Vòng Ngọc Phỉ Thúy (vòng cẩm thạch) và công nghệ nhuộm màu

New Thái ất Tử vi 2021 Tân Sửu cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

mà người Việt Nam hay gọi chết tên là có xuất xứ chủ yếu từ Myanmar và 1 phần tỉnh Myanmar (TQ, giáp Myanmar), là một loại đá quý được người Việt Nam và Trung Hoa rất ưa chuộng.

vong-cam-thach1.jpg

Một chiếc vòng ngọc cẩm thạch với màu sắc 100% tự nhiên

Cẩm thạch được yêu thích vì 2 lẽ. Thứ nhất, nó có màu trắng – xanh xen nhau rất độc đáo và đẹp mắt. Thứ hai, nó có khả năng thay đổi màu sắc, độ sáng theo năng lượng của người sử dụng.

Phần lớn cẩm thạch ở thị trường hiện nay ở dạng trang sức gồm vòng tay, chuỗi đeo tay, chuỗi đeo cổ, mặt tượng, tỳ hưu… Trong đó, cẩm thạch dạng vòng đeo tay hết sức được ưa chuộng và cũng có giá cao nhất. Một phần vì tính mỹ thuật khá cao, mà lượng đá tiêu tốn để tạo nên vòng tay cũng khá lớn so với các sản phẩm khác.

Tuy vậy, điều đáng tiếc là gần như 99% các hiện nay trên thị trường Việt Nam đều bị nhuộm (dyed). Chúng vẫn là cẩm thạch tự nhiên, nhưng có màu gốc là trắng đục, có tí phớt xanh là cao tay. Ban đầu, thợ dùng 1 máy rửa, cạo đi những lớp bụi bẩn trên cẩm thạch, sau đó họ sẽ dùng mực xanh phớt lên, rồi mạ 1 lớp dầu bóng bên ngoài. Công nghệ này của thợ Việt Nam làm, nhưng có lẽ kỹ thuật này được “nhập khẩu” từ Hồng Kông.

Người viết bài đã từng thấy một người bạn của mình chuyên về cẩm thạch nhuộm các vòng tay. Người bạn này cũng cho biết, những vòng nhuộm bán được với giá vài trăm ngàn 1 chiếc, nhiều nơi còn làm giấy giám định lập lờ bán lên đến vài triệu đến hàng chục triệu 1 chiếc. Còn vòng không nhuộm mà có màu xanh đẹp thì giá phải bình quân từ 5 – 7 tr một chiếc trở lên. Với vòng không nhuộm, mà có màu trắng nguyên thủy, thì khách hàng lẻ chẳng có ai mua.

cam-thach-thien-nhien-trang.jpg

Một vòng tự nhiên chưa qua nhuộm màu

Còn cẩm thạch dạng chuỗi, tượng… thì ít bị nhuộm hơn. Nói chung bạn thấy cẩm thạch nào mà màu trắng nhiều, nhìn kỹ có những đốm hơi đen, thì đó là cẩm thạch chưa bị nhuộm 100%. Vậy khi mua , nếu bạn thực sự muốn mua tự nhiên chưa nhuộm, bạn cần lựa chọn những nơi bán hàng uy tín và quy mô, yêu cầu người bán cho xem giám định sản phẩm đó hoặc tốt nhất bạn tự mang đi giám định sau khi mua cho khách quan (yêu cầu nơi bán cam kết hoàn tiền nếu kết quả không như công bố). Và trong giấy giám định bạn xem thật kỹ xem phần xử lý (enhancement).

Và các bạn cũng nên xem trung tâm giám định là ai? Người viết bài có biết một số công ty chuyên bán đá quý, chính họ tự làm giám định, in giấy, đóng vỉ cho sản phẩm của họ luôn, rất khôi hài.

Nếu là vòng cẩm thạch là sản phẩm nhập khẩu, thì nhập khẩu ở thị trường nào thì cần có giấy kiểm định tại thị trường ấy, với mã số riêng giúp bạn tra cứu dữ liệu chi tiết về sản phẩm mình mua bất cứ lúc nào thông qua website của cơ quan giám định (đây là vừa tiến bộ kỹ thuật, vừa thể hiện sự minh bạch).

Mong rằng thông tin này hữu ích cho các bạn cần tìm hiểu nhiều hơn về ngọc phong thủy, đá quý phong thủy. Giúp bạn có thể trang bị kiến thức tiêu dùng ngày một tốt hơn.

Tham khảo Các Phương Pháp Giám Định Đá Quý – Link download (tải về):

http://giamdinhdaquy.com/download/Cac-phuong-phap-giam-dinh-da-quy.pdf

Hoặc tham khảo website uy tín chuyên về vòng cẩm thạch 100% tự nhiên cao cấp tại VongCamThach.com hoặc VongTayCamThach.com

vong-tay-cam-thach.jpg

 Nguồn: daquy.edu.vn (và daquy.org)


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

- Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM - Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

- Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội - Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Trang Sức, Tủ Bếp, Nội Thất, Nhà Đất, Xe Hơi, Việc Làm

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat