Ve sầu và rùa – những biểu tượng mạnh mẽ

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Đối với người Hoa, là hai biểu tượng mạnh mẽ nhất cho sự trường tồn. Với người còn sống, hai con vật này mang đến cho họ một cuộc sống tốt đẹp. Con không đơn thuần là biểu tượng của tuổi thọ, mà còn là biểu tượng của sự bảo vệ, che chở, còn cũng được coi như một lá bùa hộ mệnh.

3_8560_dool_cd_070827_a9_1.jpg

Ve sầu – biểu tượng của sự bất tử và lá bùa chống lại những âm mưu

Thời xa xưa, những gia đình giàu có thường táng theo người chết một viên ngọc bích chạm khắc hình con ve sầu, đặt trên nắp áo quan, mong cho người đã khuất có được một cuộc sống tốt đẹp ở thế giới khác. Đối với người đang sống, ve sầu được xem là một biểu tượng của cuộc sống lâu dài, hạnh phúc và tuổi trẻ bất diệt.

Căn nguyên của biểu tượng này được bắt nguồn từ truyền thuyết xưa kia, có một nữ hoàng làm rất nhiều việc tốt cho dân, khi qua đời đã đầu thai thành con ve sầu. Khi đã trở thành ve sầu, bà không bao giờ già vì luôn lột xác sau mỗi mùa hè. Vì thế, loài ve sầu đã trở thành một biểu tượng cho sự trẻ trung của con người.

Hình tượng ve sầu lột xác là biểu tượng cho sự trẻ
trung của con người

Loài ve sầu còn được coi như một biểu tượng của sự bảo vệ. Khi đeo trên mình một vật có dáng ve sầu, bạn sẽ được bảo vệ khỏi những nguy hiểm, khỏi những người bạn không đáng tin tưởng và khỏi kẻ thù.

 6101_dool_cd_070827_a10.png

Một miếng ngọc bích hình con ve sầu có tác
dụng bảo vệ tốt

Những nhân viên trong công ty muốn tìm kiếm sự bảo vệ trước một đồng nghiệp không đáng tin cậy hay người quản lý có mưu đồ xấu có thể tìm một miếng ngọc bích hình con ve sầu như mặt dây chuyền để đeo.

Rùa, biểu tượng tốt nhất của tuổi thọ

dsc05247zt6.jpg

Rùa được các nhà khoa học chứng minh là một trong số những loài vật có tuổi thọ thuộc hàng cao nhất. Trong văn hóa Việt Nam, rùa là một linh vật được tôn trọng từ ngàn xưa. Trong các biểu tượng của Phong Thủy, rùa mang nhiều ý nghĩa nhất. Nó là tạo vật duy nhất trong tứ linh thật sự tồn tại và có thể dễ dàng tìm thấy nên không đơn thuần là biểu tượng của tuổi thọ, mà còn của sự bảo vệ, che chở, hỗ trợ, sự sang trọng và triển vọng. Trong thuật , con rùa giống như những ngọn đồi phương Bắc vững chãi, đảm bảo cho gia đình có sự liên kết chặt chẽ, lâu bền. Con rùa còn được cho là người vận chuyển ma trận huyền ảo của chín con số cơ bản mang trên lưng và gây sự chú ý cho Phục Hy – vị hoàng đế đầu tiên trong truyền thuyết của Trung Hoa, người được cho là tác giả của Kinh Dịch, cuốn sách là cơ sở của tất cả lý thuyết trong .

Con rùa đầu rồng, biểu tượng của vận may và trường thọ

Con rùa giấu trong cơ thể và trong những hoa văn trên mai nó tất cả bí mật của trời và đất. Tục truyền rằng khi Ban Cố tạo ra thế giới, ông đã dùng những chú rùa như những chiếc cột chống để giữ vạn vật. Phần gù ở lưng con rùa được coi là trời và phần bụng của chúng là đất, khiến nó trở nên bền vững với thời gian.

Phần gù ở lưng con rùa được coi là trời và phần
bụng của chúng là đất

Nếu nhìn kỹ con rùa, bạn sẽ nhận thấy nó có một chiếc đầu rắn và một chiếc cổ rất dài. Các Phong Thủy gia thường hay trưng trong nhà con rùa đầu rồng để có thật nhiều vận may. Hình tượng con rùa đầu rồng này thường được cho ngồi trên rất nhiều đồng xu và những thỏi vàng, miệng có ngậm một đồng xu. Tạo vật này vừa mang hiện thân cho sự can đảm của loài rồng và sự bảo vệ chắc chắn của loài rùa. Các doanh nhân trưng hình ảnh này phía sau chỗ làm việc thì sẽ can đảm hơn trong việc ra quyết định đồng thời trách được những rủi ro trong kinh doanh. Nên nuôi rùa ở hướng Bắc ngôi nhà vì chúng sẽ đem tới cho gia đình nhiều cát khí hơn.

Nguồn: Tổng hợp.

Tìm mua các vật phẩm, linh vật, biểu tượng được đề cập ở trên và hơn 1.000 vật phẩm phong thủy các loại…

Tại Hệ Thống cửa hàng Vật Phẩm Phong ThủyVatPhamPhongThuy.com

– Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM – Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM – Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, Tp.HCM – Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM – Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

– Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 6 Hỏi Đáp tại Ve sầu và rùa – những biểu tượng mạnh mẽ

 1. ly van dang nói:

  xin cho hỏi? phòng làm việc, hướng bắc cửa ra vào, đối diện tolet (wc); phía nam là cửa sổ lớn; phía đông là bức tường; phía tây là bức tường; vâỵ đặt bàn làm việc ở vị trí nào cho phù hợp; năm nay tôi 35 tuổi (SN 1978;? nếu hướng xấu cần vật phong thủy nào chấn lại cho tốt.xin cam on; xin gửi vaò điạ chỉ mail

 2. Nguyễn Thị Hồng Tâm nói:

  Kinh gửi chú Thắng!
  Cháu sinh năm 1980, chồng cháu sinh 1981. Nay cháu mua miếng đất hướng Tây Nam. Biết là không hợp với hướng này, nên kính nhờ chú tìm giúp cháu cách hóa giải khi xây nhà: xây năm nào thì được, ai làm lễ, xây hướng bếp, bàn thờ như thế nào…, trong nhà cần phải để vật phong thủy nào để gia đình được khỏe mạnh, làm ăn phát đạt, vợ chồng không cãi nhau….Kính nhờ chú chỉ giáo giúp ạ. Cám ơn chú!
  Cháu Tâm

 3. kimxuan nói:

  hai vo chong toi xay nha ko dung huong.vay phai lam gi?toi co the treo 1 trai cau thuy tinh ,duoc ko? hay giup toi.va chi cho toi phai lam the nao,toi thanh that cam on ban.CHUC BAN VUI KHOE.toi se cho tin ban,TAM BIET.

 4. Hoang Van Chinh nói:

  co gi chu nhan cho chau nhe,hoac la lien lac voi chau theo so dt:01688231468,hoac la chu gui thu cho chau theo dia chi la:hoang van chinh-lop 37b,nganh quan ly dat dai-khoa tai nguyen moi truong-truong dai hoc nong lam thai nguyen chu nhe,mong rang se nhan dc su phan hoi cua chu.

 5. Hoang Van Chinh nói:

  chu oi!tai sao chu chua tra loi cau hoi cua chau vay>?thuc su la chau muon gap chu de chia se cung chu ve van de nay day,thuc su noi voi chu la nghien cuu phong thuy that la tuyet voi,no giup cho chau co them nhieu kien thuc trong cuoc song hon va nhin van vat xung quanh chung ta that hay,con nhieu thu nua…chu co cong nhan la xa hoi viet nam cu phat trien nhu hien nay chac chan la cang ngay cang xuong khong?neu nhu khong co mot giai phap thay doi toan dien cong voi mot so chinh sach manh va nghiem minh.mot dieu nua chau noi voi chu la nhieu gia dinh o viet nam van chua biet dc phong thuy la nhu the nao?va cach bo tri canh quan moi truong xung quanh nua chu nhi?thuc su no voi chu la noi chau noi chuyen voi chu ca ngay ve van de nay cung chang het dc,nhung chu noi cau nay la:’thoi gian se chung minh tat ca’ chau cong nhan va se cho doi,chau hy vong rang xa hoi viet nam sau nay se phat trien hon,nhung phai duoi su quan ly cua chu va chau!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat