Trong nhà có ao hồ: Họa nhiều hơn phúc

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Theo phong thủy, có trong khu vực nhà ở được xem như biểu tượng thu hút sự giàu có, nhưng cũng có nhiều điều phải lưu ý. theo cách nói của học bao gồm cả . Chúng đại diện cho yếu tố Thủy – tiền bạc, của cải.

ao ca1

Vì vậy, có ao hồ trong khu vực nhà ở được xem như biểu tượng thu hút sự giàu có. Tuy nhiên, cần tuân theo nguyên tắc phong thủy nhằm tránh bất lợi cho gia chủ.

Nhiều nhà muốn đào một cái và tạo thế giàu sang nhưng không ngờ nó lại mang họa. Ngày xưa khi làm ăn phát đạt, ai cũng muốn xây một ngôi nhà thật đẹp, trong khuôn viên ngôi nhà đào một cái ao hoặc để nuôi cá chơi.

Nhưng về khía cạnh phong thủy, ít ai biết rằng chính những cái ao đó lại mang họa đến nhiều hơn là phúc.

1. Một số nên tránh

– Nếu bên Đông, bên Tây ngôi nhà đều có ao, người trong nhà thần kinh bất ổn.

– Đằng sau nhà có 2 cái ao, hoặc bên trái, bên phải hay trước nhà đều có ao. Phong thủy cho đó là thế chân rồng chân hổ giẫm lên nhau, ắt có tà dâm.

– Trước nhà, sau nhà có ao cũng rất hung, người xưa nói: “Tiền đường hạ cấp đường, nhi tôn huyền tiểu vong”, nghĩa là ao trước ao sau nhà, con cháu đoản thọ.

– 2 hoặc 3 ao liền nhau, gia chủ có nguy cơ đối mặt với tai họa.

– Nếu hình dáng ao trông như hoa mai thì chủ nhà dễ góa bụa.

– Vị trí và hình dạng ao không thống nhất cũng gây họa. Ví như: có cái lồi ra, có cái thụt vào hoặc hình như quả bầu, có cái nhỏ cái to nối liền nhau, bệnh tật và tai họa sẽ đến với nam chủ nhân.

Người xưa thường nói “Thượng đường liên hạ đường, quả phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng”, nghĩa là ao trên liền ao dưới, vợ góa giữ phòng không, ao to nối ao nhỏ, bệnh phong chẳng rời giường.

– Trường hợp ao hoặc bể bơi gần nhà, để ánh sáng mặt trời phản xạ được vào trong nhà, phong thủy học gọi cái ao hay bể bơi này là “gương soi chậu máu” hoặc “vạn đạo kim quang” chiếu vào nhà. Gặp trường hợp như vậy, người xưa nói trước sau cũng thất vận.

Có nhà đào ao trước cửa ở thế “gương soi chậu máu”, giữa cửa nhà có treo 1 cái gương to (để trấn trạch hoặc để chơi) thì sát khí càng mạnh, độ hung càng lớn.

Để hóa giải tình trạng “gương soi chậu máu”, nên thả bèo kín ao để giảm tia nắng khúc xạ vào nhà. Ngoài ra, có thể trồng cây trúc phía bờ ao đối diện ngôi nhà. Trúc dễ trồng, mọc nhanh, sẽ chắn những tia nắng khúc xạ vào nhà khi chiều tà, sát khí giảm hẳn.

– Một số gia đình có ao tù, nước không lưu thông, bẩn, không có lợi cho sức khỏe. Đồng thời theo phong thủy học, nơi đó cũng dễ gây nên hung tướng cho người ở. Trường hợp này tốt nhất là lấp ao. Nhưng trước khi lấp ao phải hút hết nước, làm cho ao khô đi, bốc hết bùn ở đáy ao.

– Nếu khuôn viên khu nhà rộng cần có ao thì phải bố trí ở hướng Đông Nam, cách nhà từ 18m trở lên. Nhưng tốt nhất là không có, mà có thì nên lấp.

Có loại ao thuộc dạng chảy vòng quanh, xung quanh trồng cây mà không có đông người tụ tập hay khách sạn, nhà hàng… thì không phát sinh vấn đề gì. Nhiều khả năng lại biến thành cát tướng.

2.

– Ao hình bán nguyệt

Trước nhà có ao như vậy thì có tiền của. Người xưa nói, ao bán nguyệt sinh tiền, hàng nghìn kho lúa, trẻ con ngã không chết đuối. Tuy nhiên, cũng nên đề phòng trẻ em về nạn sông nước.

– Ao có hình vuông như nghiên mực

Người xưa nói: “Tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đệ, đường thanh do như kính, quý sinh minh”, nghĩa là ao trước nhà giống cái nghiên mực, con cháu thi đỗ cao, nước ao mà trong như gương, sinh con quý và thông minh.

Trước nhà có ao như vậy là tốt, nhưng vị trí ao phải xa cửa nhà, sao cho ánh nắng chiều tà không được phản xạ tia nắng chiếu vào nhà.

Trên đây là quan niệm của phong thủy học về ao, hồ, giếng nước đối với người ở, những quan niệm này chỉ có giá trị tham khảo khi nghiên cứu nhận thức của người xưa.
Nguồn: PhongThuyTongHop


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 9 Hỏi Đáp tại Trong nhà có ao hồ: Họa nhiều hơn phúc

 1. VANCHU nói:

  196868

 2. Nguyễn Văn Thắng nói:

  Kính chào Chú Thắng. Cháu SN 4/6/1980, vợ 1982, năm nay tuổi của cháu có xây nhà được không? nếu xây thì khởi công vào ngày nào? mảnh đất của cháu nhìn hướng Tây Nam, xung quanh vẫn là đất trống, Nhìn chung mảnh đất vuông văn 4×22,5mét rất đẹp. Chỉ có điều: cháu muốn hỏi thêm chú là phía sau mảnh đất,cách khoảng 20mét có một hàng cây cảnh (loại cây cau bụng) sau đó có một ao nước nhỏ thấp hơn mặt đất nền của cháu khoảng 2,5 mét (ao này thuộc đất nhà khác). Đất của cháu phía trước là đất nền liền thổ (15m), phía sau (7 mét)thấp hơn khoảng 1mét nên cháu đã đổ thêm đất cho bằng phẳng.Cháu muốn hỏi Chú về:
  1- Hướng đất Tây Nam có hợp với tuổi vợ chồng cháu không?
  2- Mảnh đất có ao nước ở đằng sau và thấp hơn có vấn đề gì về phong thuỷ không? nếu có thì xin chú hướng dẫn Cháu cách gì hoá giải không?
  Xin chân thành cảm ơn Chú.

 3. Nguyễn Đức Khoa nói:

  Chào chú ạ! Cháu tên Nguyễn Đức Khoa, sinh năm 1986, bố cháu tuổi Hợi, mẹ cháu tuổi Dần, cháu cũng tuổi Dần. Nhà cháu hướng Đông Nam, xây theo kiểu nhà hộp, bên trái nhà còn 1 lô đất trống bằng với diện tích nhà đang ở, cửa nhà chính nằm phía bên phải từ trong nhìn ra, cửa hông phòng lồi nằm bên trái, sát với lô đất trống. Giờ cháu muốn xây một hồ cá với kích thước khoảng 6m x 2m8 x 1m5 (d x r x c), có hòn non bộ nho nhỏ cho nước chảy. Chú tư vấn giúp cháu có nên xây hồ cá trên diện tích đất bên trái nhà hay không và hòn non bộ nước nên chảy theo hướng nào? Cháu có đọc trên mạng và người ta nói nên chảy theo hướng Đông Bắc để tài lộc vào nhà, xin chú tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn!

 4. Hòang An nói:

  Chào chú,

  Tình trạng cháu như sau:
  – Sinh 06/02/1982, vợ sinh 30/07/1988, chưa có con
  – Diện tích đất 5×20, hướng Đông Nam
  Cháu dự định xây nhà vào năm 2012. Nhà bao gồm
  – 1 lửng (cũng là phòng ngủ cho 02 vợ chồng)
  – 01 lầu gồm 02 phòng ngủ, cho 02 con sau này;toilet chung; 01 phòng thờ
  – 01 Sân thượng, 01 sân trước, 01 sân sau
  – Phòng khách gồm 01 hồ cá nhân tạo; tủ âm tường; hệ thống cửa chính kéo xuống tự động, cửa kính, bàn làm việc.
  – Sân có thể trồng hoa, thác nước hoặc hồ nước

  Xin tư vấn cho cháu thời gian tốt xây nhà vào năm 2012 và cách bố trí phòng ốc hợp phong thủy.

  Xin chân thành cảm ơn.

 5. Trần Anh Kha nói:

  Cháu chào chú Thắng!
  Cháu thường theo dõi những bài viết trên blogphongthuy.com
  Đây thực sự là những bài viết hửu ích đối với mọi người
  Hiện cháu có miếng đất hướng chính bắc ghé đông 15o.
  diện tích khoảng 500m2. cháu định làm nhà ở theo kiểu nhà vườn. Chú cho cháu hỏi cháu sinh năm 1971 ( Tân hợi) vợ cháu sinh 1972 ( nhâm tý) nhà ở hướng này có tốt không. bếp và cửa chính hướng nào cháu định làm nhà có 2 cửa chính hướng Đông và hướng bắc thì hướng nào là chính. nhờ chú hướng dẫn giúp cháu vị trí hồ nước, non bộ hướng bếp…
  xin cảm ơn chú

 6. huynh thi diem trang nói:

  Chào Bác ! Cháu sinh năm 1982, mặt tiền của nhà cháu hướng về phía đông nam, phía trước nhà có cái hồ nước nhỏ, xin Bác chỉ cháu cách hóa giải,cháu làm nghề kinh doanh mong bác chỉ cho cháu nen đeo trang sức như thế nào để tăng thêm tài lộc

 7. nguyễn trần bảo châu nói:

  Chào chú thắng!!
  Con sinh 5/11/1981,chồng con sinh 2/4/1962
  Con có rắc rối về phong thủy nhà ở,xin chú cho con ý kiến
  Nhà con đang ở hướng chính Đông,đã xây được gần 4 năm.Do lúc đầu không xem kĩ về phong thủy nên gây ra rất nhiều vấn đề.con đang muốn đập hòn non bộ để xây hồ chứa nước sinh hoạt(2 bồn nhựa chứa nước đều bị bể).Nhà con xây kiểu lệch tầng nên có làm 1 hầm để 2bồn nước đó
  Bây giờ Con nên đặt hồ nước ở đâu cho phù hợp:
  1/ngay dưới giếng trời lấy sáng-chỗ này nằm kế bên bếp ăn
  2/Ngay hòn non bộ -ở trên 2toleit của tầng 1,2
  Hay chú thắng có ý gì hay thì bày cho con
  Con thấy liên quan tới nước là liên quan đến tài lộc cho cả nhà nên con rất lo lắng..Mong Chú giúp đỡ con!!!
  Con vô cùng cám ơn chú
  Yenni

 8. Văn Dự nói:

  chào chú thắng
  chú chao chau hoi
  chau dang chuan bi khai truong nha sach, ma chua muon lam mot ho nuoc va non bo cho mat. nha huong dong nam, chau sinh nam 1982. chau khong biet co hop khong va chua cho chau biet nen khai truong vao ngay nao

 9. Nguyễn Công nói:

  Chào anh Thắng,
  Tôi đang xem một căn nhà:
  Mọi vấn đề tạm ổn với tôi (thiết kế, giá cả…, chỉ băn khoăn là nó đối diện với đình làng, cách đình làng khoảng 50 m bởi một hồ nước. Như vậy có kỵ gì không, nếu không tốt thì cách hóa giải ra sao. Mong tin anh. Thanks!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat