Biểu tượng phong thủy: Thần tài Tua Peh Kong

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Đây là Thần tài của người Phúc Kiến, ông được thờ cúng như Thần tài củ . Tua Peh Kong được mô tả ở thế đang đứng, mặc áo có những biểu tượng may mắn.

than-tai-tua-peh-kong

Tay phải cầm hoặc một băng giấy đề lộc đã đến. Tay trái cầm hoặc gậy như ý – biểu tượng của quyền lực, đồng thời cũng là biêu tượng may mắn.

được xem là mang đến nhiều may mắn cho những người muốn quyền lực. Vì thế gậy như ý được xem là biểu tượng may mắn. Thần tài cầm gậy như ý ở đây có nghĩa là may mắn do trời ban cho những người cầu xin được tài lộc và thành công.

Vị Thần tài này được người Phúc Kiến tôn kính. Tại vùng Penang có nhiều đền thờ nhỏ được những người hưởng lộc từ Thần tài xây dựng nên.

Ngoài ra, còn có những vị thần tài khác, đó là văn võ tài thần. Văn tài thần theo truyền thuyết là Tỷ Can, một văn thần sống vào thế kỷ 12.
Nguồn: Phong Thủy Cho Người Việt

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 5 Hỏi Đáp tại Biểu tượng phong thủy: Thần tài Tua Peh Kong

 1. Quang Thành nói:

  Cháu chào chú, chú cho cháu hỏi nếu nhìn từ ngoài nhìn vào bàn thờ thần tài thì ông Tài Lộc và ông Địa đứng ở bên nào ạ. Cháu đọc trên báo thì nói ông Địa bên phải và ông tài lộc bên trái, nhưng một số người thì lại nói ngược lại. Chú tư vấn giúp cháu nhé, cháu cảm ơn nhiều!

 2. Võ văn Trước nói:

  Cháu chào chú Thắng!
  Cháu tên là Võ Văn Trước, sinh ngày 17/12/1972 (Nhâm Tý); vợ cháu tên là Nguyễn Thị Ngọc Thùy, sinh ngày 5/6/1976 (Bính Thình) và con của cháu tên là Võ Đinh kiên sinh ngày 3/9/2007 (Đinh Hợi).
  Chú cho cháu hỏi, trước đây cháu ở chung nhà với người chị, nhà người chị có thỉnh thờ ông địa và ông thần tài nay người chị đã bán căn nhà trên và đi nước ngoài rồi.Hiện giờ cháu ở chung nhà với bố mẹ, cháu có đem ông địa và ông thần tài của người chị về nhà thờ ở phòng riêng (phòng ngũ), tại gì bố mẹ cháu cũng có thờ ông địa và ông thần tài ở dưới tầng trệt,còn ở lầu 1 ông anh cháu cũng thờ ông địa và ông thần tài riêng. Nay cháu muốn đặt chổ mới thờ ông địa và ông thần tài ở ngoài đối diện với cầu thang (nếu ở lầu 1 lên lầu 2 là gặp ông địa và ông thần tài) có được không chú? chú xem cho cháu ngày nào tốt để di chuyển qua chổ mới thờ và có đem vào chùa khai nhãn trước khi đặc chổ mới thờ không chú? chú giúp cháu với. cám ơn chú nhiều!

 3. Nguyễn thị Ánh Tuyết nói:

  Chào chú chúc chú mạnh khõe, cháu muốn hỏi chu theo cháu được đọc vn thư quán thì hướng dẩn dọn nhà nên để kiếng soi mặt đối diện với cửa chính, xin chú hướng dẩn thêm để cháu thực hiện, còn phần cóc ba chân có người thì để bàn thờ ông thần tài và ông địc như vậy có được không chú, cháu xin chú chỉ dẩn, cám ơn chú. Chào chú

 4. Nguyễn Quốc Tuấn nói:

  Chào chú Thắng

  Cháu đang có một vấn đề không biết nên làm thế nào, rất mong chú chỉ dẫn cho cháu.
  Hiện cháu đang kinh doanh quán giải khát tại nhà và muốn sửa lại cửa hàng đồng thời muốn dịch chuyển bàn thờ sang một vị trí khác. Bàn thờ trước của bọn cháu thờ 2 ông thần tài và hơi nhỏ. Bọn cháu muốn đổi sang một ban thờ mới rộng rãi hơn và đặt ở vị trí bên trái của cửa ra vào (nhìn từ trong ra ngoài). Vị trí đó có được không ah? Và việc chuyển đổi sang một ban thờ mới thì nên làm gì vì ban thờ cũ của bọn cháu là được nhà Chùa bốc cho. Theo chú bọn cháu phải làm gì ah? Rất mong nhận được sự giúp đỡ của chú. Cám ơn chú nhiều

 5. Phạm Xuân Hưng nói:

  Cháu chào chú thắng!
  Chàu muốn hỏi chú là trong gia đình (Không kinh doanh, buôn bán..) thì có nên lập bàn thờ “Thần tài – ông địa’ không vậy chú?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat