Thạch lựu – lựu chứa trăm hạt, ngàn con như một

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Tương truyền là loại cây do Trương Khiên thời Hán Vũ Đế đi sứ Tây Vực mang về từ An Thạch, nên gọi là an . Nhưng qua việc khai quật mộ Hán Mã Vương Đôi có thể thấy, người Hoa đã có từ trước thời Tây Hán.

30-cay-thach-luu

Hoa thạch lựu thường có màu hồng cam, cũng có màu vàng hoặc trắng, màu mã não hoặc trắng pha hồng. có hình tròn, vỏ quả màu vàng nâu hoặc đỏ nâu. Phía trong vỏ có rất nhiều hạt, thường những hạt này có màu hồng, do lớp màng mỏng chia cách thành nhiều ngăn. Xét về mặt thẩm mỹ, thạch lựu nở hoa rực rỡ, tươi đẹp làm bừng sáng cả một vùng. Trong thơ xưa thường gọi thạch lựu là đan nhược, đồ lâm.

Là một biểu tượng may mắn, thạch lựu tượng trưng cho nhiều phúc nhiều con. Điều này chủ yếu bắt nguồn từ đặc trưng của quả thạch lựu, trong quả thạch lựu có vô số hạt nhỏ, và có màng mỏng ngăn cách thành từng ngăn. Người xưa gọi đó là “thiên phòng đồng mạc, thiên tử như nhất” (nghìn phòng cùng phủ, nghìn con như một), đã khái quát chính xác và rõ ràng đối với các đặc điểm này của thạch lựu. Từ thời Lục Triều, thạch lựu đã là vật may mắn được dùng để chúc sinh nhiều con cái. Theo ghi chép trong “Bắc Sử”, Bắc Tề Cao Diên Tông nhận con gái của Lý Tổ Phụ làm phi, sau này khi ông ta tới nhà họ Lý, mẫu thân của phi tử là Tống thị đã tặng ông hai quả thạch lựu lớn. Cao Diên Tông không hiểu ý, những người đi theo cũng không rõ, đại thần Ngụy Thụ nói: “Quả thạch lựu có nhiều hạt, đại vương mới lập phi, mẫu thân của phi tử mong hai người con cháu đầy đàn”. Người đời sau đã hình thành tập tục lấy thạch lựu để chúc phúc nhiều con cháu. Trong dân gian khi cưới hỏi, thường đặt quả thạch lựu to, chín mọng trên bàn, hoặc những nơi khác trong phòng cô dâu chú rể, cũng là nơi dùng thạch lựu để tặng và chúc phúc cho nhau.

Ngoài xuất hiện dưới hình thức vật thật, thạch lựu còn xuất hiện nhiều hơn dưới dạng tranh vẽ, họa tiết. Nó xuất hiện trong tranh cắt giấy, , và còn hiện diện trong văn phòng phẩm, tranh vẽ, dụng cụ gia đình,…Có rất nhiều lấy thạch lựu làm đề tài, như “”, “tam đa”,…Phần lớn khi muốn thể hiện ý nhiều con cháu đều dùng thạch lựu để biểu đạt.

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat