá nhiều gối trên giường cũng làm mất thời gian của bạn vào buổi tối trước khi đi ngủ và rồi lại mất công dọn dẹp sáng hôm sau. Một vài chiếc gối có điểm nhấn là quá đủ.

Thay vì mua quá nhiều gối, hãy dành thời gian và tiền bạc cho việc trang trí một khu vực khác trong căn phòng mà bạn thường xuyên nhìn vào đó, đặc biệt khi ngồi trên giường hoặc sofa.

– Sợ màu sắc: Nhiều người thích màu sắc nhưng rất sợ trong việc sử dụng chúng. Họ ngại sơn những bức tường nhà mình những màu sắc lạ bởi như vậy là sẽ gây sự chú ý, và họ cũng không dám chắc như thế có phù hợp với con mắt thẩm mỹ của nhiều người và với đồ đạc đã có sẵn hay không.

Nếu là một “chuyên gia”, cần phải đảm bảo sao để bức tường đó phù hợp với mình bằng việc thử và chịu khó “sống chung” vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Nếu bạn không thích, hãy thay màu khác và nên nhớ, màu sắc chính là một điểm nhấn cực kỳ hiệu quả.

– Không quan tâm đến cửa sổ: Drap hoặc chăn được dành cho giường chứ không phải cửa sổ. Hãy từ bỏ ngay ý định tạm bợ dùng những sản phẩm này thay cho rèm cửa. Nên nhớ rằng rèm là điểm kết thúc của một căn phòng, và là vật trang trí nữa.

Ngoài ra, cùng với sơn, hệ thống rèm cửa cũng là cách dễ dàng và rẻ nhất để thay đổi một cái nhìn về tổng thể về căn phòng. Nguyên tắc phù hợp nhất để treo rèm cửa là treo cao ít nhất 5 cm so với khung trên của cửa sổ. Nếu nhà bạn có trần cao, cũng nên treo cao lên để giúp căn phòng lớn hơn.

– Dựa quá nhiều đồ vào tường: Bạn nghĩ rằng kê hết đồ vào tường để tạo ra nhiều khoảng trống giữa nhà là tạo ra sự rộng rãi và thông thoáng. Nhưng thực chất, đó không phải là cách hay.

Nội thất hiện đại có xu hướng “cách xa tường” và hướng về trung tâm của căn phòng, nhất là đối với bộ sofa. Nhờ đó, bạn đã tạo ra những khoảng cách nhất định với tường, và tạo cho thị giác một cái nhìn “không có giới hạn” về các góc của căn phòng.

– Khung ảnh treo quá cao: Nếu bạn phải ngẩng cổ lên để ngắm một tác phẩm nghệ thuật trên tường thì có nghĩa là nó đã bị treo quá cao. Vì vậy, khi treo tranh, hãy quan tâm đến tầm mắt nhìn của một người bình thường nhất. Để có một vị trí chuẩn, cần để ý tới phần mép trên của khung tranh sao cho nó không được cao quá phần cao nhất của cửa ra vào.

Khi đó, dù đứng hay ngồi, bạn vẫn có thể quan sát bức tranh thoải mái nhất. Ngoài ra, khi treo tranh trên ghế sofa, nên đảm bảo để phần cạnh dưới của khung tranh phải cách sofa ít nhất 15 cm. Theo cách đó, các bức tranh treo tường sẽ vừa tầm nhìn.

Nguồn: Tổng Hợp


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat