Cây quế – Quan lộ rộng mở, danh tiếng lẫy lừng

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Cây còn gọi là , có nhiều loại như đan quế, kim quế, ngân quế, nguyệt quế,… Hoa quế còn được gọi là hoa mộc tê, hương thơm đậm đà, là một loài hoa quý.

Trong sách cổ, quế được coi là loại thuốc trường sinh bất tử, quả thật có chuyện dùng hạt quế, hoa quế làm thuốc, nhưng không thể có tác dụng trường sinh bất tử. Trà hoa quế, rượu hoa quế nhờ hương thơm thanh khiết nồng nàn của hoa quế, đã trở thành đồ uống nổi tiếng, được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, ngụ ý cát tường của quế trong quan niệm dân gian, chủ yếu tập trung ở ba phương diện khác.

san-pham-tu-que

Thứ nhất, người ta gọi đỗ đạt cao trong các kỳ thi là “nguyệt cung (hay thiềm cung) chiết quế” (bẻ quế cung trăng), “hái ”. Gọi đỗ đạt là chiết quế, ngụ ý thi đỗ là việc không dễ dàng, và mang lại vinh quang cực độ.

Thứ hai, liên hệ với ý thi đỗ chiết quế, ngày trước gọi những nhà có con cháu làm quan lớn, có nhiều tiếng tăm là “” (lan và quế cùng tỏa hương thơm), “lan quế đằng phương”. Ở đây lan, quế chỉ con cháu. Tương truyền thời Ngũ đại, Đậu Vũ Quân người Yên Sơn sinh được năm người con trai, lần lượt trở thành tú tài, đại thần Phùng Đạo lúc đó từng ngâm một bài thơ: “Yên Sơn Đậu thập lang, giáo tử hữu nghĩa phương. Linh xuân nhất chi lão, đan quế ngũ chi phương” (Đậu thập lang ở Yên Sơn, dạy con có phương pháp. Một cành linh xuân già, năm nhánh đan quế thơm). Tam tự kinh cũng từng nhắc đến chuyện này: “Đậu Yên Sơn, hữu nghĩa phương, giáo ngũ tử, danh câu dương” (Đậu Vũ Quân ở Yên Sơn, dạy con có phương pháp, dạy năm con. Thanh danh đều hiển hách). Trong tiểu thuyết “Hồng lâu mộng” nổi tiếng viết về sự suy sụp của gia tộc họ Giả, và cũng viết về việc con Lý Hoàn là Giả Lan và con Bảo Ngọc là Giả Quế thi đỗ cao, đó gọi là “” (lan và quế cùng tỏa hương thơm)

Thứ ba, “quế” và “quý” đồng âm, nhờ nghĩa đồng âm mà quế đã trở thành vật cát tường tượng trưng cho phú quý. Trong cuộc sống thường ngày và sinh hoạt lễ nghĩa, hạt quế, hoa quế thường có ngụ ý “quý tử”, như bức ”, “phúc tăng quý tử” chính là bức vẽ vẽ hình hoa sen và hoa quế, con dơi và hoa quế. Vào ngày cưới hoặc sinh nhật trẻ nhỏ thường dùng hạt quế, ngụ ý chúc sớm sinh quý tử, nuôi thành quý tử. Quế tử (hạt quế) ngoài ngụ ý “quý tử”, cũng tượng trưng cho ý nghĩa phú quý. Dân gian phương nam có tập tục cài hoa quế cho cô dâu, ý chúc vinh hoa phú quý. Hình vẽ kết hợp quế với đào hoặc hoa đào, thể hiện ý “quý thọ vô cực”.

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat