Đặt tên cho con tuổi Sửu

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Cái Tên sẽ đi theo suốt cuộc đời của người mang nó, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau… Vì vậy các bậc làm cha làm mẹ với bao hoài bão ước mơ chứa đựng trong cái Tên, khi : Đó là cầu mong cho con mình có một cuộc sống an lành tốt đẹp…

tuoi-suu-dep.jpg

Khi , các bậc cha mẹ nên nằm trong các bộ Thủ tốt và tránh đặt tên cho con nằm trong các bộ Thủ xung khắc với từng tuổi. Cụ thể như sau:

Tên kiêng kỵ:

Khi đặt tên cho con tuổi Sửu, bạn cần chú ý những điều sau:

Trâu là loài động vật ăn cỏ, không ăn thịt. Do đó, tên của người tuổi Sửu nên không nên chứa những chữ thuộc bộ Tâm bởi chữ này mang nghĩa chỉ thịt hoặc việc ăn thịt. Những chữ đó gồm: Tâm, Chí, Trung, Hằng, Huệ, Ái, Ý, Tuệ, Hoài…

Sửu và Mùi xung khắc nhau. Vì vậy, cần tránh những chữ có chứa bộ Dương như: Thiện, Nghĩa, Tường, Nghi… trong tên gọi của người tuổi Sửu.

Thành ngữ có câu: “Trâu xanh mà gặp ngựa trắng, không đánh nhau không về”, hoặc “Đầu trâu không bằng mõm ngựa”. Do chúng có sự tương hại lẫn nhau nên những chữ thuộc bộ mã như: Tuấn, Sính, Phùng, Hạ, Nam, Lạc… cũng cần tránh khi đặt tên cho người tuổi Sửu.

Khi trâu bị mang làm vật tế lễ thì thường được choàng áo ngũ sắc. Những chữ có chứa các bộ Cân, Đa, Y, Thái, Thị, Hệ thường biểu trưng cho nghĩa đó. Do vậy, bạn không nên dùng những chữ như: Thái, Nhan, Lục, Phúc, Lễ, Cầu, Tường… cho tên của người cầm tinh con trâu.

Trâu phải cày ruộng dưới ánh nắng thì sức khỏe bị suy giảm, khi to lớn thì dễ bị biến thành vật hiến tế. Vì vậy, tên của người tuổi Sửu cần tránh những chữ thuộc bộ Sơn, Vương, Ngọc, Đại, Trưởng, Quán… như: Minh, Vương, Xuân, Tri, Phong, Cương, Linh, Trân, Châu, Anh, Lý, Chương, Hoàn…

Tên đem lại may mắn:

Người tuổi Sửu là người cầm tinh con Trâu, sinh vào các năm 1961, 1973, 1985, 1997, 2009, 2021, 2033…

Để chọn một cái tên nhiều ý nghĩa và có tác động tốt đến thời vận, bạn cần có hiểu biết về sự hợp – xung giữa các con giáp.

Vì Tỵ, Dậu, Sửu là tam hợp nên nếu dùng những chữ thuộc bộ Quai Xước, chữ thuộc bộ Dậu, bộ Điểu, bộ Vũ sẽ tạo được sự tương hỗ tốt cho thời vận của người tuổi Sửu. Những tên có chữ Kim, Dậu, Triệu, Hoàng, Đoài, Bạch, Thu, Vạn, Phong, Phi, Tước, Kiến, Nhạn, Ba… rất phù hợp cho người tuổi này.

Dùng các tên chữ có chứa bộ Sơn – nhằm biểu thị chốn nghỉ ngơi của con trâu – như: Gia, Hùng, Vũ, Uyển, Liêm, Đình… thì con cái bạn sẽ được thảnh thơi, nhàn tản.

Thích hợp nhất với trâu là đồng ruộng vì đó là nơi chúng ăn cỏ và thực hiện thiên mệnh của mình. Vì vậy, dùng những chữ có gốc là bộ Điền như: Giáp, Thân, Nam, Phú, Giới, Cương… để đặt tên cho người tuổi Sửu thì họ sẽ cần cù lao động và được no ấm suốt đời.

Ngoài ra, việc dùng chữ có bộ Xa để đặt cho người tuổi Sửu cũng là cách hay. Những tên này mang hàm nghĩa trâu kéo xe, tuy vất vả nhưng luôn nghe lời, hoàn thành tốt nhiệm vụ và được lòng người. Để gửi gắm ý nghĩa này, những tên như: Liên, Vận, Can… sẽ rất phù hợp.

Những chữ có tên thuộc bộ Thảo, Mộc, Hòa, Thục, Mễ, Đậu – những thứ mà trâu thích ăn – cũng sẽ giúp bạn gửi gắm nhiều mong ước tốt lành dành cho người tuổi Sửu. Dùng những chữ thuộc bộ này như: Vinh, Cơ, Quyền, Tùng, Bách, Liễu, Đào, Thảo, Phương, Hoa, Cúc, Trà, Tú, Hòa, Khoa, Trình, Trọng, Đạo, Tô, Kiều, Lương, Phong… để đặt tên là thể hiện ước mong cả cuộc đời người đó không phải vất vả, được hưởng cuộc sống no đủ và phong phú.

Để đặt tên cho con tuổi Sửu, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về Bản mệnh, Tam hợp hoặc nếu kỹ lưỡng có thể xem Tứ Trụ, (nếu bé đã ra đời mới đặt tên). Có nhiều thông tin hữu ích có thể giúp cho cha mẹ chọn tên hay cho bé.

Tam Hợp

Tam Hợp được tính theo tuổi, do tuổi Sửu nằm trong Tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu nên những cái tên nằm trong bộ này đều phù hợp và có thể coi là tốt đẹp.

Bản Mệnh

Bản Mệnh thể hiện tuổi của con thuộc Mệnh nào và dựa vào tương sinh tương khắc để đặt tên phù hợp. Tốt nhất là nên chọn hành tương sinh hoặc tương vượng với Bản mệnh.

Tứ Trụ

Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành Ngũ Hành, nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó, để bổ sung hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em bé được tốt.
Nguồn: Phong Thủy Tổng Hợp

Một cái tên đi theo cả một đời người, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau, rất quan trọng. Do đó để được chuyên gia phong thủy Mr.Thắng (chú Thắng, chủ biên Blog Phong Thủy) tư vấn đặt tên chi tiết cho đứa con thân yêu của bạn có 2 cách sau đây:

1 – Đặt câu hỏi tại chuyên mục Tư Vấn Online, chờ được duyệt đăng và trả lời theo thứ tự, hiện có hơn 8.000 câu hỏi đã được giải đáp -> Hoàn toàn miễn phí (được đề nghị)

2 – Tới văn phòng chú Thắng để nhận được sự tư vấn trực tiếp tại 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM, gọi 028 2214 6568 để hẹn trước -> Phí dịch vụ là 1.000k/lần.


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 9 Hỏi Đáp tại Đặt tên cho con tuổi Sửu

 1. Lê lưu trung nói:

  Cháu chào chú thắng,
  Cháu tên lê lưu trung, sinh năm 1981.Vợ cháu sinh năm 1982.Con gái cháu sinh năm 2009.Nhời chú tư vấn giúp cháu một cái tên hợp với con gái cháu.Cám ơn chú

 2. Hoài Thu nói:

  Cháu chào chú! cháu tên là Nguyễn Thị Hoài Thu sinh năm 2986, chồng cháu tên Hà Nguyên Chinh sinh năm 1984. cháu đã có một bé gái tên Hà Kim Ngân sinh năm 2009 nhưng mọi người đều nói tên này không hợp với bé nên cháu muốn đổi tên cho bé là Hà Nguyễn Minh Thư, Hà Ngọc Minh Thư, Hà Nguyễn Như Quỳnh, Hà Nguyễn Quỳnh Như. Nhờ chú xem giùm cháu xem có tên nào hợp với bé không ạ. Mong nhận được câu trả lời của Chú ạ. cảm ơn chú nhiều nhiều.

 3. Nguyen thi sinh nói:

  con ckao chu thang.da thua chu 2vc con sinh nam dau(1993) ngay28-4-2013(+)19-5-2013(-) con sinh chau gai nuc 1h13′ con dat ten la nguyen to nhu. da thua chu con dat nhu vay co hop va tot cho con con k a.

 4. Mai Hoạt nói:

  Cháu chào chú Thắng.con trai cháu sinh 7h2phút sáng ngày 24-1aL-2009.cháu đặt tên là Mai tuệ Minh.nay cháu đổi tên thành Mai Trọng Khoa.thưa chú tên Trọng Khoa có hợp với vận mệnh của con cháu ko ạ.cháu cảm ơn chú

 5. Vũ Tuấn Anh nói:

  Cháu chào chú.Cháu tên là Vũ Tuấn Anh,cháu sinh 05/07/1985 Âm lịch. Vợ cháu tên là Nguyễn Thị Thư,sinh năm 12/07/1990 Âm lịch.Con cháu tên là Vũ Huy Hoàng,sinh lúc 02h18′ ngày 09/04/1023 Âm lịch.Chú kiểm tra giúp cháu xem cháu đặt tên cho con như thế có được không? Nếu không,chú tư vấn giúp cháu xem nên đặt tên con thế nào cho phù hợp?Cháu cảm ơn chú nhiều!

 6. giapvanson nói:

  chau sinh 1978 vo sinh nam 1979 lam nha huong nam,hoi nen de cong ben phai hay trai ngoi nha nhin tu trong nha ra?

 7. Nguyen Thi Nga nói:

  Toi sinh 2 con trai, 1 la 2005 toi dat ten la Duong, 1 la nam 2009 toi dat ten la Bach. Ngay do toi ko tham khao de dat ten cho con, toi rat muon biet minh dat ten cho con nhu vay co hop voi tuoi cua con ko a?

 8. Ngô Thị Yên nói:

  Cháu chào chú.Cháu tên Ngô Thị Yên,sinh 16/12/1984 âm lịch.Chồng cháu tên Ngô Quang Cường,sinh 25/05/1983 dương lịch.Con cháu tên Ngô THảo Quỳnh,sinh lúc 10h31′ ngày 05/10/2009 dương lịch.Chú kiểm tra giúp cháu xem cháu đặt tên cho con như thế có được không?Nếu không,chú tư vấn giúp cháu xem nên đặt tên con thế nào cho phù hợp?Cháu cảm ơn chú

 9. Dương Thị Quỳnh Phương nói:

  Tui năm nay sinh con trai vào tháng 11 dương lịch muốn đặt tên cho con thì chọng tên nào là phù hợp Bố của bé sinh năm 1985 tên là Mai Văn Cường.Cam on

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat