Mẫu đơn – quốc sắc thiên hương hoa phú qúy

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

là loài hoa cảnh có xuất xứ từ Trung Hoa, với lịch sử phát triển lâu đời, có nhiều chủng loại, trong “Hoa kính” có ghi lại một trăm ba mươi mốt loài, trong “Quần phương phả” ghi có hơn một trăm tám mươi loài, còn trong cuốn “Bặc Châu biểu” của Bạch Phụng Tường người đời Minh đã liệt kê ra hai trăm sáu mươi chín loại, chia thành sáu loại lớn là thần phẩm, danh phẩm, linh phẩm, dật phẩm, năng phẩm, cụ phẩm. Người xưa cho rằng loài có vị trí cao nhất là hai loài có màu vàng và tím, gọi là “diêu hàng ngụy tử”.

H207G-GIO-MAU-DON-LON-1

Mẫu đơn có rất nhiều danh xưng rất hay, đẹp, như , vua của trăm hoa, vua phú quý… Danh xưng “” xuất hiện trong giai đoạn được trồng phổ biến ở thời sơ Đường. Nghe nói, một lần khi Đường Huyền Tông đang ngắm trong nội điện, hỏi rằng bài thơ vịnh mẫu đơn nào là hay nhất, Trần Tu tâu rằng câu thơ “Quốc sắc triêu hàm tửu, thiên hương dạ nhiễm y” (sắc nước thấm rượu sáng, hương trời nhuốm áo đêm), của Lý Chính Phong là nổi tiếng nhất. Từ đó, mẫu đơn đã có một danh xưng rất hay là “”.

Hoa mẫu đơn đóa lớn mà rực rỡ lạ thường, hương thơm áp đảo mọi loài hoa khác, vì vậy người ta còn gọi là “(bách hoa vương). Một danh xưng khác của mẫu đơn là “”, bắt nguồn từ câu “mẫu đơn, ” trong cuốn “Ái liên thuyết” của Chi Đôn Di đời Tống. “Lạc Dương mẫu đơn giáp thiên hạ” (hoa mẫu đơn ở Lạc Dương đứng đầu trong thiên hạ), dường như đó đã là câu nói mọi cửa miệng của mọi người, vì vây mẫu đơn còn được gọi là . Lạc Dương là thủ phủ ở thời Tống, rất trù phù giàu có. Lạc Dương ở thời đó, cứ mỗi khi mùa hoa tới, người trong khắp cả nước lại kéo tới ngắm mẫu đơn, làm thơ về mẫu đơn, cảnh tượng vô cùng sôi động.

Mẫu đơn đã hấp dẫn mọi người bởi tư chất đặc biệt của mình, cũng dần dần đi sâu vào quan niệm của mọi người, trở thành biểu tượng của may mắn. Nếu danh xưng “quốc sắc thiên hương” của mẫu đơn xuất phát từ vẻ đẹp đặc biệt của nó, thì ngụ ý trong cách gọi “hoa vương”, “phú quý hoa”đã vượt khỏi giới hạn thẩm mỹ. Các nhân văn nho sĩ thường lấy mẫu đơn đặt tên cho vường hoa, thư phòng của mình, như Chu Tất Đại thời Tống có “Thiên Hương Đường”, Chu Vương thời Minh có “Quốc Sắc Viên”. Phụ nữ đời Đường thường lấy cài mẫu đơn lên tóc để làm đẹp.

Mẫu đơn vừa có giá trị thẫm mỹ, lại ngụ ý cát tường, nên nó đương nhiên cũng trở thành đề tài trong truyền thống như “quan cư nhất phẩm”, quốc sắc thiên hương”, “phú quý trường thọ”, “thập toàn phú quý”.

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat