Phù dung – muôn hoa tàn úa một mình khoe hương

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Một trong các tên gọi khác của sen là phù dung, vì là loài sinh sống trong môi trường nước, nên cũng được gọi là . Đối lập với có mộc phù dung, còn gọi là , hay phù dung, phù dung núi. mà mọi người thường nói tới chính là loài mộc phù dung.

hoa-phu-dung

Sau khi vào thu, phù dung bắt đầu đâm chồi, hoa nở rộ nhất khi thời tiết sương giá. Hoa phù dung rực rỡ lộng lẫy, có những màu như đỏ thẫm, hồng, hồng đào, trắng, vàng. Phù dung có xuất xứ từ Trung Hoa, có lịch sử lâu đời, xuất hiện nhiều nhất ở vùng Tứ Xuyên. Thời Ngũ Đại, Hậu Thục chủ Mạnh Sưởng từng cho trồng rất nhiều phù dung nước thành Cung Uyển, hoa nở rực rỡ như gấm, nên còn được gọi là Cẩm thành, Cẩm Quan thành, Dung thành, Phù Dung thành. Còn có “sông Phù Dung”, là tên gọi khác của dòng sông Âu Giang thuộc vùng Ôn Châu tỉnh Triết Giang, cùng vì trồng nhiều phù dung mà trở nên nổi tiếng.

Phù dung nở hoa vào khoảng tháng tám, tháng chín, chịu rét tốt, nên còn được gọi là . Trong bài thơ “Họa thuật cổ cự sương hoa” của Tô Đông Pha đã đặc biệt ca ngợi loài hoa phù dung: “Thiên lâm tảo tác nhất phiên hoàng; Chỉ hữu phù dung độc tự phương; Hoán tác cự sương tri vị xứng; Khán lai khước thị tối nghi sương” (dịch nghĩa: Khi mọi loại cây đều chuyển lá vàng, chỉ có hoa phù dung một mình nở; Gọi là là không thích hợp, xem ra rất hợp với sương giá).

Hoa phù dung nở rộ trong sương giá, rực rỡ kiều diễm, bản thân nó đã bộc lộ được một sức sống mãnh liệt, đồng thời trong tiếng Hán, chữ “dung” trong hoa phù dung còn đồng âm với chữ “vinh”, nên được coi là tượng trưng cho vinh hoa thịnh vượng. Tránh cát tường trước đây khi biểu đạt chủ đề “vinh hoa”, đều chọn hoa phù dung để thể hiện.

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat