Cây cảnh nào mang may mắn trong ngày Tết?

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Hỏi: Bông hoa, cây cảnh, mang lại may mắn cho năm mới trong ngày Tết là những loại nào?

CHỢ HOA TẾT

Đáp: Hiện nay, vật trang trí không thể thiếu trong mỗi gia đình trong những ngày Tết là những chậu hoa, cây cảnh. Chúng không chỉ giúp mang không khí ấm áp của mùa xuân, không khí ngày Tết, mà còn mang lại may mắn cho gia đạo của mọi người trong năm mới.

Tùy vào mỗi loại bông hoa hoặc cây cảnh, đều có ý nghĩa khác nhau và phù hợp với không gian riêng của ngày Tết, nên việc lựa chọn được loại bông hoa, hoặc cây cảnh vừa đẹp, vừa mang lại may mắn cho gia đạo trong năm mới, được trưng bày trong những ngày Tết, cũng nên có sự chọn lựa theo sở thích của mỗi gia đình, để trang trí trong những ngày Tết. Cụ thể, có những bông hoa và cây cảnh thường được mọi người yêu thích như sau:

1- Hoa mai vàng:

MAI VÀNG

Người miền Nam hoặc miền Trung đa số thích cây mai vàng. Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát triển. Theo quan niệm của người xưa, hoa mai nở vào ngày Tết sẽ đem lại may mắn, sức khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt, tấn lộc tấn tài.

2- Hoa đào:

HOA ĐÀO

Người miền Bắc thường thích hoa đào. Hoa đào được coi là tinh hoa của ngũ hành, là biểu tượng cho sự sinh sôi, nảy nở, nhân duyên, lễ cưới. Theo phong thủy, hoa đào có thể trị bách quỷ. Chính vì vậy, trong năm mới các gia đình ở miền Bắc, thường có bày cây hoặc cành hoa đào với mong muốn cầu xin may mắn, thuận lợi cả năm.

3- Cây quất:

CÂY QUẤT.

Riêng về cây quất, thì cả ba miền đều có sở thích loại cây này. Cây quất tượng trưng cho sự may mắn, bình an, sức khỏe, trường thọ, niềm vui, hút tài lộc. Chính vì vậy, trong những ngày Tết, hầu hết các gia đình, công ty, cửa hàng kinh doanh đều chọn cây quất để trưng bày, trang trí ngày Tết.

4- Cây sung:

cay-sung

Những người có sở thích riêng, thì chọn cây sung. Cây sung là biểu tượng cho sự sung mãn, tròn đầy, nên cây sung được ưa chuộng trồng làm cảnh. Cây sung còn được xếp đứng đầu trong bộ tam đa, biểu tượng của phúc là cây sung, biểu tượng của lộc là cây lộc vừng, biểu tượng của thọ là cây vạn tuế. Quả sung cũng được nhiều người lựa chọn để bày trên mâm ngũ quả cúng tổ tiên vào ngày Tết Nguyên Đán.

5. Cây phát tài, phát lộc:

CÂY PHÁT TÀI PHÁT LỘC

Chỉ nghe cái tên thôi, là mọi người thích loại cây này. Đây là loài cây mang lại may mắn, tài lộc sung túc cho cả gia đình. Theo , số lượng cây phát tài, phát lộc được trồng trong một chậu sẽ có ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

• 2 cây: Tình duyên và hôn nhân.
• 3 cây: Mang đến 3 loại may mắn: hạnh phúc, trường thọ, sự giàu có.
• 5 cây: Sức khỏe.
• 8 cây: Thịnh vượng, phát tài.
• 9 cây: May mắn.

6- Hoa cúc:

HOA CÚC

Hoa cúc thơm, lâu tàn và có màu vàng óng ánh. Trong dân gian, hoa cúc là loài hoa quý nằm trong tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai”, tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Theo phong thủy, hoa cúc mang lại may mắn, cuộc sống bình yên cho gia đạo. Bởi vậy, đây là một trong những loại hoa không thể thiếu trong mỗi gia đình người vào mỗi dịp Tết đến xuân về, có thể là một chậu hoa cúc nhỏ đặt trước nhà hoặc những bông hoa cúc trên bàn thờ tổ tiên.

7- Hoa đồng tiền:

Cách trồng hoa đồng tiền

Cũng như cây phát tài, phát lộc, cái tên hoa đồng tiền cũng là biểu tượng may mắn về tài lộc. Hoa đồng tiền mang lại nhiều may mắn, sức khỏe, tuổi thọ mà giá thành khá rẻ nên được nhiều gia đình lựa chọn để chơi hoa trong ngày Tết. Có thể đặt một chậu hoa đồng tiền trước cửa nhà, trong phòng khách hoặc cắm thành lọ trang trí, như một lời chúc ý nghĩa cho gia đạo trong ngày đầu năm mới để may mắn về tài lộc.

8- Hoa thủy tiên:

HOA THỦY TIÊN

Hoa Thủy tiên cũng ít người dùng đến trong những ngày Tết. Nhưng theo phong thủy, thì loại hoa này tượng trưng cho sự may mắn, trường thọ, giàu sang phú quý, tài lộc sung túc. Theo phong thủy, hoa thủy tiên có tác dụng khử tà, mang lại cát tường, tăng thêm tài khí cho gia đạo. Chính vì vậy, hoa thủy tiên được mọi người lựa chọn trang trí trong những ngày Tết.

9- Hoa hải đường:

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Cũng giống như hoa Thủy tiên, hoa Hải đưỡng cũng ít người biết trưng bày trong dịp Tết. Hoa Hải đường là loài hoa tượng trưng cho mùa xuân. Trong phong thủy, loài hoa này mang lại phú quý, làm ăn tấn tới, may mắn cho gia đình. Ngoài ra, hoa Hải đường còn tượng trưng có tình cảm anh em hòa hợp, cuộc sống vui vậy và tình bạn thân thiết.

10- Hoa lan:

HOA LAN NT

Những người sành chơi cây cảnh, thường chọn hoa lan để trưng bày vào dịp Tết. Loài hoa “nữ hoàng” này tượng trưng cho sự giàu có, sang trọng, quý phái. Trong phong thủy, hoa lan mang lại nhiều may mắn, vượng khí cho gia đạo. Chính vì vậy, với vẻ đẹp sang trọng, màu sắc rực rỡ, loài hoa này thường được bày ở trong phòng khách vào mỗi dịp Tết.

11- Hoa nụ tầm xuân:

HOA NỤ TẦM XUÂN

Nụ tầm xuân thường được yêu thích ở miền Bắc. Nụ tầm xuân có ý nghĩa sinh sôi, nẩy lộc, mang lại nhiều may mắn cho gia đạo. Cùng với hoa đào, hoa mai, thì hoa tầm xuân là vật trang trí không thể thiếu trong nhiều gia đình trong dịp Tết ở miền Bắc. Hiện nay hoa này được bán trên khắp cả nước.

12- Hoa trạng nguyên:

HOA TRẠNG NGUYÊN

Cây trạng nguyên là biểu tượng cho sự thành đạt, đỗ đạt trong con đường học hành. Với màu sắc đỏ thắm, cây trạng nguyên vừa mang lại hạnh phúc, may mắn vừa mang lại thành công cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, những gia đình có con cháu sắp bước vào những cuộc thi cử quan trọng đều chọn cây hoa trạng nguyên để trưng bày trong nhà vào dịp Tết, với hy vọng con cháu học giỏi, đỗ đạt cao trong năm mới.

Nguồn: “1.001 câu hỏi đáp trên Blogphongthuy.com


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat