Biểu tượng phong thủy: Tranh hoa mai

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Cổ nhân cho rằng, mai vốn có tứ đức, khi mới kết nụ là nguyên, khi nở hoa là hanh, kết quả là lợi, khi quả chín là trinh, tức là tứ đức “nguyên, hanh, lợi, trinh”. Vận dụng trong nhân sự tức là “Nhân, nghĩa, lễ, trí”.

TRANHHOAMAIVANG1

Hậu nhân còn có một cách lý giải khác: Hoa mai có 5 cánh, tượng trưng cho ngũ phúc: Thứ nhất là vui vẻ, thứ hai là hạnh vận, thứ ba là trường thọ, thứ tư là hanh thông, thứ năm là ân hòa. Đó cũng chính là ý nghĩa tượng trưng của loài hoa này.

Hoa mai thường nở trước khi xuân đến. Đó cũng chính là đặc trưng của loài hoa này. Hoa mai có khả năng chịu lạnh tốt, khi gió xuân đến, cây mai khai hoa, báo tin cho nhân gian biết mùa xuân đã về.

Cây mai có thân thẳng tượng trưng cho sự bất khuất và ý trí kiên cường. Do vậy, trong lịch sử, cây mai còn luôn được xem là vật tượng trưng cho khí chất, phẩm cách cao thượng là liêm khiết của người quân tử.

Cây mai cùng với tùng, được xem là “Tuế hàn tam hữu”. Mai, , , được gọi là “Tứ quân tử”, tượng trưng cho lý tưởng cao nhất của bậc văn nhân.

Bức họa cảnh chim hỷ thước đậu trên cành mai và hót vang mang ý nghĩa “Hỷ báo tảo xuân” (Báo tin vui về mùa xuân).

Bức tranh họa cây trúc, mai và hai con chim hỷ thước mang ý nghĩa “Trúc mai song hỷ”. Trong đó, cây trúc tượng trưng cho bậc trượng phu, cây mai được vi như thê tử. Do vậy, bức tranh này thường dùng làm lễ vật để chúc phúc cho hôn nhân.

Cây hoa mai được phối hợp với các loại cây, vật cát tường khác trong một bức tranh mang ý nghĩa chiêu nạp điều phúc.

Cách sử dụng:

Các bức tranh cây mai nên treo ở những vị trí cát lợi trong phòng khách hoặc thư phòng.

Trong các bức tranh nếu lấy cây mai làm chủ, Ngũ hành thộc Mộc. Do vậy, những người có Ngũ hành thuộc Mộc hoặc phù hợp với Mộc thích hợp treo loại tranh này. Những người có Ngũ hành khắc Kỵ với Mộc không nên treo loại tranh này.

Do cây mai có Ngũ hành thuộc Mộc nên thích hợp treo ở các hướng chính Nam, chính Đông, Đông Nam. Đây là những phương vị tương sinh của Mộc. Không nên treo hướng Đông Bắc, Tây Nam, chính Bắc. Đó là những phương vị khắc kỵ với Mộc. Nếu treo ở hướng Tây Bắc hoặc chính Tây thì bình thường.

Nếu bức tranh kết hợp giữa hoa mai và các loài chim thì nên lấy các loài chim là chủ thể cho bức tranh và dựa vào loài chim để xác định những điều nên và không nên.

Nếu đem bức hoa mai treo trên cung Đào hoa trong phòng ngủ tất càng thêm vượng cung Đào hoa. Những người đã kết hôn không nên treo ở cung Đào hoa của căn phòng.

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 3 Hỏi Đáp tại Biểu tượng phong thủy: Tranh hoa mai

 1. hoang giang nói:

  bố cháu tuổi giáp thìn cháu xin đc tư vấn để két sắt thế nào cho tốt, và để bao nhiêu đồng tiền hoa mai trong két

 2. Huỳnh Cường nói:

  Chào Chú Thắng,
  Cháu tên Huỳnh Cường cháu tuổi Qúy Hợi, vợ cháu tuổi ẤT Sửu vợ chồng cháu kinh doanh mua bán, hiện vợ chồng cháu vừa mới thuê nhà ở, nhà hướng Tây đấy chú nhưng trước nhà phía bên tay trái lại có hố ga (ống cống, theo quan niệm thì nhà làm ăn buôn bán mà trước nhà có ống cống thì không tốt vì “xú khí” ở hố sez xua tan hết khí tốt đi vào nhà, trong khi đó bàn thờ thần tài thổ địa (của gia chủ để lại)lại hướng thẳng ra ống cống, Chú tư vấn giúp cháu liệu có cách nào để hóa giải việc này không hả chú, cháu phải làm sao hả chú, trước đây cháu buôn bán và ở chung một chổ nhưng vì chổ ở cũ nhỏ quá nên cháu mới chuyển sang chổ mới rộng hơn cho thỏa mái nhưng có vẻ như từ khi chuyển về chổ ở mới việc mua bán có phần chậm lại, mong chú tư vấn giúp cháu, cháu mong nhận được tin từ chú.
  Cam ơn chú rất nhiều
  Chúc chúc một tuần mới làm việc thật hiệu quá.
  Cháu Cường, 0902.80.80.20

 3. Hồng Hoa Mai nói:

  Cháu chào chú Thắng!
  Chồng cháu sinh ngày 18-5-1979(dương lịch), chúng cháu dự định xây nhà năm 2012, dự định chọn hướng Nam. Xin chú cho chỉ giúp cháu ngày,tháng, giờ tốt để đọng thổ. Rất mong nhận được sự gúp đỡ của chú. Cháu xin chân thành cảm ơn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat