Đặt tên cho con sinh năm 2021, chọn tên cho bé năm Tân Sửu ý nghĩa

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Tên hay cho con sinh năm TÂN SỬU (2021), cách đặt tên ý nghĩa.

Cái Tên sẽ đi theo suốt cuộc đời của người mang nó, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau… Vì vậy các bậc làm cha làm mẹ với bao hoài bão ước mơ chứa đựng trong cái Tên, khi : Đó là cầu mong cho con mình có một cuộc sống an lành tốt đẹp… ý nghĩa của tên rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến cả sự nghiệp, công danh, cuộc đời của một con người.

trau-phong-thuy-ngoc-phi-thuy

Năm Tân Sửu (2021) là năm con Trâu, Bản Mệnh: Bích Thượng Thổ.

Dưới đây là gợi ý sinh năm TÂN SỬU (2021) đem lại may mắn

I- Những chữ nên dùng đặt tên cho người tuổi Sửu:

1- Người cầm tinh con trâu thì tam hợp với các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu. Tam hợp có tác dụng trợ giúp rất lớn đối với vận mệnh con người. Khi chọn tên, bạn nên dùng những chữ trong tam hợp đó để con cái bạn có sức khỏe dồi dào, được quý nhân phù trợ và tài vận tốt đẹp.

Vì Tỵ, Dậu, Sửu là tam hợp nên nếu dùng những chữ thuộc bộ Quai Xước (vì hình dáng bộ Quai Xước giống chữ rắn), chữ thuộc bộ Dậu (vì tam hợp), bộ Điểu, bộ Vũ (lông) vì liên quan đến con gà) sẽ tạo được sự tương hỗ tốt cho thời vận của người tuổi Sửu.

Những tên như: Tuần, Liên, Tiến, Địch, Tuyển, Tạo, Dậu, Kim, Triệu, Mao, Điêu, Loan, Tước, Phi, Y, Tấn, Vận, Đạo, Mại, Kiến , Tây, Đoái, Phượng, Hạng, Trạch, Bạch, Thu, Phi, Hoàng, Vạn, Phong, Phi, Nhạn, Ba…rất tốt cho người tuổi Sửu; bởi nhờ sự trợ giúp của tam hợp nên vận mệnh càng tốt, và sẽ được quý nhân trợ giúp cả đời.

2- Theo đó, theo Blog Phong  Thủy thì các tên có thể dùng cho người tuổi Sửu, thì nên chọn những chữ nằm trong bộ Thảo, Hòa, Thúc, Mễ, Đậu. Những chữ trên đều có ý nghĩa chỉ lương thực, lương thực dồi dào, suốt đời no đủ, những thứ mà trâu thích ăn, cũng sẽ giúp bạn gửi gắm nhiều mong ước tốt lành dành cho người tuổi Sửu.

Những tên như: Tú, Hòa, Bỉnh, Khoa, Tần, Giá, Tắc, Nhu, Lâm, Đống, Sâm, Thụ, Tô, Tích, Thử, Diễm, Thúc, Kiên, Lập, Lương, Khải, Tinh, Túc, Lương, Chủng, Bỉnh, Miêu, Nhận, Ngải, Cửu, Thiên, Vu, Khung, Bào, Chi, Duẩn, Cầm, Hoa, Phương, Chỉ, Nhiễm, Linh, Nhược, Dĩ, Bình, Mậu, Nhị, Huân, Truật, Trăn, Sảnh, Minh, Thù, Trà, Thảo, Cấn, Thuyên, Hưu, Lợi, Toán, Dược, Thúc, Diệp, Huyên, Đổng, Uy, Lan, Nghệ, Lam, Lội, Nhuế, Tưởng, Dĩnh, Phạm, Tiết, Tạng, Vạn, Cúc,…Nếu đặt tên như vậy thì cả đời họ sẽ được no ấm, sung túc.

3- Những tên thuộc bộ bộ Sơn, nhằm biểu thị chốn nghỉ ngơi của con trâu, những tên như: Sơn, Nhạc, Sùng, Ngật, Mân, Ngạn, Tuân, Tuấn, Loan, Đồn, Hiệp, Lĩnh, Gia, Hùng, Vũ, Uyển, Liêm, Đình… thì con cái bạn sẽ được thảnh thơi, nhàn tản.

4- Thích hợp nhất với trâu là đồng ruộng vì đó là nơi chúng ăn cỏ và thực hiện thiên mệnh của mình. Vì vậy, các tên thuộc bộ Điền như: Tất, Giáp, Lưu, Đương, Đông, Phú, Điền, Do, Trù, Mẫu, Lội, Dã, Vạn, Miêu, Quảng, Thân, Nam, Giới, Cương… để đặt tên cho người tuổi Sửu thì họ sẽ cần cù lao động và được no ấm suốt đời.

5- Ngoài ra, việc dùng chữ có bộ Xa để đặt cho người tuổi Sửu cũng là cách hay. Những tên này mang hàm nghĩa trâu kéo xe, tuy vất vả nhưng luôn nghe lời, hoàn thành tốt nhiệm vụ và được lòng người. Để gửi gắm ý nghĩa này, những tên như: Xa, Liên, Vận, Can… sẽ rất phù hợp.

6- Theo đó, theo Blog Phong  Thủy thì nên chọn những chữ nằm trong bộ MIÊN (mài nhà) để đặt tên, vì đại biểu cho con trâu đang nghỉ ngơi dưới hiên nhà, nên chọn dùng để đặt tên cho người tuổi Sửu. Nếu chọn sẽ thanh nhàn, sung túc, để cuộc sống được bình yên, no đủ, hạnh phúc như: Gia, Thủ, An, Hồng, Uyển, Định, Khoan, Quan, Ninh, Trụ, Cung, Thực, Liêm, San, Nghi, Đình…Nếu đặt như vậy sẽ tín nghĩa liêm chính, danh lợi song toàn, yên ổn giàu có, vinh hoa phúc thọ.

7- Người tuổi Sửu nên chọn những chữ có bộ Nhân, để đặt tên. Nếu đặt như vậy sẽ phong lưu lạc quan, trên dưới thuận hòa, trí dũng song toàn. Như: Đại, Sĩ, Trọng, Y, Ngũ, Bá, Thân, Bảo, Vĩ, Nhân, Giới, Nhậm, Trọng, Tín, Tá, Giai, Hầu, Tiên, Hưu, Ngưỡng, Đồng, Tác, Bội, Lợi, Lữ, Linh, Hiệp, Kiện, Kiệm, Phó, Sảnh, Bội, Xướng…

8- Hợi, Tý, Sửu là tam hội, nên những tên có liên quan và cùng nghĩa với Tý, Hợi sẽ khiến vận mệnh của người tuổi Sửu nhận được sự trợ giúp đắc lực của tam hội. Như: Tý, Mạnh, Tư, Tồn, Hiếu, Học, Thừa, Thủy, Băng, Bắc, Khảm, Tịch, Giang, Hà, Hải, Pháp, Tuyền, Khiết, Hạn, Thuần, Thanh, Huỳnh, Tế, Sái, Cầu, Thẩm, Thiêm, Thái, Chú, Triều, Bái, Thang, Du, Bộc, Vịnh, Trạch, Đông, Loan, Sa, Cảng, Thục, Nhuận, Hoài, Hàm, Cán, Do, Trị, Tân, Hạo, Diểu, Diêu, Liêm, Ôn, Hoán, Tần, Mẫu, Mục, Đặc, Mâu, Long…

+ Ngoài cách như trên, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về Bản mệnh, hoặc nếu kỹ lưỡng có thể xem Tứ Trụ.

Bản Mệnh:

Năm Tân Sửu, Bản mệnh Bích Thượng Thổ. Mệnh Thổ.

Tứ Trụ:

Dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của bé để quy thành , nếu bé thiếu hành gì có thể chọn tên hành đó, để bổ sung hành đã bị thiếu trong tứ trụ, để cho vận số của em bé được tốt.

Ví dụ năm 2021 là năm Thổ (Bích Thượng Thổ), ngũ hành trong tứ trụ của em bé bị thiếu hành Mộc, thì đặt tên em bé hành Hỏa, tên đệm hành Mộc…Ví dụ: “Đệm hành Mộc” sinh “Tên hành Hỏa” và “Tên hành Hỏa” sinh cho “Bản mệnh Thổ”, rất tốt.

TÊN KIÊNG KỴ:

Đặc biệt khi , bạn cũng nên xem để tránh các tên kiêng kỵ, không tốt.

II- Những chữ không nên đặt tên cho người tuổi Sửu:

1- Khi trâu bị mang làm vật tế lễ thì thường được choàng áo ngũ sắc. Những chữ có chứa các bộ Sam, Cân, Y, Thái, Thị, Mịch thường biểu trưng cho nghĩa đó. Do vậy, bạn không nên dùng những chữ như: Thái, Ngạn, Bân, Hy, Dụ, Chử, Tổ, Nhan, Lục, Phúc, Lễ, Cầu, Tường, Lộc, Hộ, Bùi, Kỳ, Trinh, Hỉ, Sùng, Phiếu, Xã, Tự, Chỉ, Chúc… cho tên của người cầm tinh con trâu.

2- Theo đó, theo Blog Phong  Thủy thì Trâu là loài động vật ăn cỏ, không ăn thịt. Do đó, tên của người tuổi Sửu không nên chứa những chữ thuộc bộ Tâm bởi chữ này mang nghĩa chỉ thịt hoặc việc ăn thịt. Những chữ đó gồm: Tâm, Chí, Trung, Di, Điềm, Hằng, Ân, Huệ, Chí, Tình, Ái, Ý, Tuệ, Hoài…không nên dùng.

3- Trâu khi to lớn thì dễ bị biến thành vật cúng tế. Theo tục lệ xưa, vật cúng tế thường là bò, dê, lợn. Vì vậy, tên của người tuổi Sửu cần tránh những chữ thuộc bộ Vương, Ngọc, Thái, Quân, Đế, Đại, Trưởng, Quan (biểu nghĩa cho sự to lớn, trưởng thành) hoặc những chữ thuộc bộ Thị (gần nghĩa với việc tế tự) đều không thích hợp với tên của người tuổi Sửu như: Dao, Kỳ, Thụy, Khuê, Trân, Cầm, Vương, Quân, Đế, Ngọc, Đại, Trưởng, Quan, Xuân, Tri, Phong, Cương, Linh, Trân, Châu, Anh, Lý, Chương, Hoàn, Dân, Ban, Hoành, Quỳnh, Cầu, Uyển, Viêm, Doanh, Mã, Cẫn, Triền, Viên, Phát, Xán, Thái, Thị, Du, Huyên, Chủ, Khuê, Phụng, Hoán, Dịch, Phấn, Cầm, Mai, Cầu, Châu, Lý, Thiên, Di, Tướng, Soái, Chủ, Xã, Tự, Chi, Tường, Lộc, Phúc, Lễ, Hi…

4- Theo địa chi, thì tuổi Sửu xung với tuổi Mùi, Sửu và Mùi xung khắc nhau. Vì vậy, cần tránh những chữ có chứa bộ Dương (Dê) như: Quần, Thiện, Đạt, Nghĩa, Tường, Nghi… trong tên gọi của người tuổi Sửu.

5- Theo đó, theo Blog Phong  Thủy thì các tên người tuổi Sửu nên tránh những chữ có bộ Mã (ngựa) vì con ngựa không hợp với con trâu, vì vậy không nên dùng đặt tên cho người tuổi con trâu, như: Tuấn, Sính, Ký, Đằng, Mã, Yên, Phùng, Hứa, Đinh, Hạ, Hồng Nam, Đốc, Lạc, Hoa, Trúc, Bính…

6- Trâu phải cày ruộng dưới ánh nắng thì sức khỏe bị suy giảm, vì vậy chững tên trong bộ chữ Nhật, Sơn, Thạch, không nên dùng để đặt tên cho người tuổi Trâu, nếu đặt sẽ cô độc, bất lợi cho gia đình, như: Nhật, Đán, Húc, Tuần, Minh, Côn, Dị, Duân, Vượng, Thạnh, Thần, Cảnh, Thư, Hội, Tăng, Tiềm, Xương, Tinh, Chiêu, Tinh, Trí, Tình, Huy, Hiểu, Ý, Xuân, Sưởng, Thời, Thị, Ánh, Dục, Hoảng, Yến, Tình, Ý, Sơn, Thạch, Tuấn, Cương, Phong, Nhạc, Sùng.

P/S: Trường hợp tên may mắn nằm ở phần I, nhưng lại trùng với tên kiêng kỵ nằm ở phần II (cần phải tham khảo) gọi là bán biết, bán hung (nửa tốt, nửa xấu), vì vậy mọi người phải cẩn thận, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi .

+ Phong Thủy Cho Người Việt (Blogphongthuy.com).

Một cái tên đi theo cả một đời người, ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai về sau, rất quan trọng. Do đó để được chuyên gia phong thủy Mr.Thắng (chú Thắng, chủ biên Blog Phong Thủy) tư vấn đặt tên cho đứa con thân yêu của bạn theo cách sau đây:

1 – Đặt câu hỏi tại chuyên mục Tư Vấn Online, chờ được duyệt đăng và trả lời theo thứ tự, hiện có hơn 10.000 câu hỏi đã được giải đáp-> Hoàn toàn miễn phí (được đề nghị).

2 – Tới văn phòng chú Thắng để nhận được sự tư vấn trực tiếp tại 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM, gọi 028 2248 7279 để hẹn trước -> Phí dịch vụ là 1.000k/lần
 


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat