Cách đặt tên con – Đặt tên cho con theo Phong Thủy Ngũ Hành

New Thái ất Tử vi 2021 Tân Sửu cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

đã có từ hàng nghìn năm nay trong xã hội phương Đông và trở thành yếu tố không thể thiếu đối với mỗi sự kiện trọng đại. con theo Phong Thủy – Ngũ Hành vì thế cũng trở nên rất quan trọng đối với nhiều bậc cha mẹ bởi cái tên đẹp và thuận khí không chỉ đem lại tâm lý may mắn mà còn ẩn chứa trong đó rất nhiều niềm hi vọng và gửi gắm của cha mẹ.

dat-ten-theo-phong-thuy.jpg

Phong Thủy, Ngũ Hành là gì?

Là một phương pháp khoa học đã có từ xa xưa, là tri thức sơ khai và có những yếu tố mà khoa học hiện đại không thể lý giải được.

Phong thuỷ là hệ quả của một tri thức nghiên cứu về các qui luật tương tác của thiên nhiên, xuất phát từ Phong (gió) và Thủy (nước) gắn với 5 yếu tố cơ bản gọi là Ngũ Hành (Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ) để qua đó ứng dụng vào suy xét, giải đoán, đánh giá những tương tác đó với nhau và trong xã hội.

Phong Thủy đôi khi được hiểu sang việc xem hướng mồ mả, nhà cửa, hướng bàn làm việc… để thuận cho gia chủ, nhưng khoa học Phong Thủy gắn với Ngũ Hành có thể áp dụng để giải đoán, hỗ trợ rất nhiều việc.

Những yếu tố quan trọng cho việc con theo Phong Thủy – Ngũ Hành

– Cái tên được đặt phải phù hợp với truyền thống của mỗi dòng họ. Con cháu phải kế thừa và phát huy được những truyền thống của tổ tiên gia tộc mình. Điều này thể hiện trong phả hệ, những người cùng một tổ, một chi thường mang một họ, đệm giống nhau với ý nghĩa mang tính kế thừa đặc trưng của mỗi chi, mỗi họ như họ Vũ Khắc, Nguyễn Đức,…

– Tên được đặt trên cơ sở tôn trọng cha, ông của mình, như tên kỵ đặt trùng với tên ông, bà, chú, bác…điều này rất quan trọng trong văn hoá truyền thống uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam ta.

– Tên cần có ý nghĩa cao đẹp, gợi lên một ý chí, một biểu tượng, một khát vọng, một tính chất tốt đẹp trong đời sống. Như cha mẹ là Thành Đạt hy vọng người con sẽ làm nên sự nghiệp. Cha mẹ là Trung Hiếu hy vọng người con giữ trọn đạo với gia đình và tổ quốc.

– Bản thân tên cần có ý nghĩa tốt lành, đã được đúc kết và nghiệm lý theo thời gian như tên Bảo, Minh thường an lành hạnh phúc. Kỵ những tên xấu vì có ý nghĩa không tốt đẹp đã được kiểm chứng trong nhiều thế hệ.

– Tên bao gồm 3 phần là phần họ, đệm và tên. 3 phần này trong tên đại diện cho Thiên – Địa – Nhân tương hợp.

Phần họ đại diện cho Thiên, tức yếu tố gốc rễ truyền thừa từ dòng họ.

Phần đệm đại diện cho Địa tức yếu tố hậu thiên hỗ trợ cho .

Phần tên đại diện cho Nhân tức là yếu tố của chính bản thân cá nhân đó.

Thiên – Địa – Nhân phối hợp phải nằm trong thế tương sinh. Mỗi phần mang một ngũ hành khác nhau, việc phối hợp phải tạo thành thế tương sinh, kỵ tương khắc. Ví dụ như Thiên = Mộc, Địa = Hoả, Nhân = Thổ tạo thành thế Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim là rất tốt. Nếu Thiên = Mộc, Địa = Thổ, Nhân = Thuỷ tạo thành thế tương khắc là rất xấu. Yếu tố này cũng có thể nói gọn là tên phải cân bằng về Ngũ Hành.

– Tên nên cân bằng về mặt , những vần bằng (huyền, không) thuộc Âm, vần trắc (sắc, hỏi, ngã, nặng) thuộc Dương. Trong tên phải có vần bằng, trắc cân đối, kỵ thái quá hoặc bất cập. Ví dụ như Thái Phú Quốc quá nhiều vần trắc, Dương cường, Âm nhược nên luận là xấu. Tên Thái Phú Minh luận là cân bằng nên tốt hơn.

– Yếu tố rất quan trọng của tên ngoài việc cân bằng về Âm Dương, Ngũ Hành còn phải đảm bảo yếu tố hỗ trợ cho bản mệnh. Ví dụ, bản mệnh trong Tứ Trụ thiếu hành Thuỷ thì tên phải thuộc Thuỷ để bổ trợ cho mệnh, vì thế tên phải đặt là Thuỷ, Hà, Sương,…

– Tên còn cần phối hợp tạo thành quẻ trong , quẻ phải tốt lành như Thái, Gia Nhân, Càn, tránh những quẻ xấu nhiều tai hoạ rủi ro như quẻ Bĩ, Truân, Kiển,…Quẻ cũng cần phối hợp tốt với Âm Dương Bát Quái của bản mệnh.

– Tên cần hợp với theo thế tương sinh, tránh tương khắc. Ví dụ: Bố mệnh Thủy, mẹ mệnh Hỏa có thể chọn tên cho con mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc) hoặc Thổ (Hỏa sinh Thổ), những cái tên bị bản mệnh khắc thường vất vả hoặc không tốt.

Nguồn: Phong Thuy Tong Hop

Một cái tên đi theo cả một đời người, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau, rất quan trọng. Do đó để được chuyên gia phong thủy Mr.Thắng (chú Thắng, chủ biên Blog Phong Thủy) tư vấn đặt tên chi tiết cho đứa con thân yêu của bạn có 2 cách sau đây:

1 – Đặt câu hỏi tại chuyên mục Tư Vấn Online, chờ được duyệt đăng và trả lời theo thứ tự, hiện có hơn 8.000 câu hỏi đã được giải đáp -> Hoàn toàn miễn phí (được đề nghị)

2 – Tới văn phòng chú Thắng để nhận được sự tư vấn trực tiếp tại 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM, gọi 028 2214 6568 để hẹn trước -> Phí dịch vụ là 500 ngàn đồng/lần. (Chú ý: Dịch vụ này đã ngưng hoạt động từ đầu năm 2018)


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

- Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM - Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

- Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội - Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Trang Sức, Tủ Bếp, Nội Thất, Nhà Đất, Xe Hơi, Việc Làm

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 18 Hỏi Đáp tại Cách đặt tên con – Đặt tên cho con theo Phong Thủy Ngũ Hành

 1. Phan Ngọc Sơn nói:

  Cháu là : Phan Ngọc Sơn – sn: 28/08/1988 (DL)
  vợ cháu là: Nguyễn Quỳnh Trang – sn: 28/10/1989 ( DL)
  cháu vừa sinh bé gái lúc :
  17h25′ ngày 16/12/2014
  cháu định đặt tên bé là: Phan Gia Hân
  nhờ chú tư vấn,hoặc thay đổi nếu không hợp.
  Cháu cảm ơn!

 2. Nguyễn Duy Hiếu nói:

  Chào chú Thắng! cháu tên la hiếu, con trai cháu dự tính sinh ngày 7/4/2015( dương lịch). Cháu tính đặt tên Nguyễn Kiên Định có được không ạ. Cảm ơn chú!

 3. Nguyễn Thị Nghĩa nói:

  Cháu chào chú!cháu vừa sinh 1 bé trai vào 6h30 ngày 16/8/2014( ÂL). Cháu đang băn khoăn chưa biết đặt tên gì cho bé.chồng cháu là Dương Ngọc Dung sinh năm 1983. Cháu là Nguyễn Thij Nghĩa sinh năm 1985.. Cháu rất mong chú tư vấn cho cháu vài tên cho bé( cháu ko dùng tên lót của bố bé) cháu rất mong sự giúp đỡ của chú.cháu xin chân thành cảm ơn!

 4. Hạnh Nguyễn nói:

  Con chào chú!
  Con tên Nguyễn Thị Hạnh sn 1987
  Chồng là Nguyễn Văn Công sn 1987
  Con nhờ chú giúp con xem tên cho cháu gái đầu lòng sinh ngày 12/03/2014 phù hợp với năm sinh và bố mẹ ạ
  Con định đặt tên cháu là Nguyễn Thảo Nguyên hoặc Nguyễn Phương Linh có được ko ạ

 5. Lê Thị Minh NGuyệt nói:

  Tên cháu là: Lê Thị Minh Nguyệt sinh ngày 14/01/1984, chồng là Nguyễn Thanh Hợp sinh ngày 01/03/1979, con trai nhà cháu là : nguyễn Thanh Hưng sinh lúc 6h45 phút sáng ngày 15/12/2010, con gái là Nguyễn Thanh Xuân sinh lúc 4h20p sáng ngày 22/08/2012 (tất cả đều là ngày dương), Cháu xin hỏi chú là với ngày tháng năm sinh của 2 bé nhà cháu thì đặt tên như vậy có được không, nếu không thì chú có thể tư vấn cho cháu tên khác được không a, cháu xin cảm ơn chú rất nhiều.

 6. Lộc nói:

  Chào chú!
  Chú cho cháu hỏi: cháu tên Nguyễn Thị Xuân Lộc sinh ngày 21/7/1990 âm lịch, chồng tên Lâm Văn Tiên sinh 25/9/1983 ÂL.Cháu sinh bé gái lúc 1h55 ngày 27/9/2013 ÂL cháu chưa biết nên đặt tên bé là j nên nhờ chú tư vấn giúp tên nào hợp với bố mẹ và tốt cho bé. Cảm ơn chú nhiều.

 7. Nguyen Hop nói:

  Chào chú Thắng: Cháu mới sinh bé trai vào ngày 14/8/2013 âm lịch này. Cháu nhờ chú tư vấn cho cháu cái tên để đặt cho cháu. Tên bố cháu; Nguyễn Văn Hợp sinh 03/10/1983, mẹ Lê Thị Nhiên sinh 27/2/1990.
  Cháu mong chu giúp cháu. Cháu cam ơn chú. chúc chú một tuần mới mạnh khỏe, có nhiều niềm vui.

 8. Lê Thị Hương Giang nói:

  Con chào chú Thắng!
  Con tên Lê Thị Hương Giang, sinh ngày 19/08/1991 âm lịch, chồng con tên Bùi Văn Cảnh, sinh ngày 01/08/1994 âm lịch. Giữa tháng 6 âm lịch này con sinh con gái, con muốn đặt tên phù hợp cho bé nhưng chưa biết đặt tên gì. Nhờ chú tư vấn giúp dùm con, con cảm ơn chú!

 9. Phan văn Hảo nói:

  Mjh ten hao muon dat ten cho con traj phu hop voj ten mjh va ten vo la Tuyết

 10. Vũ Trí Thảo nói:

  cháu chào chú thắng! cháu mong chú giúp vợ chồng cháu đặt tên cho bé nhà cháu.
  – chồng: vũ trí thảo
  sinh: 24/5/1985 dương lịch
  – vợ: nguyễn thị nguyệt
  sinh: 25/7/1993 dương lịch
  + dự kiến đến tháng 8 âm lịch vợ cháu sinh bé gái. cháu mong chú Thắng đặt giúp cho bé gái nhà cháu một cái tên a!
  + chú tránh cho cháu mấy cái tên này ạ những tên này các anh chị đặt rôi và tên phạm úy: thu, giang, trang, nhung, hà, ngọc, ngân, nga, dung, yến.
  cháu xin cảm ơn chú, cháu chúc chú có sức khỏe rồi dào!

 11. Vũ Trí Thảo nói:

  cháu chào chú thắng! cháu mong chú giúp vợ chồng cháu đặt tên cho bé nhà cháu.
  – chồng: vũ trí thảo
  sinh: 24/5/1985 dương lịch
  – vợ: nguyễn thị nguyệt
  sinh: 25/7/1993 dương lịch
  + dự kiến đến tháng 8 âm lịch vợ cháu sinh bé gái. cháu mong chú Thắng đặt giúp cho bé gái nhà cháu một cái tên a!
  + chú tránh cho cháu mấy cái tên này ạ những tên này các anh chị đặt rôi và tên phạm úy: thu, giang, trang, nhung, hà, ngọc, ngân, nga, dung, yến

 12. Trần thị huyền nói:

  chào chu thắng
  Tên cháu là: Trần thị huyền – sn: 05/8/1989
  chồng cháu là: trần thanh bình – sn:06/6/1986
  cháu dự kiến sinh bé trai vào ngày 09/5/2013 (dương lịch)
  dự định đặt tên cháu là:
  – Trần nguyên An
  – Trần Bản An
  _ Trần Bình An
  – Trần Gia Huy
  – TRần Bình Minh
  NHờ chú xem hộ cháu tên náo thì hợp với bs và bố mẹ
  Cháu cảm ơn chú nhiều ạ

 13. phạm thị ánh nói:

  Cho cháu hỏi cháu sinh con năm tân mão ngày 19/09/2011 lúc 01:45 mang họ phạm /chu thì đặt tên j ạ với bé thứ 2 nhà cháu năm nhâm thìn ngày 19/12/2012 lúc 06:30 họ phạm /chu cháu cảm ơn

 14. Phạm Minh Hải nói:

  Tôi là Phạm Hải sn81. Vợ là Phạm Thị Hạnh sn86 nhờ bác chon giúp một cái tên cho con gái đầu lòng sinh ngày 21-12-2012 dương lịch. Xin chân thành cảm ơn!

 15. nguyen thi huong nói:

  chau ten huong sn 1992 chong chau ten Chung sn 1981 va chau du dinh se sinh em be vao nam 2013.vay chu cho chau loi khuyen la chau nen dat ten con chau nhu the nao cho hop voi ngu hanh cua tuoi bo me ak?

 16. Nguyen Van Phuong nói:

  Toi muon hoi so dien thoai toi dung phai la so nao la phu hop voi nam sinh 1978 cua minh.Cam on

 17. Nguyễn Thị Tâm nói:

  Chào chú!
  Cháu muốn nhờ chú giúp cháu chọn đặt tên cho con với. cháu sinh ngày 04/11/1982 chồng sinh ngày 08/06/1979 tháng 12 âm lịch này cháu sinh em bé nhưng chưa biết đặt tên gì cho phù hợp vậy nhờ chú giúp cháu với. Cháo cảm ơn chú nhiều!

 18. hoang thị my nói:

  chào chú thắng !
  chú cho cháu hỏi, cháu tên là hoàng thị my, sinh năm 1985.chồng chau là nguyễn văn tùng,sn 1985.cuối năm nay cháu sẽ sinh bé trai.cháu nên đặt tên bé là gì ah.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat