Những linh vật cần dùng trong Phong Thủy

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

1. :
Sư tử được coi là 1 loại thú lành , có thể giải trừ được nhiều loại hình sát trước nhà , đồng thời còn có tác dụng tăng thêm uy phong của 1 cơ quan nhà nước , 1 công ty lớn , tăng thêm sinh khí cho nhà ở. Sư tử đá rất thích hợp với những người sống bằng nghề nước bọt như luật sư , diễn viên.

su-tu-da-300x225.jpg

Trong phòng làm việc của những người làm nghề này có thể đặt 1 đôi để gây thêm thanh thế , tăng tài lộc. Sư tử luôn đặt có đôi , 1 đực , 1 cái mới đúng , (con đực đùa với quả cầu dưới chân, con cái đùa với sư tử con dưới chân) xin thận trọng , đừng mua nhầm.

Ngoài ra , khi đặt sư tử nên lưu ý nó có nhiều chất liệu , nhiều màu sắc , nên chọn chất liệu và màu thích hợp với Ngũ hành nơi đặt nó. Và 1 điểm rất quan trọng nữa là sư tử luôn đặt ngó ra ngoài , không được ngó vào nhà.

2. :

Rất tốt khi dùng để hóa sát ngăn ngừa tai họa. Nó hay được dùng khi :
– Nhà ngay giao lộ
– Cột đèn trước cửa
– Cây to trước cửa hay cửa sổ
– Các vị trí Họa Hại và Tuyệt Mệnh trong như: Nhà mà có người mạng Thủy , đặt sư tử đồng càng tốt , vì được Kim sinh Thủy thêm Vượng Tài. Nhớ cũng đặt quay đầu sư tử ra ngoài.

su-tu-bang-dong.jpg

Sư tử bằng đồng nguyên chất

3. :

Đây là vật chống lại thói trăng hoa rất hay trong Phong Thủy. Đặt gà trên kệ , tủ nhìn ra cửa có thể cấm tiệt thói trăng hoa từ ngoài đưa đến. Nếu dùng trong tủ quần áo , phải dùng 1 đôi , đặt 2 bên góc tủ.

gatrongdong.JPG

Gà trống chế tác bằng đồng

4. GÀ GỐM SỨ :

Khác với gà đồng , gà làm bằng gốm sứ lại dùng cho việc hóa giải hình sát Ngô Công Sát. Tức là bên ngoài nhà có các cấu trúc giống hình sâu , rết với các chân chìa ra 2 bên. NHƯNG nên nhớ rằng : Nếu nó chỉ chĩa vào nhà thì không sao , chỉ khi nào nó chỉa vào BẾP hoặc GIƯỜNG hay PHÒNG NGỦ TRẺ EM thì mới cần hóa giải. Loại gà này nên chọn loại gà trống , tối đa chỉ là 2 con , mõ nó nên để hướng về phía có hình sát.

ga-bang-gom-su.jpg

Gà bằng gốm sứ

5. (Rùa)

Đây là 1 trong Tứ Linh , hấp thu Linh Khí Trời Đất nên sóng rất thọ. Nó vừa là biểu tượng của Trường thọ , vừa có tác dụng hóa sát. Trong , không phải lúc nào chúng ta cũng dùng Cương chọi Cương theo kiểu đặt Sư Tử , , Tỳ Hưu , Long Mã , …vv.. mà cũng có lúc ta phải dùng Nhu khắc Cương theo cách đặt Rùa ( Quy ).

Nhất là trong phòng người già , nếu đặt 1 con rùa đầu hướng ra cửa sổ là rất hay. Rùa ( Quy ) sống cũng có khả năng hóa sát , nên xin đừng nghe lời ai bảo trong nhà không nên nuôi Quy ( Rùa ). Chỉ xin lưu ý , khi dùng Rùa ( Quy) sống để hóa sát , nếu nó chết hãy lập tức thay ngay con khác , không cần lo lắng.

Để hóa sát với biểu tượng Rùa , nên lưu ý chất liệu nó và Ngũ Hành nơi đặt , và CHỈ KHI HUNG SÁT MẠNH , ngại dùng sư tử không chống nổi mới phải dùng , tránh lạm dụng.

rua-bang-dong-quy.jpeg

Rùa bằng đồng – Quy

6.

Đây là 1 loại thú lành , chuyên đem điều may mắn đến , nên thường được dùng để hóa giải tai ương. Trong Phong Thủy , Long Quy thường được dùng nơi có Thủy khí nặng , hoặc nơi Tam Sát chiếu đến. Nơi có Thủy Khí nặng thường phát sinh chuyện đôi co , đặt Long Quy nơi đó , ngoài việc hóa giải đôi co còn tăng thêm nhân duyên nữa đấy.

long-quy-rua-dau-rong.jpg

Long quy – rùa đầu rồng

7. LONG THẦN TỌA :

Rồng là con vật đứng đầu trong các loài thú lành, nên ngoài việc hóa sát nó còn tăng cường phát huy quyền lực , người có chức vụ cao dùng nó có hiệu quả càng lớn.

Nó còn có tác dụng đè ép bọn tiểu nhân rất tốt , nên rất thích hợp cho người làm việc hành chính , hoặc hoạt động chính trị , giúp chống lại những lời dèm pha và tăng cường quyền uy. Có thể đặt công cụ này ở góc trái bàn viết tượng cho Tả Thanh Long.

rong-bang-dong.jpg

Rồng bằng đồng – Long Vận

Nói chung về loại Rồng , thì không nên đặt hướng đầu Rồng về phòng ngủ , nhất là phòng ngủ trẻ em. Nếu treo tranh Rồng thì tốt nhất là dùng khung màu kim. Số lượng Rồng trong tranh nếu nhiều thì phải có 1 con chủ bầy , nếu không là Quần Long Vô Chủ , chỉ gây hại chứ không có lợi.

8. KỲ LÂN :

Đây cũng là 1 con vật trong bộ Tứ Linh , nên uy lực rất mạnh. Ngoài việc hóa sát , Kỳ Lân còn có tác dụng Chiêu Tài , Thêm Đinh. Nam nữ đều dùng được.

ky-lan-bang-dong.jpg

Kỳ lân bằng đồng

9. :

Đây là 1 loài thú trong truyền thuyết có từ thời thượng cổ , có tác dụng hóa tai , giải nạn và chiêu tài rất hay. Nó có thể đặt hướng ra ngoài cửa chính hoặc cửa sổ, hoặc loại nhỏ làm trang sức đeo bên mình cũng tốt.

ty-huu-ngoc.jpg

Tỳ Hưu Ngọc Lam

10. :

Ngựa là con vật tượng cho sự đi xa , nên rất thích hợp cho những người hay đi công tác xa , hoặc bôn ba đây đó. Nên chọn 1 đôi ngựa đồng đặt ở trên bàn viết hoặc chỗ Tài Vị trong nhà , đầu ngựa hướng ra cửa , cửa sổ. LƯU Ý tránh đặt ngựa trong bếp , trong nhà tắm.

Nói chung với việc dùng ngựa , xin lưu ý máy điểm sau :
– Người tuổi Tý tránh dùng biểu tượng hay tranh ảnh ngựa.

ngua-bang-dong.jpg

Ngựa bằng đồng

– Nếu đặt nhiều con ngựa , thì số 6 con ngựa là tốt nhất cho việc sinh tài lộc , 8 con ngựa tốt nhất cho việc sum họp gia đình , ĐẠI KỴ dùng 5 con ngựa ( vì như ngày xưa là Ngũ Mã Phanh Thây ).
– Ngựa không dùng cho hóa sát.

11.

Với Voi Đồng thì tác dụng chính của nó là Hút Tài Lộc , nhất là nhà mà mở cửa , cửa sổ nhìn thấy ao , hồ , sông , biển thì càng có hiệu quả cao.

Với voi bằng gồm sứ , thường được dùng để hóa giải các cấu trúc nặng nề như dầm nhà , xà nhà đè xuống.

voi-me-cong-voi-con_1.jpg

Voi mẹ con

12. CHÓ :

Với sư tử thì ta trấn cửa lớn , chó thì trấn cửa sau. Nhưng nhiều người theo thói quen là coi chó để giữ nhà , nên đặt ở trước cửa , cũng không sao. Số lượng chỉ 1-2 con là đủ. Người tuổi Thìn tránh dùng biểu tượng chó. Nên lưu ý màu sắc nó cho phù hợp phương hướng nhà.

cho-trong-12-con-giap_11.jpg

Chó – trong bộ 12 con giáp

Nguồn:Phong Thủy Tổng Hợp

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 13 Hỏi Đáp tại Những linh vật cần dùng trong Phong Thủy

 1. Trần Huy Hoàng nói:

  Chào Chú Thắng
  Con có ghé qua shop của Chú mua Tì hưu và cóc ngậm tiền, con có hỏi cô Linh nhưng không trả lời được. Chú có thể trả lời cho con, con sinh năm 1972 con muốn deo linh vật gì để được nhiều may mắn, do con bị mồ hôi muối nên không đeo dây chuyền bằng gì được, con cám ơn Chú

 2. trịnh linh nói:

  cháu chào chú,
  cháu tên là Trịnh Hoàng Tường Linh sinh ngày 14/8/1991 dương lịch(05/07/1991 âm lịch)lúc 7h sáng.Bạn trai cháu tên Nguyễn Đỗ Trung Nhựt sinh ngày 25/01/1991 dương lịch(10/12/1990 âm lịch)lúc 12h trưa.cháu muốn nhờ chú tư vấn xem cháu với bạn cháu có hợp tuổi không?cháu với bạn cháu cung mệnh gì?và nên đeo linh vật phong thủy gì hay loại đá màu gì cho hợp để luôn may mắn trong cuộc sống.
  cháu xin cảm ơn chú.

 3. Giang Thị Lan Anh nói:

  Cháu tuổi nhâm Tý, chồng cháu tên là Giang Văn Kiệm tuổi Đinh dậu, con gái tuổi đinh sửu, con trai tuổi quý mùi. cháu mới làm nhà hướng Nam, cổng mở về phía tây nam, bếp nấu đặt ở góc đông bấc, khi nấu quay mặt về đông. Bàn thờ quay hướng tây. Phogn thuỷ nhà cháu có ôn không? Cháu nên đặt linh vật gì trong nhà để đón tài lộc hả chú ?

 4. dinh trung hung nói:

  Chào chú Thắng. Cháu sinh 25/4/1970. Vợ cháu sinh 27/9/1979. Nhà cháu hướng bắc, bếp, phong thờ hướng bắc, Chú cho biết phòng khách nhà cháu nên đặt linh vật gì? Hiện nay cháu đang để đôi nghê màu vàng có được không ạh

 5. Nguyễn Thị Lệ Hoa nói:

  Chào chú Thắng. Cháu sinh năm 1978, chồng cháu sinh năm 1974, nhà cháu ở hướng Đông Nam, cháu muốn đặt linh vật trước nhà để hóa giải hướng xấu thì nên mua loại nào, và đặt vào ngày giờ nào thì mới tốt.

 6. Hoảng Thúy Hạnh nói:

  Cháu chào chú Thắng !
  cháu xin nhờ chú tư vấn giúp cháu vấn đề sau :
  chồng cháu sinh năm 1989
  cháu sinh năm 1990
  chúng cháu có 2 bé trai.bé đầu sinh năm 2008 và bé sau sinh năm 2010
  chúng cháu tính năm nay sẽ xây nhà.hiện chúng cháu được gia đình chồng để lại đất hướng đông.cháu biết hướng đó không hợp với tuổi chồng cháu.nên cháu muốn nhờ chú tư vấn giúp chúng cháu nên xây nhà và sắp xếp các phòng như thế nào để hợp phong thủy ? Nên đặt linh vật gì để tránh những điều không hay cho gia đình ?
  Mong chú tư vấn giúp cháu !
  Cháu xin cảm ơn !

 7. Nguyễn Tuấn nói:

  Cháu chào bác !
  cháu sinh ngày 12-10-1993 giờ Mậu Tuất
  Cháu muốn cầu TÀI và LỘC thì cháu nên đặt linh vật gì trên bàn học và bàn làm việc ?
  Cháu cảm ơn bác !

 8. Nguyễn Thị Xuân nói:

  Chào chú Thắng! Năm mới xin chúc chú mạnh khỏe, an khang thịnh vượng.
  Cháu sinh năm 1974, chồng cháu sinh năm 1964, cháu làm nhà hướng đông nam. Cháu muốn treo ở phòng khách 1 bức tranh vậy cháu nên treo tranh chất liệu(gỗ, thảm, thêu…), hình trong tranh nên là(cây cối, con vật….) gì cho phù hợp?; cháu muốn mua 1 linh vật đặt ở tủ phòng khách thì nên mua linh vật gì ạ? Con trai cháu sinh năm 1996, cháu nên đặt bàn học của con theo hướng nào, đặt vật gì ở phòng học để cháu tập trung, chăm chỉ học tập? Mong chú tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn chú!

 9. Lê Thị Bạch Tuyết nói:

  Chào chú Thắng!
  Cháu năm nay 35 tuổi (sinh năm 1979) mắc hạn sao Thái Bạch, cháu đã sẳn sàng và bắt đầu mở công ty hoạt động lĩnh vực trang trí nội thất và đào tạo nguồn nhân lực nhưng phân vân mãi vì tử vi của mình. Cháu xin chú hướng dẫn giúp ngoài việc cúng giải hạn vào rằm các tháng, dâng sao giải hạn, tránh mặc đồ trắng ra, vậy có cách nào phòng tránh không ảnh hưởng đến việc kinh doanh của cháu không? Cổ phần với cháu sinh năm 1989 tuổi Tỵ có hạp không? Tháng nào cháu khai trương là tốt? Cháu có ý định nhờ người đừng tên cúng kiến và em cu tuổi Tỵ sẽ đứng tên giao dịch cho cháu được không? Cháu nên chưng bày mẫu linh vật nào ở bàn làm việc công ty cháu, xin Bác hướng dẫn cho. Cháu chân thành cảm ơn!

 10. Trần văn Tranh nói:

  Tôi sinh năm 1962, vợ sinh năm 1964 , nhà quay hướng nam có tường rào vào cổng,trước nhà có con rạch nhỏ , tôi muốn đặt 1 hòn non bộ trước sân nhà thì nên đặt vị trí nào là phù hợp . Muốn thỉnh một linh vật để trong nhà thì nên chọn loại nào phù hợp ? Mong được trả lời sớm. Cám ơn nhiều!

 11. Hoàng Trọng Tuệ nói:

  Cháu chào chú thắng.
  Ngày 14/1/2013 cháu đã gửi câu hỏi nhờ chú giúp đỡ nhưng chưa được chú giúp đỡ. Nay cháu tiếp tục gửi lại câu hỏi hi vọng câu hỏi của cháu may mắn lọt vào 3 câu hỏi trong ngày sớm nhất để được sự tư vấn của chú. Cháu cảm ơn chú
  Cháu là Nam sinh năm 1981. Cháu định chọn phòng làm việc hướng Đông-Nam như vậy có hợp không? cháu có phải chọn ngày vào phòng không (Cháu chưa nhận phòng)và trong phòng cháu nên bố trí vật dụng như nào cho phù hợp và linh vật dì thích hợp cho cháu. Mong được sự chỉ bảo của chú. cháu cảm ơn chú.

 12. huynh gastropham nói:

  chào chú Thắng
  con sinh 12/11/1989 dương lịch, nhằm ngày 15/11/1989 âm lich tháng bính tý năm ky tỵ là nam.
  chàu nhờ chú tư vấn giúp cháu nên tìm một số điện thoại như thế nào , và cháu nên đặt bàn làm việc ở phòng riêng như thế nào ,và cháu cũng muốn đặt một linh vật trên bàn nhưng không biết đật linh vật gì nhờ chú tư vấn giúp cháu
  xin cảm ơn chú Thắng

 13. Vu The Phuong nói:

  Chao chu Thang!
  Nam moi chuc chu va gia dinh suc khoe hanh phuc va thanh dat.
  Chau co van de nho chu tu van.
  Chau sinh ngay 26 thang 10 nam nham tuat(1982)
  Chau muon hoi ban lam viec cua chau nen bo tri nhu the nao thi tot? Chau co the bo tri linh vat gi? Bo tri nhu the nao?
  Chau co the chung mot cap ty huu trang duoc khong? neu duoc thi bo tri ra sao?
  Chau xin cam on

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat