NGÀY NÀO TỐT ĐỂ TỔ CHỨC LỄ CƯỚI RƯỚC DÂU?

New Thái ất Tử vi 2021 Tân Sửu cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Hỏi: Trong lịch , thì ngày nào là ngày tốt để tổ chức Lễ cưới rước dâu?

M11 ĐC RD

Trả lời: Trong thuật phong thủy chọn ngày giờ tốt, tránh ngày giờ xấu, việc chọn ngày tốt để tổ chức Lễ cưới và rước dâu về nhà chồng, sau khi đã chọn xong ngày tốt, thì tiếp tục chọn ngày cưới đó rước dâu có tốt không? Thì trong lịch đã nêu rõ ngày “Giá Thú Châu Đường” theo 8 cung, trong đó chọn ra cung tốt trùng với ngày tốt, để cho tuổi cô dâu về nhà chồng theo tháng âm lịch, cụ thể như sau:

A- NẾU NGÀY CƯỚI LÀ RƯỚC DÂU:

ĐC RD 1

Ngày cô dâu về nhà chồng trong ngày cưới, tính theo 8 cung được gọi “Giá thú Châu Đường”gồm các cung như sau: Phu, Cô, Đường, Ông, Đệ, Táo, Phụ, Trù, theo tháng đủ tháng thiếu. Tháng đủ (30 ngày) thuận chiều, tháng thiếu (29 ngày) tính nghịch chiều kim đồng hồ theo hình trên.

Sau khi đã chọn ngày tốt theo lịch, nhưng muốn chính xác ngày đó rước dâu về nhà chồng có tốt hay không? Theo theo 8 cung “Giá thú Châu Đường”, thì:

Tháng đủ đếm thuận từ cung Phu là mùng 1, sang mùng 2 là cung Cô, mùng 3 là cung Đường, mùng 4 là cung Ông v.v…, cho đến ngày âm lịch đã chọn tổ chức Lễ cưới.

Còn tháng thiếu đếm ngược từ cung Phụ là mùng 1, nghịch qua cung Táo mùng 2, cung Đệ mùng 3, cung Ông mùng 4 v.v…, cho đến ngày âm lịch đã chọn tổ chức Lễ cưới. Được một trong bốn cung có chữ: Đường, Trù, Táo, Đệ là ngày tốt rước dâu về nhà chồng trong ngày cưới.

Trong đó theo phép quyền biến, nếu ngày đã chọn gặp cung có chữ Ông hay chữ Cô, mà cha mẹ chồng không còn, hoặc nếu cha mẹ chồng không có mặt trong ngày cưới, thì vẫn sử dụng được, chỉ trừ cung có chữ Phu hay cung có chữ Phụ là kỵ.

Có khi gặp ngày hung vẫn dùng tốt, như: Ngày phạm cung Ông có sao Thiên Đức, phạm cung Cô có sao Nguyệt Đức, phạm cung Phụ có sao Thiên Hậu, phạm cung Phu có sao Thiên Đế, vẫn cưới gả tốt.

B- NẾU NGÀY CƯỚI LÀ Ở RỂ:

Ngày xưa có tập quán chú rể phải đi ở rể, do bên nhà gái yêu cầu vì nhà không có con trai, nếu nhà trai đồng ý, thì các gia đình nhà trai thường tính ngày “Nhập Tế Châu Đường” như gái về nhà chồng. Cách tính cũng theo 8 cung Bát Quái như “Giá Thú Châu Đường”, nhưng tên cách vận hành theo hình như sau:

ĐC OR 2

Tháng đủ tính thuận từ cung Phu là mùng 1, mùng 2 là cung Cô, mùng 3 là cung Đệ, mùng 4 là cung Ông, v.v… Còn tháng thiếu đếm ngược từ cung Hộ là mùng 1, mùng 2 tại cung Trù, mùng 3 tại cung Táo, mùng 4 tại cung Môn v.v…

Được một trong bốn cung có chữ: Hộ, Trù, Táo, Môn là ngày tốt chàng rể về ở rể bên nhà vợ trong ngày cưới. Còn gặp bốn chữ Phu, Cô, Đệ, Ông, thì nên kỵ.

Nguồn: “1.001 câu hỏi đáp trên Blogphongthuy.com


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

- Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM - Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

- Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội - Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Trang Sức, Tủ Bếp, Nội Thất, Nhà Đất, Xe Hơi, Việc Làm

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat