Đặt tên cho con sinh năm 2020, chọn tên cho bé năm Canh Tý ý nghĩa

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Tên hay cho con sinh năm CANH TÝ (2020), cách đặt tên ý nghĩa.

Cái Tên sẽ đi theo suốt cuộc đời của người mang nó, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau… Vì vậy các bậc làm cha làm mẹ với bao hoài bão ước mơ chứa đựng trong cái Tên, khi : Đó là cầu mong cho con mình có một cuộc sống an lành tốt đẹp… ý nghĩa của tên rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến cả sự nghiệp, công danh, cuộc đời của một con người.

h412g-chuot-vang-ho-lo

Năm Canh Tý (2020) là năm con Chuột, Bản Mệnh: Bích Thượng Thổ.

Dưới đây là gợi ý sinh năm CANH TÝ (2020) đem lại may mắn

I- Những chữ nên dùng đặt tên cho người tuổi Tý:

1- Người cầm tinh con chuột thì tam hợp với các tuổi Thân, Tý, Thìn. Tam hợp có tác dụng trợ giúp rất lớn đối với vận mệnh con người. Khi chọn tên, bạn nên dùng những chữ trong tam hợp đó để con cái bạn có sức khỏe dồi dào, được quý nhân phù trợ và tài vận tốt đẹp.

Những tên như: Gia, Cửu, Hào, Chấn, Nghị, Lệ, Sinh, Long, Lê, Tượng, Dự, Nghị, Tụ, Thân, Thìn, Khôn, Viên, Thần, Vân, Nông, Kỳ, Hợi, Sửu, Lân…rất tốt cho người tuổi Tý; bởi nhờ sự trợ giúp của tam hợp nên vận mệnh càng tốt, và sẽ được quý nhân trợ giúp cả đời.

2- Theo đó, theo Blog Phong  Thủy thì các tên có thể dùng cho người tuổi Tý, thì nên chọn những chữ nằm trong các bộ Hòa, Lương, Đậu, Mễ, Mạch, Thảo, Châu, Tâm, Nhục, Ngư, những loại mà chuột thích ăn, để đặt tên cho người tuổi Tý.

Những tên bạn có thể chọn gồm: Khoa, Tần, Giá, Tắc, Nhu, Diễm, Thúc, Kiên, Lập, Lương, Khải, Tinh, Túc, Hòa, Tú, Chủng, Bình, Miêu, Nhận, Ngải, Cửu, Thiên, Vu, Khung, Bào, Chi, Duẩn, Cầm, Hoa, Phương, Chỉ, Nhiễm, Linh, Nhược, Dĩ, Bình, Mậu, Nhị, Huân, Truật, Trăn, Sảnh, Thù, Trà, Thảo, Thuyên, Hưu, Lợi, Toán, Dược, Thúc, Trình, Tô, Tích, Đài, Niệm, Tính, Tư, Cung, Hằng, Từ, Hoài, Ý, Diệp, Đậu, Túy, Phấn, Lập, Thúc, Lật, Lỗ, Huyên, Đổng, Uy, Lan, Nghệ, Lam, Lội, Nhuế, Tưởng, Dĩnh, Phạm, Tiết, Tạng, Vạn, Cúc, Mạch, Khúc, Bỉnh, Tần, Ưởng, Bẩm, Nẫm, Cốc, Quỳ, Huệ, Tạng, Nghệ, Chí, Niệm, Chính, Tư, Di, Điềm, Cung, Ổn, Nhương, Phần, Vân, Thai, Ân, Đôn, Huệ, Tình, Tố, Ái, Khánh, Lẫm, Hữu, Vọng, Như, Tuệ, Ngư…Nếu đặt tên như vậy thì cả đời họ sẽ được no ấm, sung túc.

3- Những tên thuộc bộ Cân, Mịch, Thị, Y, Sam, Biện, Thái, có ý nghĩa chỉ sự tô điểm, làm đẹp cũng phù hợp với đặc tính của loài chuột. Do vậy, những chữ như: Bân, Sư, Thiếp, Tự, Ngạn, Đồng, Hình, Thái, Bành, Phàm, Đế, Tịch, Thường, Hồng, Ước, Cấp, Thuần, Tố, Kết, Khởi, Tích, Bố, Phàn, Đế, Kinh, Duyên, Cương, Kế, Xã, Phúc, Kỳ, Trinh, Lễ, Sơ, Viên, Bùi, Thích, Lục, Đáp, Hỷ, Thiền, Cát, Khiết… sẽ trợ giúp cho vận mệnh của người tuổi Tý ngày một rạng rỡ, cát tường.

4- Chuột thích đào hang để sinh sống và ẩn náu nên những chữ tượng trưng cho hang động thuộc bộ Miên, Khẩu, Tư, Đài như: Thủ, Đài, Định, Uyển, Tống, Tự, Cung, An, Gia, Dung, Nghi, Hựu, Phú, Bảo, Danh, Đồng, Hợp, Cát, Hướng, Đơn, Hòa, Phẩm, Như, Nghiêm, Đồ, Tường, Hữu, Thượng, Danh, Đồng, Trình, Ngô, Xá, Đường, Ca, Triết, Thương, Siêu, Thiền, Hỷ, Lữ, Hàm, Cung, Vũ, Trụ, Thực, Hào, Hợp, Chu, Thương, Thiện, Hồi, Viên, Trình, Ngô, Triệu, Hậu, Triết, Thiền, Viên, Đoàn, … sẽ tạo cho người tuổi Tý cảm giác luôn được an toàn, gặp hoàn cảnh thuận lợi, an nhàn, yên ổn giàu có, vinh hoa phúc thọ, được cả danh lẫn lợi.

5- Người tuổi Tý nên chọn tên trong bộ Điền như: Điền, Tất, Giáp, Lưu, Đương, Đông, Phú, Do, Trù, Mẫu, Lội, Dã, Vạn, Miêu, Quảng…thì cuộc đời vui vẻ, nhàn hạ, sung túc.

6- Hợi, Tý, Sửu là tam hội, nên những tên có liên quan và cùng nghĩa với Hợi, Sửu sẽ khiến vận mệnh của người tuổi Tý nhận được sự trợ giúp đắc lực của tam hội, biểu thị có quý nhân giúp đỡ. Như: Mạnh, Tư, Tồn, Hiếu, Học, Thừa, Hàm, Cán, Do, Hạo, Thâm, Diểu, Diêu, Liêm, Ôn, Hoán, Sửu, Tần, Mẫu, Mục, Đặc, Mâu, Ngưu, Tượng, Dự, Chúng, Sinh, Nựu, Đặc, Hào, Nghị, Tụ, Long…

7- Những tên trong bộ Vương, Lệnh, Quân, rất tốt với tuổi con chuột, vì chuột là con vật đứng đầu trong địa chi 12 con giáp; người tuổi Tý thường có nhiều tố chất của thủ lĩnh hoặc trở thành người giữ nhiều trọng trách trong xã hội. Vì vậy, những tên như: Vương, Quân, Linh, Quan, Cầm, Lệnh… sẽ rất phù hợp và mang lại nhiều may mắn cho người tuổi Tý.

8- Người tuổi Tý nên chọn tên thuộc bộ Tịch, vì chuột là loài hoạt động về đêm nên những tên trong bộ Tịch như: Đa, Dạ, Mộng, Ngoại, Dần, Danh… thì con cháu hưng vượng, hoàn cảnh tốt đẹp.

+ Ngoài cách đặt tên cho con tuổi Tý như trên, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về Bản mệnh, hoặc nếu kỹ lưỡng có thể xem Tứ Trụ.

Bản Mệnh:

Năm Canh Tý, Bản mệnh Bích Thượng Thổ. Mệnh Thổ.

Tứ Trụ:

Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành , nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó, để bổ sung hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em bé được tốt.

Ví dụ năm 2020 là năm Thổ (Bích Thượng Thổ), ngũ hành trong tứ trụ của em bé bị thiếu hành Mộc, thì đặt tên em bé hành Hỏa, tên đệm hành Mộc…Ví dụ: “Đệm hành Mộc” sinh “Tên hành Hỏa” và “Tên hành Hỏa” sinh cho “Bản mệnh Thổ”, rất tốt.

TÊN KIÊNG KỴ:

Đặc biệt khi , bạn cũng nên xem để tránh các tên kiêng kỵ, không tốt.

II- Những chữ không nên đặt tên cho người tuổi Tý:

1- Theo địa chi, thì tuổi Tý xung với tuổi Ngọ, tuổi Mùi; vì vậy, những tên có chứa chữ Ngọ hoặc bộ Dương như: Mã, Tuấn, Ký, Đốc, Ngọ, Thắng, Trúc, Đằng, Phùng, Bính, Dương, Tường, Quần, Tiễn, Muội, Đạt, Thiện, Nghĩa… đều cần tránh.

2- Theo đó, theo Blog Phong  Thủy thì các tên người tuổi Tý không nên chọn trong bộ Nhật (ban ngày) hay ánh sáng mặt trời, đều không tốt, vì chuột thường chỉ hoạt động về đêm, nên sợ ánh sáng mặt trời. Như: Nhật, Đán, Húc, Tuần, Minh, Côn, Dị, Duân, Vượng, Thạnh, Thần, Cảnh, Thư, Hội, Tăng, Tiềm, Tấn, Xương, Tinh, Chiêu, Tinh, Trí, Tình, Huy, Hiểu, Ý, Xuân, Sưởng, Thời, Thị, Ánh, Dục, Hoảng, Yến, Tình, Ý… không nên dùng.

3- Người tuổi chuột, địa chi Tý thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa, sợ tai nạn tàu xe; vì vậy nên tránh những tên gọi có liên quan đến bộ Hỏa như: Liệt, Nam, Viêm, Bính, Huyễn, Chú, Quýnh, Yên, Nhiên, Trác, Chiếu, Hoán, Dục, Hùng, Sí, Hi, Yến, Diệp, Xán…

4- Những tên trong bộ Quai xước, bộ Cung, bộ Ấp, bộ Dẫn, có hình dáng giống như con rắn, chuột rất sợ rắn. Nên tên của người cầm tinh con chuột cần tránh những chữ thuộc các bộ trên. Bên cạnh đó cũng nên tránh tên trong bộ Đao, bộ Lực, vì bất lợi cho bản thân và gia đình.

Theo đó, những tên cần tránh gồm: Khổng, Ba, Trương, Diêm, Dật, Nghênh, Địch, Phùng, Liên, Khưu, Uất, Đô, Ô, Tạo, Tiến, Đạt, Đạo, Vận, Tuyển, Mại, Na, Bang, Lang, Đặng, Trịnh, Đao, Triệu, Sắc, Thiết, Tranh, Diệm, Lực, Gia, Huân, Công, Trợ, Dũng, Cường, Hoằng, Huyền, Nùng, Mãn, Du, Uyên, Đỗ, Cán, Sái, Tiển, Tế, Hoạt, Vịnh, Dẫn, Tiêu, Hán, Liêm, Vấn, Hoài, Nguyên, Hồng, Loan, Triều, Tấn, Bộc, Dương, Trình, Cảng, Tịch, My, Sa, Chiểu, Duyên, Diểu, Trì, Hồ, Khiết, Hạn, Triệt, Nhuận, Hạo, Động, Châu, Đàm, Du, Tiềm, Chú, Dung, Tẩm, Tấu, Du…

5- Người tuổi Tý không nên chọn tên trong bộ Nhân, bộ Xích, vì chuột sợ người, bởi chúng hàm chứa những điều bất lợi về đường gia đình, sức khỏe và vận mệnh của người tuổi Tý.

Theo đó, những tên cần tránh gồm: Nhân, Nhưng, Giới, Kim, Đại, Tiên, Dĩ, Nhậm, Xí, Hưu, Trọng, Ngũ, Bá, Hà, Tác, Tá, Trú, Hựu, Kiều, Lệ, Luật, Đắc, Truyền, Đức, Tòng, Vi, Chủy, Phục, Tòng Từ, Triệt, Dư, Bội, Lai, Luân, Giai, Hầu, Tuấn, Hiệp, Tín, Du, Trị, Kiên, Vĩ, Kiệt…

6- Ngoài ra, người tuổi Tý cũng nên kiêng kỵ các tên trong bộ Thổ, bộ Thạch, mặc dù hợp với Bản mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ), nhưng lại khắc địa chi Tý thuộc hành Thủy. Kể cả tên trong bộ Thủy, mặc dù hợp với địa chi Tý thuộc hành Thủy, nhưng lại không hợp với Bản mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ). Và tên nằm trong bộ Bì, bộ Xa, bộ Dậu, bộ Sơn, cũng cần nên tránh, vì sợ tai nạn tàu xe và sợ quan hệ anh em, cha mẹ lạnh nhạt.

Theo đó, những tên cần tránh như: Thổ, Tháp, Kiên, Địa, Viên, Thạch, Nghiễn, Đà, Sa, Chuyên, Chu, Bì, Dậu, Tô, Đồ, Tửu, Thuần, Thố, Xa, Quân, Khinh, Huy, Luân, Chuyển, Thủy, Băng, Vĩnh, Cầu, Giang, Thẩm, Uông, Hải, Thanh, Pháp, Thiêm, Thuần, Hàm, Huỳnh, Tấu, Thái, Tuyền, Hoán, Lâm, Vịnh, Sơn, Ngật, Cương, Hiệp, Ngập, Sầm, Sùng, Thôi, Lĩnh, Lam, Đại, Ngạn, Nham, Nhạc, Tuân, Phong, Tuấn, Tùng, Loan, Đảo. Bởi chúng hàm chứa những điều bất lợi về gia đình, sức khỏe và vận mệnh của người tuổi Tý.

P/S: Trường hợp tên may mắn nằm ở phần I, nhưng lại trùng với tên kiêng kỵ nằm ở phần II (cần phải tham khảo) gọi là bán biết, bán hung (nửa tốt, nửa xấu), vì vậy mọi người phải cẩn thận khi .

+ Phong Thủy Cho Người Việt (Blogphongthuy.com).

Một cái tên đi theo cả một đời người, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau, rất quan trọng. Do đó để được chuyên gia phong thủy Mr.Thắng (chú Thắng, chủ biên Blog Phong Thủy) tư vấn đặt tên cho đứa con thân yêu của bạn theo cách sau đây:

1 – Đặt câu hỏi tại chuyên mục Tư Vấn Online, chờ được duyệt đăng và trả lời theo thứ tự, hiện có hơn 10.000 câu hỏi đã được giải đáp-> Hoàn toàn miễn phí (được đề nghị).

2 – Tới văn phòng chú Thắng để nhận được sự tư vấn trực tiếp tại 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM, gọi 028 2248 7279 để hẹn trước -> Phí dịch vụ là 1.000k/lần


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat