Cách nhận biết vật phẩm phong thủy bằng bột đá Thật và Giả

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Thị trường hàng phong thủy có vàng thau lẫn lộn, nhưng với tình trạng ngày một bát nháo như hiện nay, BQT Blog Phong Thủy xin cập nhật cách phân biệt hàng thật giả bằng hình ảnh thực tế giúp các bạn có cơ sở để phân biệt nhằm tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng với giá cao, không tác dụng phong thủy và rất độc hại cho sức khỏe.  

Phân Biệt Tượng Phong Thủy Bột Đá Thật và Giả
Mèo Phong Thủy, một thật – một giả, liệu mắt thường bạn có phân biệt nổi?

Vật phẩm lấy làm minh chứng ở đây là mã hàng F087 Mèo Chiêu Tài của Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong ThủyVatPhamPhongThuy.com (do BQT Blog Phong Thủy sáng lập). Với giá bán chênh nhau đến vài lần, con mèo hàng thật (authentic) giá về tới Việt Nam đã có lãi là 3.600.000 đ, còn con mèo hàng giả (fake) chỉ có 800.000 đ (thông thường được hét giá lên từ 1.500.000 đ đến 2.500.000 đ). Rõ ràng đây là động cơ lợi nhuận rất lớn mà hầu như tất cả các cửa hàng nhỏ lẻ hoặc làm nhái thương hiệu Vật Phẩm Phong Thủy hiện nay trên thị trường đều không thể cưỡng nổi!

Bạn sẽ không lạ lẫm gì với các tuyên bố của người bán hàng tại những nơi này hay trên website của họ đại loại như: hàng nhà em bảo đảm rẻ nhất, nhà em mua tận xưởng đố anh chị kiếm đâu rẻ hơn, giá sỉ… Hoặc bạn chỉ cần mặc cả một vài tiếng là coi như dính chắc, bớt 10 – 20 hay thậm chí 50 – 60 % cũng bán, và câu cửa miệng là coi như nhà em bán vốn hoặc coi như nhà em bán lỗ cho anh chị. Hoặc quanh năm suốt tháng lúc nào cũng quảng cáo giảm giá đến vài chục phần trăm, toàn lời lẻ đao to búa lớn, việc niêm yết giá rõ ràng và bán đúng giá niêm yết hầu như… chuyện quá xa vời, chỉ mong càng nhiều khách vào tròng càng tốt, một bức tranh bát nháo thật sự.

Tất cả hình ảnh dưới đây BQT  đều chụp thực tế tại cửa hàng, dưới ánh sáng đèn halogen, hoàn toàn tự nhiên, không có bất kỳ một hiệu ứng photoshop hoặc chỉnh sửa nào khác (ngoài việc thêm logo và text vào hình ảnh). Nhằm cho bạn đọc có thể dễ dành so sánh giữa hàng thật và hàng giả một cách chính xác nhất.

Hàng thật (authentic) với chất liệu bột đá cao cấp qua xử lý, không chứa các thành phần hóa học nguy hại, sử dụng khuôn đúc nguyên bản do các hãng sản xuất lớn, uy tín tại HK tự thiết kế và sản xuất nên có độ chuẩn và sắc nét rất cao. Còn hàng giả (fake) chủ yếu được đúc bằng nhựa tổng hợp rẻ tiền, thường được các xí nghiệp nhỏ bên HK mua hàng thật vừa được bán ra thị trường HK về lấy mẫu để làm nhái khuôn, chi tiết kém sắc nét (dù rất giống) và vài góc cạnh bị biến dạng so với hàng thật.

Phân Biệt Tượng Phong Thủy Bột Đá Thật và Giả
Hàng thật (authentic) nhìn rất sắc nét và không độc hại

Phân Biệt Tượng Phong Thủy Bột Đá Thật và Giả
Hàng giả (fake) kém sắc nét hơn, chất liệu rất độc hại

Hàng thật (authentic) với mèo F087 có chân đế bằng nhựa cao cấp, bên ngoài được tạo vân giả gỗ bằng công nghệ đặc biệt nhìn rất tinh tế. Còn hàng giả (fake) đế làm bằng nhựa tái chế, có mùi hôi rất khó chịu, không hề có bất kỳ một vân giả gỗ nào, chỉ một màu nâu duy nhất.

Phân Biệt Tượng Phong Thủy Bột Đá Thật và Giả
Đế hàng thật (authentic) có vân giả gỗ, không có mùi hôi khó chịu

Phân Biệt Tượng Phong Thủy Bột Đá Thật và Giả
Đế hàng giả (fake)đế không hề có vân, bốc mùi hôi khó ngửi

Hàng thật (authentic) chi tiết khi zoom gần rất sắc sảo, lớp mạ màu vàng bên ngoài được pha chế bằng công thức đặc biệt chống bay màu chứa tỉ lệ Au (Vàng) nhất định, được nhà sản xuất cam kết không xuống màu tối thiểu 3 năm trong điều kiện sử dụng bình thường (không quá nóng, không rọi đèn halogen quá gần…). Còn hàng giả (fake) khi zoom gần chi tiết không sắc như hàng thật, bên ngoài chỉ được sơn lớp nhủ vàng bình thường, lúc còn mới nhìn rất vàng (vàng còn hơn hàng thật) nhưng độ xuống màu rất nhanh, thường sau 6 tháng bạn sẽ thấy khác biệt ngay, và sau hơn 1 năm thì chỉ còn màu vàng trắng nhợt nhạt.

Phân Biệt Tượng Phong Thủy Bột Đá Thật và Giả
Hàng thật (authentic) mạ màu vàng chứa thành phần Au, chống phai màu

Phân Biệt Tượng Phong Thủy Bột Đá Thật và Giả
Hàng giả (fake) sơn lớp nhủ vàng độc hại, phai màu cực nhanh

Hàng thật (authentic) dưới góc độ nào nhìn màu vàng cũng trông rất sáng nhưng không bị chói trắng (lớp mạ cao cấp trung hòa được ánh sáng). Còn hàng giả (fake) nhìn dưới góc độ khác nhau có thể bị chói sáng, bạn phải tinh mắt mới nhận ra, nó cũng khẳng định việc làm hàng giả của người HK là số một

Phân Biệt Tượng Phong Thủy Bột Đá Thật và Giả
Hàng thật (authentic) màu vàng tươi, không bị chói dưới ánh sáng mạnh

Phân Biệt Tượng Phong Thủy Bột Đá Thật và Giả
Hàng giả (fake) màu vàng đậm hơn, bị chói sáng trắng nếu nhìn tinh mắt

Hàng thật (authentic) dưới chân đến khi nào cũng có lớp đệm mút và các nút cao su nhằm chống vênh và thể hiện sự tỉ mỉ, khẳng định chất lượng của nhà sản xuất. Còn hàng giả (fake) dưới chân đế chỉ là lớp nhựa nham nhở, mỏng manh, nhìn thấu vào bên trong.

Phân Biệt Tượng Phong Thủy Bột Đá Thật và Giả
Hàng thật (authentic) có lớp mút đen và nút cao su, được làm tỉ mỉ

Phân Biệt Tượng Phong Thủy Bột Đá Thật và Giả
Hàng giả (fake) không hề có nút hay mút, chỉ có lớp nhựa nham nhở

– Chân đế hàng thật (authentic)hàng giả (fake) đặt kế nhau để các bạn tiện so sánh

Phân Biệt Tượng Phong Thủy Bột Đá Thật và Giả

– Chân đế hàng thật (authentic)hàng giả (fake) dưới góc chụp khác

Phân Biệt Tượng Phong Thủy Bột Đá Thật và Giả

Phân Biệt Tượng Phong Thủy Bột Đá Thật và Giả

Hàng thật (authentic) làm bằng bột đá đặc ruột nên trọng lượng gấp hơn 2 lần hàng giả (fake), một bên gần 6kg còn một bên chỉ hơn 2.5kg. Còn hàng giả (fake) cầm rất nhẹ, nhẹ ngoài mức tưởng tượng so với kích thước của nó, không khác gì một con búp bê cho trẻ em. Ngoài ra chữ viết bằng tiếng HK trên hàng giả (fake) cũng quên mất dòng chữ nhỏ so với hàng thật (authentic)

Phân Biệt Tượng Phong Thủy Bột Đá Thật và Giả
Hàng thật (authentic) cân nặng gần 6kg, có 2 dòng chữ tiếng TQ

Phân Biệt Tượng Phong Thủy Bột Đá Thật và Giả
Hàng giả (fake) chỉ cân nặng hơn 2.5kg, rất nhẹ, ghi thiếu 1 dòng tiếng HK

Kết Luận: Với những hình ảnh so sánh thực tế trên, mong rằng các bạn rút ra được kinh nghiệm tốt nhất cho riêng mình hoặc chỉ cần nhớ nằm lòng 5 yếu tố sau để tiện phân biệt:

1. Độ sắc nét của vật phẩm

2. Màu sắc của vật phẩm

3. Chân đế của vật phẩm

4. Trọng lượng của vật phẩm

5. Và yếu tố then chốt nhất đó là Uy Tín và Thương Hiệu Của Nơi Bán !!!

Để có thể so sánh sản phẩm thật như minh họa, mời các bạn đến Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy số 3 (68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM – Tel: 028 2248 7279)

Chúc các bạn gặp nhiều may mắn !!!

Ban Quản Trị Blog Phong Thủy ! (ngọc phong thủy, đá quý)

Xem thêm: Ngọc phong thủy, đá quý phong thủy và cách phân biệt thật giả

Bạn có thể tìm mua hơn 500 kiểu dáng tượng phong thủy bằng bột đá chất lượng (chỉ bán hàng thật, hàng authentic) cùng 2.000 vật phẩm các loại khác tại Hệ Thống cửa hàng Vật Phẩm Phong ThủyVatPhamPhongThuy.com

– Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM – Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM – Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, Tp.HCM – Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM – Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

– Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội – Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

– Hãy gọi cho số điện thoại bàn bất kỳ ở trên để nhân viên của Vật Phẩm Phong Thủy có thể giúp bạn tìm hiểu cặn kẽ hơn, chi tiết và rõ ràng hơn hoặc Tổng đài Phong thủy 1900 6883.

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 3 Hỏi Đáp tại Cách nhận biết vật phẩm phong thủy bằng bột đá Thật và Giả

 1. Mai Tung nói:

  Xin chào chú Thắng!. Tôi đang đau đầu thì đọc được thông tin về chú đấy. Tôi mạo muội hỏi chú vấn đề này: Tôi Sinh ngày 02-11- 1979, vợ tôi sinh năm 21-10-1979, hai con gái sinh năm 2006 và 2011.
  Tôi có lô đất hướng tây thì đặt bếp và bàn thờ hướng nào là tốt. Và theo chú nên sử dụng vật phẩm phong thủy nào ạ. CÁm Ơn chú

 2. trần ngọc phương thảo nói:

  Chào chú Thắng,
  Chồng cháu sinh năm 1976, cháu sinh năm 1982. Vợ chồng cháu mới thuê ngôi nhà ở hướng Đông Bắc. Tuy nhiên, bếp thì chủ nhà lại đặt vị trí hướng Đông Nam bên cạnh cầu thang và cách xa bồn rửa và nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh thì hướng Đông Bắc nhìn thẳng ra cửa chính, thấy chủ nhà khắc phục bằng cách dùng kiếng gắn trên cửa nhà vệ sinh. Nhờ chú tư vấn giúp: 1/ hướng bếp và hướng toilet như thế thì có tốt không? Có cách nào hóa giải khắc phục không? Nếu cần thiết thì cháu đặt vật phẩm phong thủy nào để hóa giải? Vì đây là nhà thuê nên chúng cháu khó mà di dời. 2/ Cháu đặt giường ngủ theo hướng nào thì hợp?
  Rất mong nhận được hồi âm của chú. Cháu cám ơn chú nhiều ah!

 3. Trần Thu Hương nói:

  kính chào Blog Phong thủy!
  Bố cháu sinh năm 1965, mẹ cháu sinh năm 1969. Căn nhà bố mẹ cháu đang ở hướng Đông Bắc (ghé Bắc), có cửa phụ hướng Tây Bắc. Bàn thờ Hướng Đông Bắc, Bếp và két sắt hướng Tây Nam, giường ngủ của bố mẹ cháu hướng Tây Bắc-Đông Nam, còn giường của cháu hướng Đông Bắc – Tây Nam. Vậy cháu xin hỏi như thế có tốt không ạ? có thể sử dụng thêm vật phẩm phong thủy gì để thêm may mắn trong kinh doanh, thêm sức khỏe không ạ?
  Cháu rất mong Blog Phong Thủy tư vấn thêm cho gia đình cháu!
  Cháu xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat