Tỳ Hưu và chuyện phong thuỷ

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Mỗi dân tộc trên thế giới có một nền văn hoá riêng, thờ cúng một loài linh vật. Ở Hồng Kông, Tỳ Hưu là loài linh vật được người dân chọn để thờ cúng cầu sự mong phát tài, phát lộc, thăng quan tiến chức, học hành đỗ đạt, trấn yểm trừ tà…

tq-duc-thang-mon.jpg

                            Lầu Phong Thuỷ trên cổng Đức Thắng Môn

Cạnh Tử Cấm Thành có lầu phong phuỷ thờ . từ lâu đã trở thành văn hoá trong đời sống tâm linh của người Hồng Kông…

Khách du lịch rong ruổi tới đâu, vào cửa hàng nào cũng thấy người Hồng Kông trưng Tỳ Hưu, bày , loài linh vật mang đến cho con người tài, lộc và sự thành đạt.

Theo truyền thuyết của Hồng Kông Tỳ Hưu là con thứ chín của Rồng, đầu hình Rồng, thân giống như sư tử. Khi sinh ra Tỳ Hưu không có hậu môn, vì không có hậu môn nên bị trả lên Thiên Đình, Thượng Đế Ngọc Hoàng thấy vậy vô cùng thương xót, trách mình đã tạo ra Tỳ Hưu không hoàn chỉnh nên cho Tỳ Hưu trở lại trần gian hiển linh thành thần.

Người dân chọn Tỳ Hưu làm thần thu hút tài lộc và giữ của, bởi Tỳ Hưu chỉ biết ăn mà không có “đầu ra”, thức ăn của Tỳ Hưu là vàng bạc châu báu.

Được tôn là Thần thu hút tài lộc, nên khi người ta về, họ không dám gọi là mua mà gọi “thỉnh” hay “rước” ông Tỳ Hưu bằng sự trân trọng, tôn kính.

Vương tổ nhà Minh là Chu Nguyên Chương được quân sư Lưu Bá Ôn giúp sức lập nên nhà Minh. Lầu phong thuỷ dựng trên cổng Đức Thắng Môn nằm trên trục Bắc Nam được Chu Nguyên Chương cho dựng sau giấc mơ ông thấy Tỳ Hưu nuốt rất nhiều vàng bạc mang vào Tử Cấm Thành.

Từ đó ngân khố của nhà Minh ngày một đầy hơn, quốc gia cường thịnh, nhà Minh mở rộng biên cương bờ cõi bằng các cuộc chiến tranh xâm lược các quốc gia láng giềng.

Những điều may mắn về tài lộc mà Tỳ Hưu mang lại được hai phiên dịch viên là Ngô Minh Mẫn và Triệu Quốc Tiến có niềm tin tuyệt đối. Mẫn kể rằng, sau khi Ma Cao trở về Hồng Kông, nhiều đại gia Trung Hoa đại lục đến Ma Cao đánh bài.

Họ mang Tỳ Hưu vào sòng bạc, một tay vuốt Tỳ Hưu một tay xỉa bài, nên ván nào cũng thắng, khiến cho nhiều con bạc Ma Cao khuynh gia bại sản. Họ không hiểu vì sao người Trung Hoa đại lục lại thắng một cách dễ dàng như vậy, khi trên tay họ chỉ có một con Tỳ Hưu nhỏ xíu.

Sau khi tìm hiểu về Tỳ Hưu, họ mới biết đó là thần tài phù hộ cho gia chủ. Từ phát hiện đó các sòng bạc ở Ma Cao cấm người đánh bạc không được mang Tỳ Hưu theo…

Còn Triệu Quốc Tiến thì kể rằng: Trong mấy năm làm phiên dịch viên dẫn các đoàn khách tới thăm quan nhiều danh lam thắng cảnh của Hồng Kông, trên người anh lúc nào cũng mang một con Tỳ Hưu, như mang một lá bùa hộ mệnh.

ty-huu-phi-thuy-s957

Đeo mặt dây chuyền Tỳ Hưu như đeo một lá bùa hộ mệnh

Các sòng bạc ở Ma Cao cấm người đánh bạc không được đeo Tỳ Hưu theo…

Trong một lần đụng xe người anh chỉ bị xây xước nhẹ còn người hành khách ngồi trước mặt anh lại bị thương khá nặng. Anh bảo: Đấy là nhờ “ông Tỳ Hưu” mang đến cho sự may mắn

Rồi Tiến kể một chuyện may mắn khác, đó là một người mới “thỉnh” một cặp Tỳ Hưu về nhà. Người con của ông ta trèo lên ghế mang Tỳ Hưu xuống xem, không may bị ngã gãy chân phải vào viện cấp cứu.

thdocngoc

Một cặp Tỳ Hưu Độc Ngọc

Buổi sáng hôm ấy chiếc xe đưa các cháu học sinh đến lớp thì gặp tai nạn lao xuống hồ khiến tất cả các cháu học sinh đi trên chiếc xe thiệt mạng. Cô giáo chủ nhiệm gọi điện hỏi, hay tin con ông bị gãy chân phải vào viện không đi trên chiếc xe đó nên đã chúc mừng…

Tỳ Hưu gắn với thuyết phong thuỷ của người Trung Hoa từ nhiều thế kỷ trước. Khi Chu Đệ rời kinh đô từ Nam Kinh về Bắc Kinh, ông đã mời thầy địa lý xem hướng và nơi đặt Tử Cấm Thành ở vị trí hợp với phong thuỷ. Thầy địa lý đó cho biết long mạch của Hồng Kông nằm ở Bắc Kinh, qua cửa Thiên An Môn nơi dẫn vào Tử Cấm Thành.

Lầu Phong Thuỷ xây trên cổng thành Đức Thắng Môn, nơi đặt Tỳ Hưu từ thời Minh. Theo lời của người quản lầu Phong Thuỷ tên là Quỳnh Thanh: Lầu Phong Thuỷ còn gọi là lầu Tài Môn là trung tâm phong thuỷ của Hồng Kông được xây từ thời Minh, tại đây thờ một “ông” Tỳ Hưu được coi là quốc bảo.

Khi nhà Thanh lật đổ nhà Minh vẫn sử dụng lầu Phong Thuỷ để cầu an. Năm 1959, Mao Trạch Đông đến lầu Phong Thuỷ ông nói đây là danh thắng quốc gia cần phải tôn tạo. Vì thế mà lầu Phong Thuỷ tránh bị tàn phá trong cuộc Đại cách mạng Văn hoá diễn ra từ năm 1966 -1976.

Nhà Minh bị lật đổ gắn với câu chuyện về Tỳ Hưu. Truyền thuyết thuật lại: Lưu Bá Ôn dặn rằng, Đại Minh muốn trường tồn thì phải giữ gìn và đặt Tỳ Hưu trên lầu thành Đức Thắng Môn, mặt ngoảnh về phía Vạn Lý trường thành để trấn áp quân Hung Nô và Nữ Chân.

Nhà Thanh đã nghiên cứu rất kỹ về văn hóa và phong thủy, biết nhà Minh long mạch đế vương còn thịnh nếu không phá được phong thủy của Bắc Kinh thì không thể nào chiếm được Trung Nguyên, họ phái một thầy bói ngồi trước cửa Tử Cấm Thành chờ vua Sùng Chinh đi tuần du để tiếp cận và bói chữ.

Qua việc xem chữ thầy bói đã xui Sùng Chinh chôn con Tỳ Hưu đó đi. Sau khi chôn Tỳ Hưu, khiến vận nước nhà Minh bị suy yếu, nhân việc Lý Tự Thành làm phản sau đó lại được Ngô Tam Quế mở cửa ải Sơn Hải Quan dẫn quân Thanh vào đánh khiến nhà Minh bị tiêu diệt.

Trước cửa Tử Cấm Thành hai con Tỳ Hưu được tạc bằng đá trắng nhằm trấn yểm trừ tà gìn giữ kinh thành, phía sau cũng có 2 con Tỳ Hưu.

Nguồn: Vatphamphongthuy.com

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 8 Hỏi Đáp tại Tỳ Hưu và chuyện phong thuỷ

 1. Hong Thi nói:

  Chào chú
  Nhà cháu 3 chị em gái (sinh năm 1978,1982,1986), bố cháu sinh năm 1951, mẹ cháu sinh năm 1952, nhà cháu quay hương Nam. 3 chị em cháu không được may mắn lắm trong tình duyên và cả công việc, đến tận bây giờ vẫn còn lận đận dù tuổi đều đã lớn. Khi biết được blog của chú, cháu rất tin và coi như là có thêm một niềm tin, một điểm tựa mới. Cháu tính thỉnh 3 ông tỳ hưu về để tặng cho 2 chị cháu để mong may mắn và hạnh phúc sẽ mỉm cười với các chị. nhưng nói thật là cháu không có nhiều tiền. Chú khuyên cháu nên thỉnh ông tỳ hưu đạng nhỏ (dây đeo) để tặng cho các chị hay nên thỉnh luôn ông tỳ hưu dạng lớn để đặt trên bà thờ mang may mắn chung cho cả gia đình. Cái nào thì tốt hơn hả chú

 2. Nguyen thai Hoa nói:

  Chao chu Thang
  Chau sn 19/01/1978,vo chau sn 02/03/1982 ,vay chu xem cho vo chong chau co hop tuoi nhau khong,con trai chau sinh luc 23h12 ngay 09/04/2009 co phai gio ty khong va tuoi hop voi bo me khong ,chau moi thinh ong ty huu deo co mau den o cho chu vay co can them cai gi nua khong .xin chu chi giup .
  Chuc chu manh khoe

 3. Trần Anh Tuấn nói:

  Chào Anh Thắng
  Em tên Trần Anh Tuấn, sinh ngày 17 tháng 07 năm 1979, vợ em sinh 27 tháng 08 năm 1979, con gái sinh ngày 22 tháng 09 năm 2008:
  – em muốn nhờ anh xem dùm em sang năm sinh em bé được không?
  – em vừa mua Ông Tỷ Hưu Công Danh tại 68 Lê Thị Riêng, em nhờ anh xem hướng tốt cho công việc của em,ngày nào tốt để em khai quang điểm nhãn và an vị cho ông. ( hiện tại em ngồi hướng đông nam, bên trái có cựa chính ra vào, bên trái có cựa sổ, sau lưng là bức tường)

 4. Huệ nói:

  Chào anh Thắng! Tình cờ tôi vào trang web này thấy có nhiều điều muốn hỏi qúa. Tôi đọc sách về phong thuỷ thì thấy mỗi sách nóí một khác nên rất hoang mang. Tôi ở Đà Nẵng, nhà tôi có diện tích đất 5x20m hướng nam hơi lệch đông một chút, khoảng 15 độ, mới làm nhà xong hồi tết vừa rồi. Khi thiết kế tôi cũng có tham khảo ý kiến một thầy địa lý… , tôi để lại 1,8m phía sau làm tiểu cảnh trong đó tường hậu tôi mô phỏng hình núi, có hồ cá âm xuống thấp hơn nền nhà chính hơn 40cm. Có một anh bạn đến chơi bảo rằng như thế k tốt, đáng lẽ ra phía sau nhà phải bằng hoặc cao hơn nền nhà mới tốt. Anh có thể tư vấn giúp tôi như thế có vbấn đề gì không. Tôi sinh tháng 1 năm 1968, chồng tôi sinh T 2 năm 1969 âm thì dùng đá thạch anh màu gì tốt, hoặc thỉnh tỳ hưu như thế nào? chúng tôi định mở nhà hàng không biết có được không xin anh tư vấn giúp. Cảm ơn anh!

 5. Hồng Thanh Phong nói:

  Chào thầy, em tên là Hồng Thanh Phong sinh 10-10-1987 theo âm lịch, em định mua Tỳ Hưu đeo xin thầy cho em y kíên nên mua Tỳ Hưu màu gi? Và chất liệu đá gì? Ngoài ra em còn định mua Tỳ Huu tặng cho bạn em tên là Dương Hoà 22-06-1988 theo dương lịch vậy em nên mua Tỳ Hưu màu gì? Và loại đá gi? Cho phù hợp. xin cảm ơn thầy nhiều ạ!

 6. nguyen kim ngan nói:

  Chau chao chu.
  Chau co mua mot chiec nhan gan ong ty huu bang ngoc da , chau thay chu tiem vang co noi ong ty huu da duoc khai quang the minh ve co fai khai quang lai khong chu, ma neu fai khai quang thi nhu the nao a. Chau sinh vao ngay 06 thang 02 nam 1986 thuoc menh kim, thi chu tu van cho chau xem deo nhu the nao cho hop voi tuoi cua chua.Rat mong nhan duoc su tu van cua chu.
  chau cam on chu.

 7. Vũ hồng Giang nói:

  Chào Chú thắng.

  cháu sinh ngày 18.06.1973 sinh khoang 18h30 den 19h lấy Vợ sinh 08.09.1982(ngày Am lịch) dinh thi mai hiện có 2 con . vũ minh Dức sinh 21.02.2005 sinh 17h10 và Vũ Dức Minh sinh 22.06.2008 sinh 4h50. Chú có thể giúp cháu xem đặt tên 2 đứa như vậy có dc k?cần thay lại Tên k?,2 đứa đều sinh tại đức cách VN 6h va 5h ,vậy khi tính Tử vi thi lấy Gio sinh Tính nhu nào?.Hiện gia đình cháu có 2 cửa hàng làm Móng tay 1 cái nằm trong khu Mua sắm trên lầu 1 cầu thang lên hướng Dông Bắc ,cháu đặt bàn tính tiền o ngay ngoài cửa quay về hướng đông .Cháu mới nhờ người bên Mỹ mua giùm cặp Tỳ hưu vậy có thể đặt o quầy tính tiền dc k?va quay về Hướng nào thi tốt nhất?.Chú Giup cháu xem ngày nào thì đặt dc va cách khai quan cho nó NTN?. và 1 cửa tiệm mới mở cửa hướng Nam ma chếch Tây 1 chut(Tây nam)vậy chú Chỉ giùm cháu đặt quầy tính tiền Gần cửa ra vào va quay ve Huong nào thi dc?.va dat đôi Tỳ huu3 tren do vào hướng nào.cửa hàng này chau có Bàn thờ thần tài đặt sát tường fia sau (Giua) Phòng quay ra Cửa vậy có dc cách k?Phien chú chỉ gium cháu.Mà sao cháu làm ăn 5 năm lại đây k dc Phát đạt lắm ma gia dao hay bất an.KD thi k tot chỉ đủ chi Phí cho người làm mà thôi (Cháu mua 2 cặp tỳ huu3 tính để o 2 Tiệm mong CS va KD dc Cải thiện.Phiền Chú trả lời va Chỉ dẫn giúp cháu Hướng đặt va ngày Gio khai quan (tinh theo gio VN hay bên Dức?). và 2 đứa con lap lá so TV theo giờ nào?va đặt tên có can Thay doi ten k?.ong bà ngoai: Dinh van Manh.nguyen thi Cam.ong ba Nội: vu xuân Trường va Phùng thi Hiển.ong bà cụ nội: vũ đức cửu và Nguyễn thi sói.
  1 lần nữa Cám ơn chú trước va Mong dc sự chỉ dẫn của chú. . Thành thật cám On chú nhiều va Sức khỏe ,sự Bình an ,may mắn luôn o bên chú

 8. Pham thi Mai nói:

  chào chú Thắng! hôm qua cháu có thỉnh ông tỳ hưu đen đeo cổ về,nhưng quên mất không hỏi xem lúc tắm,ngủ vc..tháo ông ra thì bỏ vào túi đỏ hay cứ để ông trên bàn cũng được ạ? và những ngày đến kỳ của phụ nữ thì có phải tháo ra không ạ?
  Mọi thủ tục khai quang thì các bạn ở cửa hàng mình đã hướng dẫn cháu ghi vào giấy rồi ạ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat