Voi – Thái bình hữu tượng nhiều may mắn

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

là động vật có vú cỡ lớn, sức mạnh vô địch, nhưng tính tình ôn hòa. Hình thể của nó tương đối đặc biệt: Thân to hơn con trâu gấp mấy lần, nhưng mắt lại bé hơn mắt lợn, khi ăn phải nhờ sự trợ giúp của vòi, nhìn có vẻ phần đầu giống phần đuôi.

Cap-voi-go-E290

Thời xưa, tại khu vực Trung Nguyên có voi hoang dã và voi thuần hóa, chỉ có điều sau này khí hậu thay đổi, khiến khu vực sinh tồn của voi dịch chuyển dần về phía nam. Vật ít thì quý giá, vì thế voi được gọi là con vật cát tường. Tương truyền voi chỉ xuất hiện cùng với vị vua anh minh hiền tài và phục vụ cho vị vua đó. Trong truyền thuyết thời vua Thuần, voi từng được dùng để cày ruộng. “Tượng dư” thời cổ đại tức là xe voi kéo. Tóm lại cho dù là voi cày ruộng hay voi kéo xe, vẫn là biểu tượng cát tường của bậc quân chủ hiền minh, thiên hạ thái bình.

Vì ngà là bộ phận quý giá nhất của con voi, nên được mọi người quý trọng, và trở thành tượng trưng cho phú quý và địa vị. Thời cổ chỉ có quan từ nhất phẩm từ ngũ phẩm mới được dùng làm thành cái hốt (cái thẻ bằng ngọc hoặc ngà của quan lại khi vào chầu), còn lại đều dùng hốt bằng gỗ. Đũa , lược , cốc , chiếu cũng đều là những vật dụng của người cao quý, thường dân không có. Ngoài ra những vật phẩm làm bằng ngà voi như giường ngà voi, bình đựng rượu bằng ngà voi…đều là những đồ vật cao quý. Thời cổ đại còn có cách gọi “tượng diên” (chiếu voi) chỉ những bữa tiệc xa hoa. Những thứ này đều tăng thêm ý nghĩa phú quý cát tường cho voi.

voi-ngoc-phi-thuy-s596-01

Ngoài ra bản thân voi còn có một số phẩm chất đáng quý. Voi hiền lành lương thiện, thanh thản nghiêm trang những tính cách này thật hài hòa với cảnh thiên hạ thái bình hưng thịnh, đạo đức cao thượng. Như vậy voi đã nhờ vào giá trị quý giá của bản thân, phẩm cách tốt đẹp và rất nhiều tượng trưng may mắn trong dân chúng. Mọi người coi trọng sự tồn tại của voi, đặt biệt là voi trắng, là điều may mắn cát tường và vẽ hình voi lên đồ vật thể hiện mong muốn thái bình hưng thịnh thời tiết thuận lợi. Hình ảnh của voi được phát hiện thấy sớm nhất ở những dụng cụ tế lễ như chuông, đỉnh…hoa văn trên đồ đồng ở thời Chu Thương cũng có .

Xung quanh bình hoa, lư hương cũng được tạo hình mắt mũi của voi, còn gọi là “thái bình hữu tượng”. Lại có “ tượng tôn” (chén voi) đây là một đồ dựng rất quý giá, phần lớn được điêu khác thành hình con voi, chỉ những người cao quý mới được dùng. Trong tranh cát tường thường dùng “cưỡi voi” để ngụ ý cát tường.

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat