Cá chép mang lại may mắn về tài lộc và học hành thi cử

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Ngoài Tỳ Hưu, Thiềm Thừ…Thì cũng được xem là linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài khí, tạo trong kinh doanh cho gia chủ.

ca-chep-1.jpg

Ngoài ra Cá Chép được coi như một biểu tượng của may mắn khác: Nếu nhà có trẻ nhỏ bắt đầu đi học, hoặc con em đang còn đi học, thì người ta thường tìm mua một con bằng ngọc hoặc bằng đồng hoặc bằng bột đá để cầu may mắn thuận lợi cho con em trong con đường học hành, thi cử.

Linh vật của sự kiên trì và may mắn

ca-chep-2.jpg

ca-chep-3.jpg

Cá chép ngậm đồng tiền hoặc ngậm ngọc, mang lại vượng khí của sao Bát bạch thuộc Thổ, trong vận 8 là một vật phẩm phong thủy vô cùng may mắn có thể tăng cường cát khí, Dương khí, trấn áp hung khí. Cá chữ Hán là “ngư” – âm đọc là ” Yu” đồng âm với “dư” 餘 (dư dả).

Do vậy, cá biểu trưng cho sự dư dả. Hình vẽ cá phối hợp với nhiều hình họa, hoa văn khác có thể hiểu là “hữu dư” có nghĩa là “có”, tức giàu có : dư ăn dư để.

Vì vậy, Cá Chép được coi như một biểu tượng của may mắn. Nếu nhà có trẻ nhỏ bắt đầu đi học, hoặc con em đang còn đi học, thì người ta thường tìm mua một con Cá Chép phong thủy bằng ngọc hoặc bằng đồng hoặc bằng bột đá để cầu may mắn thuận lợi cho trẻ bé trong con đường học hành, thi cử.

Tranh đồng Cửu Ngư Quần Hội (9 cá chép bên lá sen)

td-05-tranh-dong-cuu-ngu.jpg

“Sen”, chữ hán đọc là “liên” đồng âm với “liên” (liên tục, liên tiếp, liền nhau), “cá” chữ Hán đọc là “yu” (ngư) đồng âm với “dư” (dư dả). Sen – cá biểu ý cho sự “dư dả liên tục” nghĩa là không phải lúc dư lúc thiếu.

Tranh vẽ 9 con cá, lợi dụng sự đồng âm giữa 九 ‘cửu’ là chín và 久 ‘cửu’ là lâu dài để cầu chúc dư dả lâu dài.Ngoài ra, cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng và cao quý.

Trong truyền thuyết thường câu chuyện cá chép vượt vũ môn hoá rồng, vì thế cá chép được coi như rồng nên cá chép còn là biểu tượng của sự tăng tiến công danh và nổi tiếng.

Trong làm ăn buôn bán thì cá chép đại diện cho Thuỷ Khí tức là nguồn tài lộc dồi dào. Cá chép là một trong những vật phẩm vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc. Được chuộng làm quà biếu cho người thân và bạn bè trong những dịp hỷ sự.

Theo học thuyết Phong Thủy, sự kích hoạt cho dòng “Thủy” tại căn nhà nơi ta sinh sống là một trong những điều tối quan trọng. Trong khi đó, Cá Chép được cho là linh vật số một trong việc kích thích “nguồn Thủy” tại nơi nó trấn giữ.

Vì thế mà người đời cho rằng Cá Chép đem đến vận may, hoá giải sát khí, bệnh tật và tai hoạ. Cá Chép nếu để trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, còn để ở bàn làm việc sẽ mang lại thành công sự nghiệp, thăng quan tiến chức và để ở bàn học sẽ mang lại thi cử. Kiêng kị bày trong nhà vệ sinh, nhà bếp hay phòng ngủ.

Nguồn: Vật Phẩm Phong  Thủy

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 6 Hỏi Đáp tại Cá chép mang lại may mắn về tài lộc và học hành thi cử

 1. Pham Thi Thanh nói:

  Cháu chào chú Thắng !
  Cháu là nử , cháu sinh năm 1974 cháu muốn hỏi nhà cháu xây hướng đông . Nhưng làm ăn không thuận lợi cháu muốn nuôi cá phong thuỷ . Vậy cháu nên nuôi cá gì ? Màu gì ? Và nên đặt ở hướng nào để công việc kinh doanh của cháu thuận lợi hơn?

 2. Nguyễn Hoàng Anh nói:

  chú cho cháu hỏi cháu muốn đặt bể cá phong thủy thì nên đặt ở chỗ nào.bố cháu sinh năm 1971hay 1972 gì đó,cửa chính hướng về phía đông nam,đi thằng vào là phòng khách.nhà cháu 2 tầng.nhà chữ L.chú giúp cháu vs nhé

 3. Nguyễn Thị Mỹ Hiền nói:

  Chào chú.

  Con sinh ngày 15/05/1985, là Nữ, con chưa lập gia đình. Năm nay con xem thuoc la Sao Kế Đô, không tôt. vậy con phải làm gì để giải hạn. Và vật phẩm phong thủy nào tốt cho con, để làm việc troi chảy và may mắn, xin Chú tư vấn giúp con. Cảm ơn Chú

 4. Nguyễn Thạch nói:

  Chào chú Thắng!
  Năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến cháu xin chúc gia đình chú mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt!
  Cháu sinh ngày 3/5/1981 ( 29/3 năm Tân Dậu), Vợ cháu sinh 10/10/1982 ( 24/8 năm Nhâm Tuất), bé đầu sinh 11/8/2005 ( 6/7 năm Ất Dậu), bé hai sinh 07/1/2012 ( 4/12 năm Canh Dần).
  Cháu định đặt bể cả phong thủy ở phòng khách mà không biết nên đặt hướng nào cho hợp mệnh vì hai năm nay cháu làm ăn toàn bị hao hụt.
  Cháu xin cảm ơn chú!
  Chúc chú mạnh khỏe!

 5. Lê Trọng Thắng nói:

  Chào chú thắng!
  Cháu tên Lê trọng Thắng sinh 1971, Vợ cháu tên vũ Thị Thanh Hải sinh 1980, Con trai cháu: Lê Trọng Minh Đức sinh 2004, ngày 7/5/2012 vợ chồng cháu dự kiến sinh cháu gái.
  Vậy xin chú tư vấn cho GD cháu nên đặt tên cho bé gái là gì để hợp với bố mẹ và hợp cả phong thủy.
  Cháu cảm ơn chú và mong nhận được sự giúp đỡ của chương trình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat