Cách đặt tên cho con sinh năm Mão (Tân Mão – 2011)

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Tuổi Mão thường có ưu thế về Thiên Thời, Địa Lợi, Nhân Hỏa nên có tài vận sáng sủa, dễ thành đạt hưng thịnh, không những vậy những người tuổi Mão còn có sự nhiệt tình, khẳng khải và khả năng giao thiệp rộng rãi để mang tới thành quả. Tuy nhiên tuổi Mão cũng có chứa đựng tính mạo hiểm và phiêu lưu, không ít những rủi ro ẩn chứa.

Đặt tên cho con tuổi Mão - Đặt tên cho con sinh năm Mão

Đặt tên con tuổi Mão có thể dựa vào nhiều yếu tố đặc trưng của tuổi này cũng như những đúc kết để giúp cho tuổi và tên gắn bó với nhau, tạo những thuận lợi lâu dài.

Để chọn được một tên gọi hay và có tác động tốt cho thời vận của người tuổi Mão, bạn nên chú ý những điều sau:

Vì Hợi, Mão, Mùi là tam hợp nên bạn có thể dùng những chữ đó khi đặt tên cho người tuổi Mão. Những tên có các chữ đó gồm: Hào, Gia, Nghị, Chu, Dự, Thiện, Nghĩa, Tường, Nghi…

Do Mão thuộc hành Mộc nên tên của người tuổi Mão có chứa bộ Mộc sẽ rất tốt cho tài vận của họ. Bạn có thể chọn những tên như: Mộc, Sâm, Tài, Đồng, Mai, Tùng, Thực, Diệp, Hóa, Thụ…

Vẻ ngoài của mèo là yếu tố được chú ý đầu tiên, nó luôn tìm cách làm sạch bộ lông của mình. Vì vậy, những tên giúp thể hiện vẻ đẹp đó như: Nhan, Chương, Tố, Duy, Tú, Tráng, Phúc, Lễ… cũng rất phù hợp với người tuổi Mão.

Trong văn hóa Hồng Kông, năm con mèo được thể hiện bằng hình ảnh biểu trưng là con thỏ. Thỏ là loài động vật thích ăn cỏ, vì vậy những tên gọi có chứa bộ Thảo như: Phương, Đài, Danh, Như, Bình, Thanh, Cúc, Dung, Diệp… rất phù hợp với người cầm tinh con giáp này.

Ngoài ra, thỏ còn rất thích ăn những loại ngũ cốc. Do đó, những chữ có chứa các bộ là tên gọi của ngũ cốc (Hòa, Đậu, Mễ, Kiều, Tắc, Đạo, Thục) như: Hòa, Khoa, Trình, Đạo, Hoạch, Kiều, Phong, Kiên, Phấn, Lương… cũng thường được sử dụng.

Phân tích những tên nên đặt cho con tuổi Mão

– Những chữ có bộ Nguyệt (mặt trăng) nên dùng đặt tên cho người tuổi Mão. Theo quan niệm dân gian, tên người tuổi Mão có bộ Nguyệt sẽ thanh tú, đa tài, ôn hòa, liêm chính, an phú, tôn vinh.

– Những chữ có bộ Khẩu (miệng), Vi, Miên, Nhập (vào) thì cũng nên đặt vì sẽ là người coi trọng tín nghĩa, đạt được nhiều điều tốt đẹp.

– Những chữ có bộ Thảo nên dùng đặt cho con tuổi Mão

– Những chữ có bộ Hòa (cây lương thực), Mễ (gạo), Đậu (đỗ), Mạch (lúa mì), Lương, Tắc, Đạo, Thúc là những chữ chỉ các loại cây lương thực rất hợp với tuổi Mão, đem lại phú quý, no đủ.

– Những chữ có bộ Hợi, Vị, Dương (dê) rất hợp với tuổi Mão bởi Hợi Mão Mùi tam hợp.

– Những chữ thuộc bộ Hô, Dần hoặc liên quan tới Hổ đều hợp với tuổi Mão bởi Mão – Dần là anh em.

– Những tên thuộc bộ Sam, Mịch, Y, Thái, Cân chỉ sự diêm dúa, đẹp đẽ đều tốt cho tuổi Mão bởi mèo quý ở màu lông và sự đẹp đẽ.

– Những chữ thuộc bộ Mộc cũng rất hợp tuổi Mèo bởi Mão thuộc Mộc (cùng với tuổi Dần).

Phân tích những tên không nên đặt cho con tuổi Mão

– Không nên dùng chữ Vũ và chữ An để . Chữ Vũ có chữ Vu (ta, tôi) đứng dưới có ý bị oan. Chữ An có chữ Nữ ở dưới cũng tương tự.

– Không nên dùng bộ Tâm để tuổi Mão vì bộ Tâm kỵ con mèo.

– Không nên dùng chữ có bộ Thìn, Long, Bối đặt cho tuổi Mão bởi cặp Tương Hại là Mão hại Thìn

– Không nên dùng các chữ có bộ Dậu, Kỷ, Kim, Vũ… liên quan tới tuổi Dậu để đặt tên cho tuổi Mão vì Mão Dậu là Lục Xung

– Không dùng chữ có bộ Nhật (ánh sáng) để đặt vì Mèo không hợp ánh sáng

– Không dùng chữ có bộ Nhân cho con tuổi Mão

– Không dùng những chữ mang nghĩa to lớn, vĩ đại, đứng đầu để đặt cho tuổi Mão vì gây bất lợi cho tuổi này.

– Không dùng các chữ có bộ Sơn, Lâm vì rừng núi không phải là nơi của mèo.

Tuổi Mão

Để đặt tên cho con tuổi Mão, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về bản mệnh, Tam hợp hoặc nếu kỹ lưỡng có thể xem Tứ Trụ, Tử Vi (nếu bé đã ra đời mới đặt tên). Có nhiều thông tin hữu ích có thể giúp cho cha mẹ chọn tên hay cho bé.

Tam Hợp

Tam Hợp được tính theo tuổi, do tuổi Mão nằm trong Tam hợp Hợi – Mão – Mùi nên những cái tên nằm trong bộ này đều phù hợp và có thể coi là tốt đẹp.
Bản Mệnh

Bản Mệnh thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào Ngũ Hành tương sinh tương khắc để đặt tên phù hợp. Thông thường trên lá số tử vi thì Mão thuộc Mộc, vì vậy các cái tên phù hợp với Thủy, Mộc, Hỏa đều tốt.

 

Bảng tính ngũ hành tương sinh tương khắc

Tuy nhiên nếu muốn xem kỹ hơn đối với từng tuổi Mão thì có thể lưu ý bản mệnh theo năm. Cụ thể:

* Tân Mão: Tòng Bá Mộc (cây tòng, cây bá)
* Quý Mão: Kim Bạch Kim (vàng trắng)
* Ất Mão: Đại Khê Thủy (nước khe lớn)
* Đinh Mão: Lư Trung Hỏa (lửa trong lu)
* Kỷ Mão: Thành Đầu Thổ (đất trên thành)

Như vậy, với Tân Mão thì mệnh Mộc, Mão cũng thuộc Mộc do vậy có thể chọn tên theo nghĩa Thủy (nước) là tốt đẹp. Nếu bạn cho rằng mèo sợ nước thì có thể chọn bộ Mộc để đặt tên cho con, cũng rất nhiều tốt đẹp.

Tứ Trụ

Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó. Năm Mão chắc chắn chứa ít nhất 1 hành Mộc, cộng với bản mệnh của bé, của bố mẹ sẽ có 11 yếu tố được xem xét.

Tử Vi

Tử Vi thiên về xem vận hạn và chiêm nghiệm cho cuộc đời con người, tuy nhiên cũng có thể dựa vào hướng phát triển phù hợp của bé để chọn cái tên phù hợp. Chẳng hạn nếu cung Tài tốt đẹp thì những cái tên tài lộc sẽ mang ý nghĩa hỗ trợ rất tốt, ví dụ: Phú, Lộc, Tài, Ngân, Kim, Bảo v.v…

Nguồn: Phong Thuy Tong Hop

Một cái tên đi theo cả một đời người, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau, rất quan trọng. Do đó để được chuyên gia phong thủy Mr.Thắng (chú Thắng, chủ biên Blog Phong Thủy) tư vấn đặt tên chi tiết cho đứa con thân yêu của bạn có 2 cách sau đây:

1 – Đặt câu hỏi tại chuyên mục Tư Vấn Online, chờ được duyệt đăng và trả lời theo thứ tự, hiện có hơn 8.000 câu hỏi đã được giải đáp -> Hoàn toàn miễn phí (được đề nghị)

2 – Tới văn phòng chú Thắng để nhận được sự tư vấn trực tiếp tại 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM, gọi 028 2214 6568 để hẹn trước -> Phí dịch vụ là 1.000k/lần.


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 133 Hỏi Đáp tại Cách đặt tên cho con sinh năm Mão (Tân Mão – 2011)

1 5 6 7
 1. oanh nói:

  Cháu chào chú Thắng ạ! Cháu muốn nhờ chú tư vấn và giải đáp thắc mắc giúp cháu với ạ. Chồng cháu tên là: VŨ Ngọc Báu (sn: 18/11/1984), Cháu tên lá: Nguyễn Thị Kiều Oanh (sn: 08/01/1987) Con gái đầu lòng của cháu tên là Vũ Nguyễn Hà My (sn: 15/10/2011) vào lúc 17h45p chú ạ, mọi người nói tên này không tốt cho con cháu. Cháu đang phân vân quá không biết có nên đổi tên hay không, Và nếu đổi thì tên là gì cho tốt hơn hợp hơn với con cháu, chú tư vấn cho cháu với ạ. Cháu cám ơn chú, chúc chú Thắng luôn mạnh khóe và may mắn ạ. Mong cho chú trả lời cháu sớm chút ạ hiii

 2. Na nói:

  Chau chao chu. chong chau sinh nam 1984, chau sinh nam 1985, con gai sinh 11h15′ ngay 08/1/2012 (15/12/2011) chau da dat ten cho con gai la Ngọc nhung moi nguoi bao ko nên dat tên như vậy, nay chau rât mong muon va nhờ chú giúp chau với. cháu cam on. mong sớm nhận đươc hồi âm cuae chú

 3. nguyen tuan anh nói:

  Cháu chào chú! Cháu sinh ngày 17/3/1980 dương lịch. Vợ cháu sinh ngày 27/7/1982 dương lịch. Vợ chồng cháu sinh được 2 cháu trai.Cháu lớn tên Nguyễn Tuấn Khanh sinh ngày 21/9/2007 dương lịch, Cháu bé tên Nguyễn Minh Nhật sinh ngày 05/6/2011 dương lịch nhưng cháu thấy người ta bảo tên cháu Nguyễn Minh Nhật không hợp với tuổi của cháu bé! Cháu chưa biết thay tên lại là gì, cháu nhờ chú tư vấn giúp cháu với ạ.
  Cháu cảm ơn chú nhiều, chúc chú và gia đình luôn sức khỏe và hạnh phúc

 4. luvinh nói:

  Con tôi là Vũ Khôi Nguyên sinh ngày 19/05/2007, tôi đăt tên này còn thiếu hành gì nữa không ạ

 5. luvinh nói:

  con tôi là Vũ khôi nguyên sinh ngày 19/05/2007 có được không ạ

 6. Nguyễn Ngọc Hải nói:

  Cháu chào chú? Cháu là Nguyễn Ngọc hải(an 09/03/1988 Dương Lich) vợ tên là Vũ thị Hồng (sn 08/05/1988 Dương lịch)cháu để e bé ngay (03/02/2013 Dương Lich)(am lịch 23/12/2012) dinh luc 7h58 phút chú xem cho cháu đạt tên j cho con cháu thì hợp tuổi 2vo chồng cháu với ạ

 7. nhuyen vancuong nói:

  toi muon tim ten con gai dat hop cho toi nam 2012

 8. Phạm thị Thuận nói:

  Chào chú! cháu có đứa cháu trai mới được sanh ngày 17/10/2012 dl lúc 21:00. Anh trai cháu tên Phạm Văn Quốc 1986 và Chị Dâu tên Nguyễn Thị Thu Kiều sn 1996. Rất mong sự góp ý và đặt tên cho cháu bé để hợp phong thủy. Cháu xin chân thành cảm ơn.

 9. Chu Manh Chinh nói:

  Kính chào nhà tư vấn!Tôi xin hỏi về việc đặt tên cho cháu nội:Cháu trai sinh: giờ ất hợi (21h53), ngày Kỷ mão (21/2/2012), tháng Tân mão, năm Tân mão.Cháu được đặt tên là Chu Mạnh Đạt. Bố cháu (sinh 1983), mẹ cháu(sinh 1986), Vậy xin hỏi tên cháu đặt như vậy có được không? Nếu cần sửa thì sửa như thế nào.Xin chân thành cảm ơn nhà tư vấn.

 10. lâm thị thuý loan nói:

  Cháu chào chú! Nhờ chú tư vấn đặt tên cho bé trái nhà cháu sắp sinh vào tháng 06/2012 DL
  Chồng cháu: Lê Văn Hưỏng SN 1981.
  Cháu: lâm Thị Thuý Loan SN 1982.
  Rất mong chú giúp đỡ!

1 5 6 7

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat