Tám biểu tượng phong thủy là gì?

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Biểu tượng thường xoay quanh những khát vọng cơ bản sau: được , khỏe mạnh, sống lâu, có danh vọng và địa vị cao trong xã hội, có tài lộc và , có con cái thông minh.

 cay-tao-phong-thuy.jpg

Có những biểu tượng tiêu biểu cho tám khát vọng trên và trong nhiều trường hợp các loại vận may trùng lặp.

Trong số tám loại vận may, có lẽ phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi nhất là biểu tượng , trong đó quan trọng nhất là ông Thọ. Hình ảnh của ông có mặt nhiều trong các gia đình nhằm mang lại sự cho người cha trong gia đình.

Ông Thọ được mô tả là một ông lão trán rộng, cầm gậy có treo quả bầu, tay bên kia cầm quả đào trường sinh. Hình ảnh ông Thọ thường đi kèm với hạc hoặc nai – hai biểu tượng của sự trường sinh.

Biểu tượng về tài lộc cũng bao gồm nhiều loại; trong số đó có một số biểu tượng mang hiệu quả vượt trội. dễ sử dụng nhất là các loại tiền đồng và thỏi vàng.

Đồng tiền cổ Hồng Kông rất phổ biến và cũng rất hiệu quả trong việc thu hút may mắn từ trời và đất. Ô vuông ở giữa đồng tiền tượng trưng cho sự hợp nhất giữa trời và đất, mang khí chủ về thịnh vượng để kích hoạt và cung cấp năng lượng cho sự may mắn về tài lộc.

Loại thứ ba là biểu tượng về tình yêu và hạnh phúc trong hôn nhân. Có nhiều biểu tượng tiêu biểu cho hạnh phúc trong tình yêu và hôn nhân, có thể dùng chúng để tăng cường may mắn trong tình yêu.

Nguồn gốc của biểu tượng may mắn thường xuất phát từ huyền thoại, truyền thuyết được truyền miệng qua bao thế hệ. Ít khi nào biểu tượng được sử dụng với ý nghĩa thần bí hoặc tôn giáo.

Thường thì biểu tượng được xem như công cụ để tăng cường điều kiện phong thủy của ngôi nhà; về mặt xã hội, biểu tượng dùng để bày tỏ thiện chí và tình bạn.

Chức năng của biểu tượng là mang vận may đến ngôi nhà và bày tỏ những lời chúc tốt đẹp đến bạn bè trong những dịp lễ lạc, hỷ sự. Biểu tượng vì thế đóng vai trò quan trọng trong việc tặng quà.

Cũng như trong văn hóa phương Tây, người ta tặng hoa cho bạn bè hoặc người thân nhân dịp sinh nhật , lễ kỉ niệm và những dịp lễ khác, người Hồng Kông cũng tặng bình, dĩa có vẽ tranh hoặc ví thêu – mỗi món đều được trang trí bằng những biểu tượng thích hợp thể hiện sự may mắn tương ứng với từng dịp lễ.

Hoa đào và chim hạc luôn thích hợp cho sinh nhật vì chúng hàm chứa lời chúc sức khỏe và sự trường thọ. Chữ Song Hỷ hoặc một đôi uyên ương sẽ là một món quà cưới tuyệt hảo. Bông mẫu đơn rất tốt để tặng con gái đến tuổi lấy chồng.

Gậy như ý làm bằng ngọc là quà tặng rất tốt trong lễ tốt nghiệp vì nó gửi gắm lời chúc một nghề nghiệp tươi sáng. Cũng có những biểu tượng thích hợp với mọi loại hỷ sự.

Nguồn: phongthuybenthanh.com

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 4 Hỏi Đáp tại Tám biểu tượng phong thủy là gì?

 1. nguyen dúc vinh nói:

  Chao chu. Con sinh nam 1983 tuoi quy hoi . Hien tai con co 2 con mót trai sn ky suu 2009 va gai sn nham thin 2012 . Nghe hien tai cua con la lam nhom kinh, sat va sua chua nha dan dung. Con dang co y dinh mua nha va sinh them mót dua con trai nua. Nha chu tu van cho theo chu thi voi con nen mua nha huong nao la hóp nhát va bép phai dát huong nao cho tót. Va nhát la cong viec hien tai co phu hóp voi bon mang ko . Con xin cam on.

 2. Rosalynn Tang nói:

  Xin chao !!! Toi co duoc dua em tang cho 1 cap Ty Huu thi~nh o shop cua hang vat pham phong thuy…Luc do toi chua don ra nha rieng nen chua dam Khai quang diem nhan cho Ong Ty Huu…Toi da goi cho anh Thang…va anh Thang cung da noi khi nao da ve My on dinh nha cu*~a thi se cho toi ngay gio…Bay gio cho toi xin ngay gio de khai quang diem nhan …Va co`n 1 van de ma toi rat ban khoan….xin duoc hoi…..Toi sanh nam 1978 , chong toi sinh nam 1955….Theo bang quai so^’ cua Trung Quoc thi Toi thuoc Tay Tu*’ Tra.ch… co`n chong toi thuoc Dong Tu*’ Tra.ch…. Co nguoi noi voi toi khi phu nu da lay chong thi tat ca nen theo huong cua chong…Con co nguoi noi….Neu theo huong chong thi toi khong tot…..nen hay nhat van la di theo huong cua toi….vi neu toi khong tot, chuyen lam an cua toi khong suong se….lo*~ chong toi bo~ toi thi coi nhu toi tra(‘ng tay….Vay nen tot nhat la di theo huong cua toi cho tot…. Toi doc lap duoc trong cuoc song….Van de o day la…Toi dang co 1 good deal… Vu lam an nay qua tot voi vo chong toi…..Chi chu~ tiem toi dang lam Nails muon sang tiem nhung dieu kien la phai ban luon can nha dang o….Co nghia la vua mua tiem ma phai mua luon can nha……Vay nen voi vo chong toi rat thuan tien….Tiem dang lam rat tot ….Nhung ca 2 nha va tiem deu huong Dong Bac….Deu khong tot cho toi…..Tinh ra trong tiem chong toi van la chu~ tiem dieu hanh tiem, toi chi dong vai tro la tho*……Neu nhu vay thi co duoc hay khong ? co tot cho vo chong toi hay khong ?
  Rat mong duoc hoi am !!! Da ta !!!

 3. tăng văn biên nói:

  chào chú thắng ! con sinh năm 1981 có nhà hướng tây có hợp khong chú , con làm về kinh doanh có văn phòng tại nhà , xin hỏi chú con nên đặt vật phẩm phong thuỷ gì để kinh doanh phát đạt và gặp nhiều may mắn cũng như trừ được kẻ tiểu nhân vậy chú .con ở càn thơ muốn mua dồ của chú thì chuyển như thế nào ạ . cảm ơn chú

 4. nguyenvanduc nói:

  Kính chào chú thăng !
  cháu sinh ngay 1-9-81 lich dương ,cháu muốn chú tư vấn giup cháu về hướng nhà ở và phù hợp với vật phẩm phong thủy là con ji ?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat