Nhện – Tin vui từ trời, tin khách đến

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

là một loài động vật chân đốt. Đặc điểm của nó là nhả tơ đan lưới, dùng để bắt những côn trùng bay nhỏ bé. Tập tính tự nhiên này của , cũng giống với tổ yến tổ ong, nhận được sự quan tâm rất lớn của con người. Cổ nhân ca ngợi con nhên nhỏ bé mà thông minh, và cũng nảy sinh rất nhiều liên tưởng từ mạng . Ví dụ, có người thông qua cách đan lưới mà lĩnh hội được sự kiên nhẫn, có người ngộ ra sự gò bó của trần thế thông qua hình ảnh những con côn trùng bị sa vào mạng .

Day-rut-ngu-linh-S5010-4

Trên thực tế, loài nhện là một gia đình, chủng loại đa dạng; còn nhện với tư cách là một con vật may mắn thì chỉ có một số, thậm chí chỉ nói riêng loài nhện đỏ. Loại nhện này có rất nhiều tên gọi, ví dụ bích tiền, hỷ tử, hỷ điền, thân khách… Theo ghi chép vào thời Đường mọi người thường vẽ nhện lên tường, gọi là “ bích tiền”. Hỷ tử là một loài nhện chân dài. Tương truyền khi nhện bám vào quần áo con người đó là điềm báo sắp có họ hàng khách quý đến chơi, nên người ở một số nơi gọi nó là “ thần khách”. Từ đó có thể thấy, người xưa cho rằng nhện xuất hiện là điềm báo có chuyện vui, vì vậy nhện được gọi là “ hỷ thù”.

nhen-ngoc-hoang-long-minh-trang-la-vang

Còn có truyền thuyết dân gian liên quan tới : Có hai mẹ con lâu ngày không gặp, một hôm mẹ đột nhiên nhìn thấy có con nhện trên áo, liền nói rằng con trai của bà sắp trở về. Qua mấy hôm, quả nhiên con trai đã trở về nhà, mẹ con gặp nhau vui mừng khôn xiết. Từ đó, nhện đã được liên hệ với chuyện vui mừng.

Niềm tin nhện có thể mang tin vui đến đã có từ thời Hán. Trong cuốn “ Quảng ngũ hành ký” có viết: “ Nhện tụ tập trong quân đội và trong nhà, có chuyện vui”. Niềm tin xuất hiện đặc biệt nhiều trong các tác phẩm văn học nghệ thuật, như trong “Tây Sơn ký” cũng nêu ra ba loại vật cát tượng báo chuyện vui là chim khách, nhện và hoa đèn.

Ngoài việc báo hỷ, nhện còn tượng trưng cho sự khéo tay, biểu hiện chủ yếu vào ngày lễ cúng bà Ngâu mồng bảy tháng bảy, người ta bắt nhện đặt vào trong một chiếc hộp nhỏ, ngày hôm sau xem có kết mạng nhện hay không, mạng nhiều hay ít, để đoán về độ khéo tay. Trong cuốn “ Sợ học ký” của Từ Kiên người thời Đường đã nhắc tới sự mê tín dân gian này trong cuộc sống thường ngày: “Tối mồng bảy, phụ nữ…để hoa quả trong sân để “ xin khéo” nếu có mạng nhện trên trái cây, tức được phù hộ cho khéo tay”.

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat