Tránh cấu trúc cửa đối cửa trong ngôi nhà

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Từ xưa dân gian đã quan niệm rằng: “trong một ngôi nhà, cửa sổ đại diện cho con mắt còn đại diện cho cái miệng của con người”.

2cuapndoinhau2..

Vì thế nếu một ngôi nhà nào đó có cấu trúc “”, thì điều đó ám chỉ trong gia đình ấy mà nhất là giữa hai vợ chồng chủ nhà khó tránh khỏi tình trạng thường xuyên bất hòa, tranh cãi với nhau.

học gọi đây là tình trạng “đấu khẩu sát” , tức là do loại khí trường xấu (còn gọi là ) gây ra. gây nên cảnh bất hòa, tranh chấp, đôi co, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là giữa hai vợ chồng chủ nhà.

Sát khí lớn nhất mà “” gây nên là làm ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ tình cảm giữa chủ nhân của hai gian phòng ấy.

– Nếu như đối diện với phòng ngủ là phòng kho, phòng thay đồ… tức là những không gian không thường xuyên có người sống trong đó thì sát khí sẽ ảnh hưởng đến chủ nhân của phòng ngủ ấy.

– Còn nếu như đối diện với phòng ngủ là phòng vệ sinh, phòng bếp hoặc thậm chí là cửa chính của ngôi nhà thì ngoài việc xảy ra những ảnh hưởng thường gặp do “sát khí cửa đối cửa” gây nên như nêu trên thì nó còn gây ảnh hưởng xấu đến tình hình sức khỏe của chủ nhân ngôi nhà ấy.

Bảng kê những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra đối với chủ nhân khi phòng ngủ đối diện với các loại không gian chức năng khác:

Không gian đối diện phòng ngủ của chủ nhân – Những ảnh hưởng có thể xảy ra

- của cha mẹ hoặc thư phòng -Ảnh hưởng dến mối quan hệ giữa hai vợ chồng hoặc với cha mẹ phía vợ hoặc có những bất hòa về mặt tình cảm với cha mẹ ruột của mình.

-Cửa phòng ngủ của con cái hoặc thư phòng -Có những bất hòa trong quan hệ tình cảm với con cái. Con cái hay cải lại, không chịu nghe lời, khó dạy bảo, quản lý.

- hoặc phòng thay quần áo -Xích mích xảy ra trong quan hệ tình cảm vợ chồng, hay cãi vã, đôi co không ai nhường ai, chiến tranh lạnh.

-Của phòng bếp – Bất hòa, xích mích xảy giữa hai vợ chồng, tình cảm sứt mẻ, sức khỏe bị ảnh hưởng.

- – Bất hòa, xích mích dễ xảy ra làm ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng, có hại cho sức khỏe.

-Cửa chính – Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của hai vợ chồng. Xảy ra tình trạng rò rỉ, thất thoát tiền bạc của cải trong gia đình. Nam chủ nhân chịu ảnh hưởng xấu nhiều nhất.

Về mặt thực tế mà nói, cấu trúc “Cửa đối cửa” có thể xảy ra những tình trạng sau:

Nếu chủ nhân của hai căn nhà (căn hộ, căn phòng) ấy cùng lúc mở cửa thì họ sẽ bất ngờ gặp nhau.

Ngoài việc giật mình ra, điều đó còn khiến cho đối phương có thể nhìn thấy nhiều thứ trong phòng mà mình vốn không muốn cho ai thấy như: đồ đạc trong phòng quá bừa bộn, dơ bẩn, hoặc những đồ vật mình mới mua sắm về mà không muốn cho ai biết, hoặc những phim ảnh, tin tức riêng trên tivi, máy vi tính…mình đang xem dở dang.

Khi tình trạng ấy xảy ra, có thể một trong hai người sẽ không tránh khỏi giật mình, bất ngờ, hoặc có cảm giác đối phương bất lịch sự, thiếu văn hóa…

Nếu tình trạng ấy thường xuyên xảy ra, chắc chắn chủ nhân của những căn phòng này sẽ có lúc rơi vào lúng túng, thậm chí khó chịu và có ấn tượng không tốt về người kia… Kết quả là cả hai bên sẽ khó tránh khỏi tình trạng bất hòa.

Nếu một trong hai căn phòng ấy phát ra những âm thanh quá lớn, những mùi vị khó ngửi hoặc những luồng ánh sáng quá mức… chúng sẽ tác động trực tiếp đến phòng đối diện, và gây ảnh hưởng không nhỏ đến chuyện nghỉ ngơi, làm việc, tâm lý, sức khỏe và tình cảm của người ấy.

Khi liên tục bị quấy nhiễu như vậy, thì cho dù chủ nhân phòng đối diện là ai chăng nữa, người ta cũng không thể không than phiền, oán trách, và tâm trạng xấu ấy mỗi ngày một thêm chất chứa, sự bất hòa vì vậy cũng khắc sâu thêm.

Khi ngủ trong căn phòng “Cửa đối cửa” như vậy sẽ có lúc chủ nhân của căn phòng ấy bước ra ngoài trong tình trạng nửa tỉnh nữa mê. Lúc ấy, nếu có một người nào đó xuất hiện đột ngột trước mặt mình, họ rất dễ bị giật mình, hốt hoảng vì thần kinh đang ở trạng thái thiếu tập trung, mất ổn định.

Và trong lúc mát bình tĩnh, chưa kịp nhận định tình hình một cách chính xác, họ có thể sẽ phát ngôn những lời lẽ thiếu tự chủ, hoặc có những phản ứng mang tính bản năng mà không nhận thức được mức độ nguy hiểm của nó.

Từ những lời nói hoặc hành động thiếu kiểm soát ấy sẽ đưa đến mâu thuẫn, lúc đầu là rất nhỏ, nhưng càng về sau, khi tình trạng này kéo dài, nó sẽ ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ tình cảm giữa hai bên với nhau.

Để do tình trạng này gây nên thì biện pháp cơ bản nhất là chỉnh sửa vị trí của một trong hai cánh cửa ấy để chúng không còn đối diện với nhau nữa. Chú ý là cánh cửa mở ở vị trí mới cần có kích thước đúng tiêu chuẩn và không trùng với kích thước của cánh cửa kia.

Nếu vì một lý do nào đó mà biện pháp hóa giải căn bản ấy chưa thể thực hiện được thì có thể dùng biện pháp hóa giải tạm thời bằng cách treo ở hai cánh cửa đối diện nhau ấy những bức rèm vải hoặc những bức mành sáo bằng các vật liệu nhẹ, trang nhã và không gây tiếng động ồn ào.

Tuy là tạm thời nhưng những biện pháp này cũng phát huy được tác dụng hóa giải, ngăn cản sát khí do hiện tượng “Cửa đối cửa” gây nên, ít nhất là về mặt tâm lý.

Nếu chọn giải pháp lâu dài, thì cách tốt nhất là trên đầu mỗi cửa nên treo kim bài “” hoặc “”, hoặc “Cát Tinh Cao Chiếu” để hóa giải.

thienquantuphuoc

Kim bài “Thiên Quan Tứ Phước”

cattinhcaochieu

Kim bài “Cát Tinh Cao Chiếu”

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 6 Hỏi Đáp tại Tránh cấu trúc cửa đối cửa trong ngôi nhà

 1. Phan Thị Thu Hiền nói:

  Kính gửi chú Thắng !
  Em trai cháu tên Phan Hoàng Nhất, sinh ngày 16/12/1985 (DL).Em cháu đang có kế hoạch thành lập Công ty hoạt động về lĩnh vực mua bán, sửa chữa máy chiếu, máy camera, các loai máy móc thuộc lĩnh vực thể dục thể thao và dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hoá, mua bán hàng tạp hoá trong nước. Em cháu dự định đặt tên công ty như sau, Kính nhờ chú xem giúp tên nào phù hợp với em cháu để làm ăn cho tốt:
  1. Công ty TNHH TM-DV Nhất Mai Hương
  2. Công ty TNHH TM-DV HNMN
  3. Công ty TNHH TM-DV N&N
  4. Công ty TNHH TM-DV Nhất Nhi
  5. Công ty TNHH TM-DV Mai Hương Nhất
  Nếu tên của em cháu chưa phù hợp, chú cho em cháu xin một cái tên khác phù hợp hơn.
  Trân trọng cám ơn chú và mong hồi âm của chú.

 2. Nguyễn ngọc Anh nói:

  Kính gửi Anh Thắng-Chủ Ban biên tập Phong Thủy.
  Nhân dịp đầu năm kính chúc anh dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng,luôn gúp đỡ mọi người mang lại những điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống. Chúc cho chương trình Phong Thủy luôn đồng hành trong cuộc sống của mọi người, mọi gia đình.
  Kính thưa anh-tôi có một vấn đề băn khoăn muốn hỏi, để được anh chỉ giáo, mong anh bớt chút thời gian tư vấn giúp. Năm 2007 mẹ vợ tôi qua đời, cho đến nay ngôi mộ năm ở nghĩa trang của địa phương, trên một quả đồi vùng trung du, xung quanh gia đình có xây tường bao để khoanh địa giới.Từ đó đến nay hàng năm gia đình luôn chăm sóc mộ chu đáo.Hiện tại chúng tôi băn khoăn không biết có nên bốc mộ (cải táng)hay không? nếu có thì cũng để bà yên nghỉ ngay cạnh phần mộ hiện nay. Nếu không cải táng thì có ảnh hưởng gì không? và nếu để nguyên mà xây theo kiểu lăng bao quanh có được không? Tôi rất băn khoăn, hỏi mỗi người lại có ý kiến khác nhau nên không biết nên làm như thế nào. Rất mong anh bớt chút thời gian tư vấn giúp.
  Kính chúc anh mạnh khỏe, bình an.
  Xin chân thành cảm ơn anh

 3. Nguyễn Văn Đức nói:

  Kính chào Thầy Thắng!
  Con sinh 15/02/1973 (Â.L)xin thầy chỉ bảo giúp về hướng ban thờ:
  1. Như hiện nay do điều kiện không gian trong phòng con đang đặt theo hướng Tây nam xin thầy chỉ bảo xem có nên đổi hướng hoặc cách hóa giải.
  2. Nếu chuyển lại đặt theo hướng Đông nam thì phía dưới lại có lối đi vào qua cửa đi từ hướng Đông bắc.
  Xin Thầy chỉ dạy nên làm thế nào?
  Con cảm ơn thầy!

 4. Đặng Thị Hải Yến nói:

  Cháu chào chú Thắng ạ!

  Vợ chồng cháu đang định mua nhà muốn xin ý kiến tư vấn của chú trước khi quyết định. Cháu xin cảm ơn chú trước ạ.

  Cháu sinh năm 1981, chồng cháu sinh tháng 1/1973, âm lịch vẫn là năm Nhâm Tý, con trai lớn nhà cháu sinh năm 2006, con trai bé sinh năm 2008.
  Cháu định mua nhà 2 mặt tiền, một mặt hướng Nam ghé tây 1 chút xíu quay ra sân chung của 4 nhà, một mặt hướng Bắc ghé Đông 1 chút xíu quay ra sân chơi của phường nhưng qua sân chơi này là tường bao phía sau của đình làng. Như vậy có vấn đề gì không và nếu có thì có thể hóa giải được không chú? Tuổi của vợ chồng cháu năm nay mua nhà có được không ạ, vào tháng nào thì đẹp ạ? Ngoài ra cháu muốn xin ý kiến chú với ngôi nhà như vậy và tuổi của vợ chồng cháu thì chúng cháu nên đặt ban thờ và bếp theo hướng nào thì tốt ạ?

  Cháu cảm ơn chú nhiều!
  Chúc chú may mắn sức khỏe ạ.

 5. Nguyễn Chí Dũng nói:

  Cháu sinh năm 1974 vợ sinh năm 1981 , con gái sinh năm 2003 , Cháu có mảnh đất hướng Tây Bắc rộng 5m x 20m . Cháu dự định là làm cửa đi chính(gồm 4 cánh) 1 cửa đi phụ(1cánh) và cửa sổ tầng 2 .
  Cháu nhờ chú Thắng tư vấn giúp tính diện tích cửa đi chính ,cửa phụ , cửa sổ hợp với tuổi của Cháu .
  Cháu xin chân thành cám ơn chú./.

 6. Hoàng Duy Thảo nói:

  Chào chú Thắng!
  Nhà bố mẹ cháu thấp hơn mặt đường 20cm. Hiện tại bố mẹ cháu đang định nâng nên nhà lên 30cm. Xin chú tư vấn cho cháu là nên sửa cái cửa chính như thế nào, cắt ngắn cánh cửa đi, hay cắt dầm bê tông, nâng dầm lên 30cm???
  Bố cháu sinh năm 1955, nhà hướng Tây Bắc.
  Cảm ơn chú! chúc chú luôn có sức khỏe thật tốt để giúp đỡ mọi người

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat