Khám phá bí ẩn vòng tròn DreamCatcher

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

” có khởi nguồn từ văn hóa của bộ tộc thổ dân da đỏ Ojibwa. Đây là một loại bùa được treo đầu giường để bảo vệ giấc ngủ khỏi những cơn ác mộng.

dream catcher 9

Khi nói đến thổ dân da đỏ, bất kỳ ai trong chúng ta đều nghĩ đến hình ảnh những người dân da đỏ với mũ sặc sỡ, trang phục từ da và lông thú, hình ảnh những thầy phù thủy kỳ bí với tẩu thuốc trên tay…Mỗi bộ tộc thổ dân lại có những sắc màu văn hóa độc đáo riêng, thế nhưng cuộc sống của người da đỏ đến nay vẫn còn muôn nghìn điều bí mật ẩn chứa và gắn kết cùng những sức mạnh vô hình từ thiên nhiên, từ vũ trụ.

là một trong những vật tâm linh không thể thiếu được trong cuộc sống của người da đỏ, họ làm bùa để bảo vệ bản thân tránh khỏi tà ma, quỷ dữ, tránh khỏi những điều xấu xa.

dream catcher 5

Ojibwa là một trong ba nhóm người da đỏ bản địa lớn nhất của nước Mỹ và cũng là một trong những dân tộc đầu tiên sống ở phía Bắc của Mexico. Theo quan niệm của bộ tộc Ojibwa thì màn đêm chứa đựng những đẹp, những xấu của con người. Những có thực hay không có thực cũng có những ám ảnh nhất định, ảnh hưởng đến tinh thần của con người trong cuộc sống. Theo văn hóa của người Ojibwa, là một loại bùa được treo ở đầu giường để giúp xua đi những cơn ác mộng, ma tà trong giấc ngủ. Loại bùa này của bộ tộc Ojibwa đã được sử dụng rộng rãi khắp nơi trên thế giới và cho đến ngày hôm nay người ta vẫn luôn yêu mến và gửi gắm vào những Dream Catcher.

dream catcher 1

Bùa đuổi bắt giấc mơ nguyên gốc của người Ojibwa được làm từ gỗ cây liễu. Chiếc Dream Catcher tượng trưng cho của cuộc sống. Và cuộc sống xung quanh ta tiếp diễn liên tục ngày sang đêm rồi lại sang ngày, như bánh xe thời gian quay vòng không có điểm khởi đầu cũng như điểm kết thúc. Bên trong gồm những sợi dây được đan vào nhau đi theo chiều xoáy từ ngoài hướng vào tâm. Bên ngoài được trang trí với các hạt hoặc lông chim nhiều màu sặc sỡ.

dream catcher 3

Có nhiều loại Dream Catcher khác nhau tùy theo từng bộ lạc người da đỏ mang những ý nghĩa tượng trưng về cuộc sống của và truyền thuyết về bùa chú đuổi bắt giấc mơ đều giống nhau. Phổ biến thường thấy là những có kích thước rộng từ 6- 12 inches và được trang trí với hạt hoặc lông chim. Sợi dây đan trong vòng tròn như chiếc lưới giăng tơ của loài nhện và chỉ những mới có thể xuyên qua tấm lưới đi vào giấc ngủ của con người, còn những cơn ác mộng sẽ bị loại trừ. Những hạt trang trí nhiều màu sắc, những sợi lông chim mềm mại giúp hơn, êm đềm hơn. Thậm chí, ở một số nơi, Dream Catcher còn được đính thêm đầu cung tên ở vòng tròn để tăng thêm sức mạnh và năng lượng bảo vệ.

dream catcher 6

Thời gian vừa qua, khi bộ phim Hàn Quốc có tên The Heris (Những người thừa kế) được công chiếu, giới trẻ Châu Á nói chung và đặc biệt ở Việt Nam đã rộ lên cơn sốt Dream Catcher. Chiếc bùa đuổi bắt giấc mơ mà nữ nhân vật chính Cha Eun Sang tặng cho nam chính Kim Tan đã làm lay động trái tim người xem bởi ý nghĩa sâu sắc và lãng mạn của bộ phim.

Thực tế, Dream Catcher có mặt tại Việt Nam từ cuối năm 2011, đầu 2012 khi nhân vật Bella trong bộ phim “Chạng vạng” dùng chiếc bùa đuổi bắt giấc mơ này để xua đuổi và giữ lại giấc mơ đẹp. Và kể từ đó, Dream Catcher không chỉ là bùa chú treo đầu giường mà còn là một món trang sức đẹp, món quà ý nghĩa để tặng nhau. Không chỉ mua những chiếc Dream Catcher có sẵn, người ta còn lùng tìm nguyên vật liệu , học cách làm để tự tay mình làm ra những chiếc Dream Catcher cho bản thân và dành tặng những người thương yêu.

dream catcher 8

“Những giấc mơ đẹp sẽ đi qua các vòng lưới rồi trượt xuống những chiếc lông vũ tới người đang ngủ còn những giấc mơ xấu sẽ bị kẹt lại ngoài lưới và tan biến đi trong ánh nắng bình minh”, theo Terri J. Andrews. Chiếc vòng tròn Dream Catcher lắc lư trong không gian đêm huyền bí, sẽ mang đến những giấc mơ tốt đẹp trong giấc ngủ an lành, là khởi nguồn cho cuộc sống tươi đẹp.

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat