Biểu tượng kỳ lân: Vượng nhân đinh – chiêu tài – tăng phúc

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

là nhân thú, nó bao hàm cả đức nhân và đức nghĩa, đi đứng, xoay chuyển đều theo quy củ, chọn đất rồi mới giẫm lên, không giẫm lên bất cứ vật gì đang sống, kể cả cỏ xanh. Đây được xem là loài vật tượng chưng cho mỹ đức.

ky-lan-dong-tu-K113

Kỳ lân cùng với , , , được gọi là tứ linh, quan phục của quan võ nhất phẩm xưa đều có thêu hình kỳ lân, cho thấy vị trí của kỳ lân chỉ đứng sau .

Kỳ lân được cho là . Tương truyền, trước khi Khổng tử ra đời, có một con kỳ lân đã xuất hiện ở nhà ông, miệng nhả ra sách ngọc, trong sách ngọc ghi chép vận mệnh của vị thánh nhân này, nói rằng ngài là con của vương hầu ,nhưng sinh không gặp thời. Cho nên khi Khổng Tử được sinh ra mọi người đều gọi ông là kỳ lân.

Kỳ lân là thú thần tặng con, cho nên trong biểu tượng “” có một đứa trẻ cưỡi trên lưng kỳ lân, trong tay cầm một đóa hoa sen, biểu thị sinh liền quý tử, đó là ý nghĩa tiềm ẩn trong biểu tượng.

Kỳ lân và sách ngọc cùng kết hợp trong một biểu tượng thì gọi là “kỳ lân tường đoan” ( kỳ lân cát tường) hoặc kỳ lân như ý.

Kỳ lân ngoài ý nghĩa tăng còn có thể , , tiêu tai, giải ách, diệt trừ ma quỷ, hóa giải sát khí.

Cách sử dụng:

Người trong gia đình nếu muốn có thêm con cái thì có thể đặt tại phương vị cát lợi trong phòng ngủ một biểu tượng kỳ lân tống tử, đầu kỳ lân phải hướng ra ngoài.

Nếu trong nhà có cuộc sống bất an, thường phát sinh bệnh tật, bất trắc, tranh cãi, phá tài… thì có thể đặt một biểu tượng kỳ lân tại phương vị cát tường trong phòng khách.

Biểu tượng kỳ lân đặt tại phương vị tài khí trong nhà, có thể đem đến tài vận cho gia đình.

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 7 Hỏi Đáp tại Biểu tượng kỳ lân: Vượng nhân đinh – chiêu tài – tăng phúc

 1. Nguyễn Thanh nói:

  Cháu chào chú!
  Chú ạ. Chú cho cháu hỏi
  Chồng cháu sinh 26/12/1973,
  Cháu sinh 05/10/1979,
  Con trai cháu sinh 8/4/2010.
  Cháu muốn sinh em bé thứ hai thì theo chú năm nào hợp tuổi bố mẹ ạ. Nếu sinh 2014 có phải là mệnh kim thì khắc bố mẹ phải không chú.
  Nếu cháu vẫn muốn sinh thì cần phải chuẩn bị mua vật phẩm nào để hóa giải?
  Cháu rất mong nhận được hồi âm của chú.
  Cháu cảm ơn chú nhiều.

 2. Trần Thị Lan Hương nói:

  Kính chào chú Thắng
  Chồng cháu sinh năm 1968 đeo mặt dây chuyền phật Bà quan âm bằng ngọc phỉ thúy có hợp không ạ? Nếu không thì phải dùng chất liệu gì để mang lại may mắn và sức khỏe?
  Cháu cảm ơn chú nhiều

 3. Tuyền nói:

  Chào chú Thắng.
  Cháu sinh ngày 22 tháng 6 năm 1992, nhờ chú tư vấn giúp cháu công việc nào phù hợp. Và trong cuộc sống nên làm gì và mang theo vật gì để được may mắn và thành công trong sự nghiệp.
  Cám ơn chú.

 4. tran van hung nói:

  chau muon chu tu van giup chon kich thuoc mot buc tranh theo phong thuy de treo o nha tho ho

 5. Bảo Châu nói:

  dạ chào chú.
  chú cho con hỏi là hôm trước con có thỉnh 1 ông tỳ hưu về đeo cổ, nhưng con không biết những điều cấm kỵ nên đã lỡ dùng tay sờ vào mặt tỳ hưu( do con thấy có dính 1 hạt bụi ngay mắt nên đã dùng tay lấy ra), trước đó con đeo tỳ hưu vào thì cảm thấy rất tốt ạ, còn từ khi con lỡ tay sờ vào thì con cảm thấy không còn may mắn như trước nữa,mấy anh chị ở cửa hàng vật phẩm phong thủy có nói là khi nào xui quá thì tắm lại cho ông tỳ hưu bằng lá bưởi hoặc vỏ bưởi, vậy cho cho con hỏi bây giờ con phải làm sao ạ.con cảm ơn chú nhiều.

 6. HỐ THỊ NGOC TUYẾT nói:

  Chào anh Thắng, em tuổi Tý 54 tuổi, hiện em đang đeo vòng thạch anh tím được chạm từng viên đá vuông kết lại rất đẹp; và em có chiếc nhẩn là cóc 3 chân bằng bạc; vậy em đao vào người có tốt và may mắn không vậy anh Thắng?mong anh chỉ bảo giúp. Trân trọng cảm ơn anh Thắng

 7. le thuan nói:

  Chào chú Thắng !
  Chú ơi cho cháu hỏi la cháu mún cầu tài lộc va nhiều linh khí mạnh mẽ. Cháu đã chọn được kỳ lân giờ cháu mún cần thêm tài lộc nữa cháu nên chọn vật nào và bài trí ra sao.
  Mong chú tư vấn giúp cháu !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat