Cây hòe – mang tài lộc về nhà

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Dân gian tin rằng: “Một trước nhà không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc”. Câu tục ngữ này đã nói rõ tính chất may mắn của .

cay-hoe-phong-thuy-1

Thế nhưng, trong giới thân sĩ, cây hòe lại có ý nghĩa khác. Ở thời Chu, cây hòe mang ý nghĩa “mang người phương xa tới” nói cách khác nó có thể mang người tài từ phương xa tới, giúp bản thân bàn mưu tính kế. Ở thời Chu, phía trước triều đình phải có ba cây hoa hòe lớn, đại diện cho . là ba vị triều thần có chức vị cao nhất lúc đó. Sau này vẫn là cách gọi dành cho những quan chức cao nhất. Từ đó, những thân sĩ sau này thường trồng cây hòe trước nhà với mong muốn con cháu được liệt vào hàng .

Nhưng đến với dân gian, ngụ ý cát tường của cây hòe đã thế tục hóa thêm một bước. Ví dụ, vì cây hòe tượng trưng cho tam công, trồng cây hòe mong con cháu được liệt vào hàng tam công, do đó cây hòe đã được liên hệ với con cháu, dân gian có nhiều người dùng nó để cầu sinh con: Trước đây dân chúng huyện Đăng thuộc tỉnh Sơn Đông coi cây hòe là linh vật cầu con cái, cho rằng người phụ nữ chưa mang thai ăn sẽ mang thai. Vì thế cây hòe lại có thêm một “tác dụng” nữa, đặc biệt có lợi trong cầu tiền của, vì vậy mới có câu “một cây hòe trước nhà, không chiêu tiền bạch cũng chiêu của báu”.

Lá và hạt cây hòe có giá trj làm thức ăn và thuốc. Cuốn “Bản thảo cương mục” có viết lá và mầm cây hòe có thể dùng làm thuốc, cũng có thể làm trà để uống. Ngoài ra hoa hòe còn có thể dùng để nhuộm màu.

Nhưng công dụng kỳ diệu nhất nằm ở hạt hòe, trong sách cổ có nói rằng, hạt hòe có tác dụng bổ não, mọc tóc, sáng mắt, ích khí và còn có thể kéo dài tuổi thọ. Cuốn “Nhan thị gia huấn’ còn đưa ra ví dụ thực tế; Thi nhân Dữu Tín thời Nam Bắc triều thương xuyên ăn hạt hòe, đã hơn bảy mươi tuổi mà râu tóc vẫn còn đen, mắt vẫn đọc được chữ. Loài thực vật có lợi cho sức khỏe, kéo dài tuổi thọ được như vậy, được mọi người xem là vật may mắn là chuyện đương nhiên.

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat