Phòng làm việc của người lãnh đạo là nơi thể hiện tính quyền uy

New Thái ất Tử vi 2018 Đinh Dậu cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Sếp là chủ của gia đình, là người lãnh đạo của hoặc , phòng làm việc của “sếp” tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự thịnh suy, thành bại của cả doanh nghiệp.

phonglamvieclanhdao

Nếu là công ty lớn thì nên thiết kế phòng sếp ở vị trí riêng biệt, không nên ở chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác. Khi bố trí phòng làm việc của sếp, cần chú ý tuân theo những nguyên tắc sau:

– Thứ nhất, tàng phong tụ khí: Phòng của sếp tốt nhất gồm 2 gian, gian phía ngoài là nơi dành cho nhân viên văn thư có thể thu xếp sử lý mọi vấn đề về giấy tờ, sổ sách. Gian này cần nhỏ, tối thiểu chỉ chiếm 1/3 diện tích của phòng, còn gian phía trong là nơi dành cho sếp, chiếm khoảng hơn 2/3 diện tích.

Gian phía ngoài nên thiết kế thêm vị trí ngồi chờ để tụ nhân khí. Cửa gian trong ngoài đều không nên thiết kế ở vị trí giữa tường, mà nên thiết kế lệch sang bên (chú ý không thiết kế cục diện đứng từ ngoài nhìn vào thấu hết bên trong), đề phòng mọi tài khí trong phòng sếp phân tán hết ra ngoài, cần hình thành nên cục diện phong thủy “cong lại có tình”.

Gian bên ngoài của nhân viên văn thư nên treo sơ đồ vận hành, sơ đồ thao tác doanh nghiệp để khách tới công ty có thể hiểu rõ hơn về công ty hoặc doanh nghiệp, nhờ đó tạo thuận lợi cho buổi gặp gỡ giữa sếp với khách hàng.

Trong gian phòng của nhân viên nên bố trí trồng nhiều cây xanh quanh năm để đảm bảo môi trường trong phòng luôn trong sạch, thoáng mát, tạo ấn tượng tốt đẹp với khách hàng.

Tường ngăn giữa gian trong và gian ngoài không nên làm bằng chất liệu nhìn xuyên qua như tường kính, vì như vậy khách tới chỉ cần “liếc qua một cái” là nhìn thấy rõ mọi hoạt động của sếp, như vậy sẽ dễ ở vào thế bị động khi trao đổi với khách hàng.

– Thứ hai, ánh sáng tốt: Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy. Ánh sáng âm u cho thấy không khí trong doanh nghiệp ẩm đạm, không có vẻ gì phát triển. Nếu hai mặt bên trong phòng sếp đều có cửa kính, ánh sáng quá mạnh, lại chiếu trực tiếp vào phòng thì sẽ không tốt.

Ánh sáng này dễ khiến con người uể oải, rệu rã. Lúc này nên dùng rèm cửa sổ che một bên cửa sổ lại (nên chọn cửa sổ có cảnh quan xấu hơn). Cửa sổ phòng làm việc có thể ở hướng Đông, Tây hoặc Nam, song tuyệt đối không được ở hướng Bắc là cung Khảm, thuộc quẻ chủ về lao nhọc.

Âm khí nặng, mà Dương lại khó phát tán, sẽ tạo nên áp lực nặng nề cho tâm lý. Nếu cửa sổ đã mở ở hướng Bắc rồi thì nên kê bàn làm việc cách xa cửa sổ, hơn nữa có thể bổ sung Dương khí cho căn phòng bằng cách trang trí căn phòng có gam màu ấm áp hoặc màu đỏ.

– Thứ ba, bố trí phòng làm việc sao cho toát lên khí chất và phẩm cách của người lãnh đạo. Phòng làm việc là nơi thể hiện tính quyền uy của người lãnh đạo, cũng như tính văn hóa của công ty, doanh nghiệp, hơn nữa nó còn đóng vai trò quan trọng trong việc đàm phán có thành công hay không.

Khi bố trí phòng làm việc cho sếp cần chú ý lựa chọn đồ vật (bàn, ghế, tranh treo,…) có “thương hiệu” để thể hiện khí thế của người lãnh đạo doanh nghiệp.

– Thứ Tư tọa hướng bàn làm việc phải ở vị trí vượng. Bàn làm việc không nên đối diện với cửa đi, cũng không nên quay lưng với cửa đi, nếu không sẽ phạm “lục xung”, gây nên mâu thuẫn kịch liệt giữa cấp trên và cấp dưới, làm việc gì cũng không thuận lợi.

Kích thước bàn làm việc cũng nên tỉ lệ với diện tích phòng, không nên quá to cũng không nên quá nhỏ. Khi kê bàn làm việc của sếp cũng nên chú ý tuân theo nguyên tắc sau:

Bàn phải quay lưng về phía tường sau của phòng, tuy nhiên cũng không nên kê quá xa tường, cũng không nên kê quá sát tường, vị trí bàn làm việc nên ở vị trí trụ cột trong phòng.

Khoảng không gian phía trước phòng (Minh Đường) cần rộng một chút, thể hiện rõ công ty có tiềm lực phát triển, có thị trường rộng khắp. Mặt bàn cần sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp để tiện cho công việc, cũng như đảm bảo trường khí trong phòng lưu thông một cách tuần tự.

– Thứ năm, chứng tỏ được vị trí của người làm chủ. Tất cả thiết bị trong phòng đều cần thể hiện rõ nguyên tắc “chỉ mình tôi được dùng”. Ghế sô-pha nên kê thành hình chữ U, miệng hướng về phía bàn làm việc, hình thành nên lực lượng hướng tâm và lực ngưng tụ.

Trong phòng làm việc không nên để bất cứ vật sắc nhọn hoặc góc cạnh nào về phía bàn làm việc. nếu muốn bày Phật thì nên chọn vị trí Tài thần.
Nguồn: Phong Thủy Cho Người Việt


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

- Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM - Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

- Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội - Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Trang Sức, Tủ Bếp, Nội Thất, Nhà Đất, Xe Hơi, Việc Làm

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat