Những sai lầm trong bố trí nội thất (P.II)

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Có rất nhiều sai lầm trong bố trí nội thất mà bạn cần lưu ý. Hạn chế được những điều này, căn phòng nhà bạn sẽ trở nên hợp lý và đẹp hơn nhiều.- Ánh sáng không phù hợp: Mọi người luôn nghĩ, ánh sáng chỉ đơn thuần là chiếu sáng. Các đồ vật trong nhà luôn là chính nó. Nhưng thực chất, nhờ ánh sáng, đồ đạc sẽ khiến cho con người có được những cảm giác rất khác biệt vào những thời điểm nhất định.

anh-sang-phai-luon-phu-hop-cho-tung-can-phong.jpg

Ánh sáng phải luôn phù hợp cho từng căn phòng.

Hãy sử dụng hệ thống công tắc có thể điều chỉnh độ sáng (rõ hay mờ). Đây là loại dụng cụ không hề đắt, lại dễ dàng lắp đặt, tạo cho bạn sự thoải mái và một cảm giác nhất định về không gian.

Hãy chú ý tới chức năng của mỗi căn phòng khi quyết định chọn một loại ánh sáng thích hợp. Ở trong bếp, nên tập trung vào khu vực có đặt bếp. Ở trong thư phòng, không thể thiếu đèn bàn. Đừng nghĩ rằng, một ngọn đèn lớn trên trần thôi là có thể đủ cho khắp mọi nơi.

– Đồ nội thất không phù hợp: Một trong những vấn đề mà nhiều người thường gặp phải, đó là chọn đồ gỗ nội thất quá to so với diện tích nhà mình. Trên thực tế, bạn nhìn sản phẩm đó ở showroom sẽ thấy rất đẹp, nhưng vì diện tích showroom thường rộng nên khi mang đồ vào nhà, sẽ có sự chênh lệch lớn về tỷ lệ.

Để tránh trường hợp này, cần thật sự lưu ý, đo đạc cẩn thận. Đừng bao giờ cố đặt nhiều đồ vào bất kỳ không gian nào.

– Trải thảm lửng lơ: Thảm đặt ở những khu vực lửng lơ, không theo một nguyên tắc nào là một sai lầm lớn với người sử dụng. Như vậy là chúng đã làm sao nhãng tầm nhìn của mắt và vô tình chặt nhỏ căn phòng ra.

Hãy đo đạc tương đối chính xác vị trí đặt thảm và ước lượng cùng với các đồ vật khác trước khi bắt tay vào bố trí nội thất. Một tấm thảm tốt nhất nên gắn vào một đồ nội thất nhất định, chẳng hạn như bộ bàn ghế, tức là hãy đặt chân bàn (ghế) lên trên thảm.

– Giữ lại những thứ mà bạn ghét: Rất sai lầm nếu cứ giữ lại hết những thứ đồ bạn được người khác cho, tặng, hoặc chính mình mua… nhưng lại không thích. Khi một tấm thảm, một chiếc đèn… nào đó xuất hiện trong nhà, nếu một khi đã không thích, hãy bỏ đi.

Còn nếu tiếc quá, hãy tặng lại ai đó hoặc mang đi từ thiện. Bởi vì nếu cứ nhìn thấy nó hằng ngày, bạn sẽ không có cảm giác thoải mái. Ngôi nhà phải là không gian sống thảnh thơi, gọn gàng và ngăn nắp. Đừng để bị cái cảm giác mặc cảm phải lưu giữ cái gì đó hoặc có tội nếu bỏ nó đi.

– Chạy theo trào lưu: Ghế ngồi hạt đậu, đèn trang trí diêm dúa… hãy cẩn thận trong việc sử dụng bởi chúng chỉ “mốt” trong một thời gian nhất định mà thôi. Hãy bài trí căn phòng theo phong cách mà bạn thực sự thích từ lâu chứ đừng phụ thuộc vào xu hướng mới xuất hiện thời gian gần đây.

Hãy cố tìm thấy niềm vui với điều tưởng như “cổ lỗ” đó bởi chắc chắn bạn sẽ sẵn sàng chấp nhận, khi nó không còn là mốt. Đừng tiêu phí quá nhiều tiền vào những sản phẩm theo trào lưu.

– Quá nhiều khung ảnh: Bày những bức ảnh gia đình vào một góc nhỏ ở phòng khách là cách trang trí nội thất rất thú vị. Nhưng, hiệu quả sẽ ngược lại nếu bày quá nhiều vì bạn sẽ chẳng biết phải nhìn vào đâu nữa.

Giải pháp thích hợp nhất là sử dụng album. Khi có quá nhiều ảnh gia đình, bạn bè và những chuyến đi, hãy sắp xếp lại theo từng chủ đề trong quyển ảnh sao cho nó không tràn ngập trong nhà.

Bạn cũng có thể sắp xếp theo thời gian hoặc theo sự kiện, sau đó giữ chúng cẩn thận trên giá sách. Chỉ nên bày một số khung ảnh tiêu biểu nhất, và có thể thay thế sau một thời gian.

– Bài trí nhà mình giống hệt như catalogue: Một căn phòng mà nhìn giống hệt như hình ảnh trên một trang giấy thì đó là sai lầm cực lớn bởi trên thực tế, mọi người không sống như thế.

Các quyển catalogue được thiết kế với mục đích bán đồ nội thất và đưa cho bạn những ý tưởng về việc lựa chọn đồ đạc trong phòng. Nhưng bạn nên nhớ, đừng bao giờ nên dập khuôn như vậy với căn phòng của mình. Hãy tạo sự linh hoạt, không gò bó như một phòng trưng bày (showroom) bởi vì bạn không sống trong một không gian như thế.

Nguồn: Tổng Hợp


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat