Bố trí cửa ra vào theo phong thủy (Phần II)

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

1. Vị trí tồi tệ nhất của một nhà tắm là nằm ngay ở giữa trung tâm của căn nhà ( trên lầu hay dưới đất gì cũng như nhau ) —-> Treo gương hết 4 bức tường của nhà tắm, nếu không được thì treo một trái cầu thuỷ tinh trên trần của phòng tắm .

bo-tri-cua-pt-2.jpg

2. Cửa phòng ngũ đối diện cửa phòng tắm, người ngũ trong phòng sẽ hay bị những căn bệnh lặt vặt quái lạ, nhức đầu sỗ mũi, biếng ăn
—-> Treo gương dài bên ngoài cửa phòng ngũ hay cửa phòng tắm . Cửa phòng tắm nên lúc nào cũng đóng kín .

3. Nên chọn phương hướng của căn nhà thích hợp với tuổi của người chủ gia đình, bếp lò, giường ngũ cũng thế … Sách cổ về Phong thuỷ có câu :”Bậc thiên tử khi ngồi nên mặt nhìn hướng nam, lưng dựa hướng Bắc để trị vì thiên hạ ” cho nên các kinh thành của các bậc đế vương ngày xưa đều xây theo trục Nam Bắc là lẽ đó … vì hướng nam thuộc cung ly, hành hoả , chủ về danh tiếng và uy quyền , hướng Bắc thuộc cung khảm, hành thuỷ chủ về sự nghiệp .

4. Có người bảo minh đường bao giờ cũng cần thuỷ tụ thì tốt . Căn bản là như thế, nhưng nếu nhà nhìn về hướng nam thuộc hành hoả, mà tuổi của gia chủ là mạng hoả hoặc kim thì nên hạn chế nước hoặc các hình ảnh liên quan đến hành thuỷ , ngay cả màu sắc thuộc hành thuỷ cũng nên hạn chế . Nhà mà quay về hướng nào thì nên sơn hoặc trang trí màu sắc của hàng rào, cửa chính, bông hoa, cây kiểng và màng cửa sao cho phù hợp với ngũ hành tương sinh thì mới tốt .

5. Con đường hay drive way của nhà đối diện đâm ngay vào cửa chính căn nhà … cực xấu ,
—-> Dựng một hàng rào nhỏ giữa căn nhà và con đường, gắn một miếng gương nhỏ trên hàng rào để phản chiếu lại con đường . Sơn hàng rào màu phù hợp với hành của hướng của căn nhà hoặc màu của ngũ hành tương sinh .

6. Bạch hổ bao giờ cũng phải thấp hơn ThanhLong, Bạch hổ cao và có thế hơn thanh long là trong nhà có chuyện ngay, toàn là chuyện kỳ quái bực dọc

7. Trước nhà hay hành lang không nên có 3 cây cột vuông sơn màu trắng, cực xấu vì chủ sự phá sản, suy sụp, và tang tóc
—-> Sơn 3 cây cột màu hợp với ngũ hành tương sinh của hướng căn nhà, sau đó quấn dây hoa leo vòng quanh trên cây cột để cho dòng khí thêm uyển chuyển hơn và giảm đi sát khí , nếu không thì nên quấn một dãi băng đỏ .

8. Nhà nếu quay đúng hướng tốt thì không nên treo hình bát quái trước cửa, như thế thì chẳng khác nào không bị bệnh gì cả mà lại uống trụ sinh rất nặng, sẽ gây biến chứng ….

9. Nhà dạng chử L , tuỳ theo khuyết ở cung nào trên Bát Quái mà đoán xấu tốt ra sao . Ví dụ kuyết ở hướng Tây nam, thì là khuyết cung hôn nhân . Khuyết ở hướng Đông nam thì khuyết ở cung tài bạch …. v.v….
—> Trồng một trụ đèn ở góc bị khuyết, xếp gạch làm vuông lại căn nhà tượng trưng, gắn gương ở trong nhà trên tường đối diện với góc bị khuyết , đặt một chậu bông gần cửa, treo một cái chuông gió hay trái cầu thuỷ tinh trên cửa sổ của phần bị khuyết .
Ghi nhớ : theo người Tàu thì con số 6 chỉ sự thịnh vương về tiền bạc và giàu có

10. Cho dù tuổi chủ nhà ra sao đi nữa, thì góc đông nam của căn nhà bao giờ cũng là cung Tai Bạch, cho nên nên đặt cá, Ông Thần tài lớn , cây kiểng, vòi phun nước, chuông gió, cầu thuỷ tinh, con cóc ngậm tiền, , hay tranh ảnh có hình hồ nước , con sông…..

1. Nhà có garage đậu xe nhô ra phía trước nhà khiến cho nhà có dạng L, điều này thì xãy ra rất nhiều ở Mỹ , đường đi từ cửa garage vào cửa chính của căn nhà chậc hẹp
—-> nên làm một con đường nhỏ bằng gạch đá hay xi-măng hướng về phía ngược lại ( đối diện ) con đường đi vào cửa chính từ garage để tạo thêm dòng khí lưu thông dể dàng …

2. Hướng Tây của căn nhà nên có cây để che bớt nắng chiều chứa nhiều quá mạnh .

3. Hướng Bắc thuộc hành thuỷ, cung quan lộc, nên cần các màu xanh của nước hoặc đen, hoặc nhiều cây xanh cao to ( thuỷ dưỡng mộc ) có thể giúp ngăn được những cơn gió lạnh khắc nghiệt từ phương Bắc . Nếu mặt sau của căn nhà quay về hướng Bắc thì lại càng cần nhiều cây to có tác dụng thay thế núi đồi che chở và bảo vệ căn nhà ( Huyền vũ )

4. Đất sau nhà tuột xuống thấp, rất xấu, có thể cân bằng bằng cách dựng một cột trụ gắn đèn ngay giữa hàng rào sân sau và hai ngọn đèn khác ở hai góc chiếu về ( Tam hợp chiếu ) để kích thích dòng khí lưu thông dể dàng hơn .

5. Phòng ngũ không nên có hai tấm gương đối diện xung chiếu lẫn nhau ( Người Mỹ lại thích gắn nhiều gương trong phòng ngũ … hihihihihi )

6. Giường ngũ đầu hay chân không nên hướng vê` cửa chính của căn nhà, vị trí này rất xấu vì là vị trí để quan tài người chết .

7. Nếu trước nhà có cống nước, rất xấu, nên treo gương để phản chiếu hoặc thu hút cống nước vào trong nhà hay làm lệch đi chổ khác .

8. Những nơi chậc hẹp trong nhà nên gắn gương hay trái cầu thuỷ tinh để giúp dòng khí lưu thông dể dàng hơn .

9. Garage thông vào nhà nên gắn gương lớn trên tường hướng ra đường để thu cảnh quang bên ngoài vào nhà, và gương còn tác dụng giúp cho ta quan sát được sau lưng ta khi bước vào nhà, đề phòng có kẻ gian đột nhập theo ta từ sau lưng .

10. Nên viêt’ những câu cầu chúc tốt đẹp trên cột hoặc gần cửa ra vào để khi ta hay bất cứ ai ra vào cũng đều phải đọc như một lời cầu xin hay chúc tụng tốt lành cho những người sống trong nhà ( bản thân ta nên đọc to lên mỗi lần ra vào ) … Ngày xưa cổ nhân thường hay viết những câu đối hay treo gần cửa ra vào để cầu may mắn cho gia chủ là lẽ đó .

11. Trên cửa chính căn nhà nên treo vài quả chuông nhỏ để khi mỡ cửa ra vào thì phát ra tiếng kêu dể thương để kích thích và mời gọi may mắn vào nhà, ngoài ra nó còn có tác dụng chống ăn trộm .

12. Trong một căn nhà có 3 cái không thể đặt sai vị trí đó là : Giường ngũ ( dương trạch ), bếp lò, và cửa chính , nên coi tuổi gia chủ để có sự sắp đặt hợp lý . Điều này hơi phiền phức vì khi mua nhà ở Mỹ thì bếp lò đã được đặt ở vị trí cần thiết cho đương gas chính, nếu bếp lò đặt sai hướng thì có thể dùng gương treo ở góc độ nào đó để chiếu miệng bếp lò quay theo hướng mình muốn . Sau lưng bếp lò và bàn ăn nên gắn gương để tạo cảm giác sâu hơn, rộng rãi hơn, làm đồ ăn có vẻ nhiều hơn, và đặc biệt là khi ta đứng nấu ăn , ta vẫn có thể quan sát được phía sau lưng của ta …

13. Cây dầm trong nhà lộ ra, không tốt , nên treo hai cây sáo trúc xiêng để nâng cao dòng khí và tạo thêm may mắn trong nhà .

14. Nhà nên thoáng mát , đồ đạc nên gọn gàng, sạch sẽ, thì tốt .

15. Người Mỹ bảo rằng, khi mua nhà mà bước chân vào nhà tự nhiên có cảm giác bất an thì không nên mua vì căn nhà có bad spirits .

16. Ngay trước cửa chính căn nhà không nên có cây to , không nên có cây gần nhà có rể ăn vào nhà .

17. Không nên có cây đòn dông của nhà đối diện đâm ngay vào nhà mình vì phạm xuyên tâm sát ( nên gắn gương phản chiếu lại )

18. Cầu thang không nên đổ ra ngay cửa chính căn nhà ( gắn gương chiếu ngược lại )

19. trong nhà không nên chỉa về cữa chính căn nhà, hoặc nhà bếp quá gần với cửa chính căn nhà ( gắn gương hay bình phong cản lại )

20. Ngay ở giữa trước cửa căn nhà không nên có cột điện không tốt, phạm phân kim sát .

21. Các cửa sổ hướng nam nên treo màng màu phù hợp với hành hoả chẳng hạn như hồng , hoặc đỏ, hoặc cam ,

22. Các cửa sổ hướng Đông thuộc cung sức khoẻ Gia đình , cần màu xanh hoa lá, nên treo trái cầu thuỷ tinh để toả màu sắc rực rỡ hay màu sắc cầu vồng

23. Các cửa sổ hướng Đông nam thuộc cung Tài Bạch, cần màu xanh, hồng, đỏ , cây kiểng, chuông gió, trái cầu thuỷ tinh ..

24. Các cửa sổ hướng Tây Nam thuộc cung hôn nhân, cần các màu trắng, hồng , đỏ …

25. Hướng Bắc căn nhà thuộc cung Quan Lộc, cần các màu xanh đậm, xanh nước biển, hoặc kẹt lắm thì màu đen ….

26. Hướng Tây Bắc thuộc cung Nô Bộc, quý nhân phù trợ, cần các màu đen trắng hoặc xám …

27 Hướng Tây thuộc cung Tử tức, không nên có nhiều cửa sổ , nếu có nên giăng màng màu tối chút xíu .

28. Hướng Đông bắc thuộc cung tri thức, nên để bàn làm việc , hoặc computer, hoặc các vật nặng ….

29. Minh đường bao giờ cũng cần sáng sủa, không nên có nhiều cây cối um tùm ….

30. Đồ đạc trong nhà cái nào không dùng nên bỏ đi, hay dẹp đi cho thoáng mát sáng sủa và gọn gàng … để dòng khí lưu thông dể dàng hơn ….

31. Vòi nước, cầu tiêu, bóng đèn, hư là sữa ngay, đừng lười biếng mà để hoài không thay không sữa ….

32. Cửa sổ phòng ngũ nên kín đáo …
TheoCuagoviet


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 1 Hỏi Đáp tại Bố trí cửa ra vào theo phong thủy (Phần II)

  1. Le thi Thanh nói:

    chohoi nguoi mang tho buon ban chim ca canh duoc khong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat