Chuông gió và phong thuỷ

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

được coi là một pháp khí hữu hiệu trong phong thuỷ. Trong các quan niệm về phong thuỷ truyền thống, được dùng để khắc chế những nguồn năng lượng tiêu cực, xua tan đi khí xấu, đồng thời giúp lưu chuyển những luồng khí có lợi trong căn nhà.

chuong-gio-phong-thuy-02.jpg

Dưới đây là một vài hướng dẫn giúp bạn lựa chọn được chiếc chuông gió phù hợp với căn nhà của mình:

1. Chất liệu:

Luôn nhớ rằng nên phù hợp với các yếu tố phong thuỷ tại vị trí đặt nó. Lấy ví dụ, bạn có thể đặt chuông gió làm bằng kim loại ở hướng Tây, Tây Bắc và hướng Bắc, trong khi chuông gió làm từ tre/gỗ có thể đặt ở hướng Đông, Đông Nam và Hướng Nam (Theo bát quái).

Thỉnh thoảng bạn vẫn bắt gặp những loại chuông gió được làm từ sứ, đất sét nung…khi ấy, chất liệu tạo nên chuông gió sẽ đại diện cho yếu tố thổ, do đó, nên được đặt ở vị trí trung tâm, Tây Nam, Đông Bắc, Đông và Đông Nam của ngôi nhà.

chuong-gio-phong-thuy.jpg

2. Biểu tượng:Có rất nhiều loại chuông gió mang trên mình những biểu tượng truyền thống. Một chiếc chuông gió làm bằng đất sét với hai trái tim rõ ràng là lựa chọn tuyệt vời cho hướng Tây Nam, Cung Tình Duyên, nên được đặt trong phòng nhà hoặc sân vườn. Trong khi đó, chiếc chuông gió với hình ảnh đức Phật sẽ phát huy tác dụng với những nguồn năng lượng phong thuỷ ở hướng Đông Bắc/ Cung học thức.

chuong-gio-phong-thuy-01.jpg

3. Số lượng:Khi sử dụng chuông gió như một pháp khí trong nhà, cần chú ý tới số lượng của mỗi thanh chuông trên chuông gió. 6 và 8 là hai con số phổ biến nhất trong số lượng thanh chuông, khiến chuông gió có khả năng tăng cường năng lượng cho ngôi nhà. Ngoài ra, số 5 được coi là lý tưởng nhất cho việc đẩy lùi những khí xấu, đối với những loại sao chiếu mạng hàng năm.

Nguồn: Phong ThuyPhong Thuy Nha OPhong Thuy Tu Vi

P/s: Bạn có thể tìm mua hơn 40 kiểu các loại (bằng nhôm, đồng, gỗ, đá mã não cắt lát…)

Tại Hệ Thống cửa hàng Vật Phẩm Phong ThủyVatPhamPhongThuy.com

– Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM – Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM – Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, Tp.HCM – Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM – Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

– Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội – Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

Hoặc chọn mua online tại đây: http://vatphamphongthuy.com.vn/danh-muc/vat-pham/chuong-gio-khanh-treo

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 9 Hỏi Đáp tại Chuông gió và phong thuỷ

 1. Phan Trí nói:

  Chào chú Thắng !
  Cháu sinh năm 1976 nhà hướng tây cháu muốn treo chuông gió để tăng vận may. Xin chú tư vấn giúp cháu nên treo loại nào. Cám ơn chú

 2. Vương Thị Tâm nói:

  Chào anh Thắng. Chúc anh sức khoẻ. Em muốn xin anh tư vấn cách hoá giải mũi tên độc trước nhà. Đối diện nhà em là một nhà hàng xóm họ làm lưới sắt quây từ dưới lên trên (hết tầng 1) nhưng phần trên lại kết thúc bằng rất nhiều mũi tên sắt nhọn bẻ chĩa thẳng sang bên nhà em. Sân trước nhà em có làm mái nhựa mỏng che mưa. Mái nhựa cao hơn cửa chính một chút, còn những mũi tên kia cao hơn mái nhựa một tí ko đáng kể. Vậy em làm thế nào để hoá giải ạ? Em có thể dùng giương bát quái lồi hoặc chuông gió bát quái ko? Vấn đề là ko phải chỉ mỗi 1 tên nhọn mà cực nhiều, cả dãy mũi tên chĩa sang nhà em làm em rất lo lắng. Từ trước đến giờ nhà em vẫn treo 1 bát quái trước cửa, hôm nay em treo thêm 1 bát quái ở phía ngoài hành lang tầng 2 đối diện sang bên kia vì mũi tên chĩa vào cao hơn tầng 1 nên em treo ở hành lang tầng 2. Tạm thời như thế. Em rất mong anh làm ơn chỉ cho gia đình em cách hoá giải tốt nhất vì nhiều mũi tên quá. Em cảm ơn anh nhiều.

 3. Thanh Hoa nói:

  Chào chú Thắng!
  Cháu (sinh năm 1987, nữ) muốn mua một cái chuông gió treo trong phòng ngủ để giải nạn Ngũ hoàng, mong chú tư vấn cho cháu nên mua chuông gió như thế nào và treo ở vị trí nào thì thích hợp ạ.
  Cháu cám ơn chú.

 4. nguyễn Thị Cathy nói:

  Cháu chào chú Thắng!
  Năm mới, cháu xin chúc chú luôn vui vẻ,khỏe và phát tài phát lộc…..
  Cháu sanh vào mùng 3 tháng 10 năm 71(AL),cháu có 1 cửa tiệm quay mặt về hướng Nam. Xin chú chỉ giúp cháu nên treo loại chuông gió gì và treo ở đâu để được tăng thêm thu nhập. Cháu cảm ơn chú nhiều. Nếu không có gì trở ngại xin chú chỉ thêm cho cháu cách chưng bày bên trong cửa tiệm.Cháu cảm ơn chú lần nữa và chúc chú mọi điều may mắn……..

 5. Lý Thu Hà nói:

  Chào anh ! Xin cho hỏi :tôi có 1 cửa tiệm bán mỹ phẩm tại nhà ( nhà tôi ở mặt tiền , hướng chính Nam ),dạo này cửa hàng có xảy ra nhiều chuyện rắc rối kg thuận lợi nên chị tôi muốn treo 1 chuông gió trước cửa nhà (cửa hàng) , tôi kg biết có ảnh hưởng gì hay kg ? và tôi nên treo loại chuông nào , hướng nào thì được ? xin anh tư vấn giúp cho , cám ơn anh nhiều .

 6. phan van ut nói:

  CON XIN CHÀO CHÚ THẮNG
  CON SINH NGÀY 5 THÁNG 6 NĂM 1987 (DƯƠNG LỊCH)( NAM)
  CON MUỐN TREO MỘT PHONG LINH (CHUÔNG GIÓ)
  CHÚ CHO CON HỎI, CON NÊN TREO Ở HƯỚNG NÀO TRONG PHÒNG NGỦ,
  MÀU SẮC VÀ CHẤT LIỆU NHƯ THẾ NÀO? XIN CHÚ TƯ VẤN DÙM CON
  NĂM 2012 CON MUỐN MỞ CÔNG TY SẢN XUẤT VÀ XUẤT KHẨU CÓ ĐƯỢC KHÔNG VẬY CHÚ?
  CON HỢP TÁC VỚI NGƯỜI ĐỒNG NGHIỆP TUỔI MẬU THÂN + ẤT SỬU CÓ DƯỢC KHÔNG VẬY CHÚ?
  THÁNG NÀO CON CO THỂ MỞ CÔNG TY DƯỢC?
  CÁM ON CHÚ THẮNG NHIỀU

 7. Nguyễn Hà Khánh Linh nói:

  Cháu chào chú Thắng.
  Chú cho cháu hỏi nếu đặt bàn thờ thần tài ở góc bên phải cửa ra vào (nhìn từ trong ra) là vị trí Bạch Hổ thì có tốt không ah? Đối diện với bàn thờ thần tài ở góc bên trái là vị trí Thanh Long thì cháu đặt bể cá. Điều đó có tốt cho việc kinh doanh ko hả chú. Rất mong nhân được sự giúp đỡ của chú. Cháu cám ơn chú nhiều.

 8. Hoài Đức nói:

  Kính gửi chú Thắng.
  Xin cho phép cháu hỏi về tác dụng làm giảm sát khí của hung tinh, của sao suy tử thì chuông gió 6 thanh, 5 thanh và 8 thanh khác nhau thế nào ạ ? Và chuông gió kim loại với chuông gió tre gỗ khác nhau thế nào ạ ?
  Ngoài ra cháu thấy có những chuông gió treo cả ngũ đế tiến trên nó, loại ấy có phải là kết hợp tác dụng của cả ngũ đế tiền và chuông gió thông thường luôn, hay chỉ là sự kết hợp tùy tiện ngẫu hứng ạ ?
  Cháu xin cảm ơn

 9. Văn Chiến nói:

  Kính chào anh Thắng
  Tôi sinh năm 1953, quẻ mệnh Khôn Thổ, bản mệnh Trường Lưu Thủy. Tôi có vợ và 2 con nhưng tôi là chủ gia đình chứ không phải vợ tôi. Nhưng căn nhà tôi vừa mua lại hướng Đông Nam. Tôi định treo chuông gió trước nhà để hóa giải phần nào hướng xấu. Mong anh chỉ giúp cách chọn vật liệu và số thanh của chuông gió sao cho hóa giải được hiệu quả nhất. Chân thành cảm ơn anh. Kính chúc anh và gia đình luôn vui khỏe.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat