Lập cực và phân hoạch các cung theo bát quái

New Thái ất Tử vi 2021 Tân Sửu cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Để xem xét khảo sát phong thuỷ cho bất kỳ một mảnh đất hoặc ngôi nhà nào chúng ta cũng cần xác định tâm điểm và các cung cho ngôi nhà, từ đó ứng dụng các lý thuyết Phong Thuỷ (Bát Trạch và Huyền Không) cho các cung đã được ấy, điều này được gọi là .


Trên toàn bộ bình diện rộng lớn của một khu vực hay một quần thể các ngôi nhà được gọi là đại cục, ứng dụng Phong Thuỷ cho cả một khu vực hay một quần thể nhiều ngôi nhà được gọi là Phong Thuỷ Đại Cục. Sau khi xem xét Phong Thuỷ của Đại Cục rồi đi vào khảo sát cho từng ngôi nhà hoặc từng căn phòng nhỏ trong một ngôi nhà gọi là xem xét Phong Thuỷ Tiểu Cục.

Đối với việc phân hoạch các cung theo Bát Quái cho Đại Cục cũng như Tiểu Cục cần xác định tâm đểm cuả thế đất. Sau khi xác định tâm điểm rồi mới hạ la bàn tại tâm để phân hoạch 8 cung theo Bát Quái. Tâm điểm được coi là trọng tâm của miếng đất (đối với dạng đa giác). Ta thường gặp thế đất hình vuông, hình chữ nhật thì tâm điểm được lấy là giao điểm hai đường chéo. Đối với thế đất lệch lạc nhiều góc khuyết hoặc góc thừa thì phương pháp chung là loại bỏ các góc thừa hoặc bổ sung các góc thiếu rồi quy về dạng hình vuông hoặc chữ nhật.

Sau khi xác định được tâm điểm tiến hành hạ la bàn chia đều thành 8 cung đông, tây, nam, bắc, đông nam, tây nam, tây bắc và đông bắc. Theo hậu thiên Bát Quái ứng với các cung chấn, đoài, ly, khảm, tốn, khôn, càn và cấn.

Các hình thế bên ngoài địa thế khảo sát như núi, sông,… cũng như các cách cuộc bên trong như các phòng ốc, công trình xây dựng được khảo sát theo từng cung sau khi đã phân hoạch để luận đoán cát hung cũng như cách thức sửa đổi hợp theo Phong Thuỷ.

Ví dụ : Cổng nằm ở cung khôn, cửa chính nằm ở cung khôn, bếp ở cung càn là quan hệ tây vị đồng cư rất tốt – theo Bát trạch. Trước nhà có sông hồ là thuận hợp vì theo vận khí của Huyền Không phương tây nam thuộc cung khôn là phương linh thần rất cần thuỷ.

Nguồn: Phong Thủy Tổng Hợp.


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

- Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM - Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

- Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội - Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Trang Sức, Tủ Bếp, Nội Thất, Nhà Đất, Xe Hơi, Việc Làm

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 1 Hỏi Đáp tại Lập cực và phân hoạch các cung theo bát quái

  1. Katie nói:

    Nhung co fai y’ bai na`y noi la tam diem cua the dat se la vi tri tot nhat cua khu dat do’ hay khong?
    Katie khong hieu ro lam ,lam on giai thich du`m duoc khong tac gia?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat