Nội thất phong thủy: “Cháy” hàng “ông ba mươi”

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Nguồn: Báo Công An Nhân Dân online (cand.com.vn) đăng ngày 30/01/2010

Sốt đồ thờ cúng phong thuỷ vào ngày Tết khiến thị trường kinh doanh mặt hàng này “bung” ra rất nhiều. Nắm bắt “gu” khách hàng năm Dần nên người bán trưng bày cả loạt hổ các loại ra ngay nơi dễ nhìn nhất.

hổ trong phong thủy - ông ba mươi

“Hàng khủng” cũng hiếm

Chưa bao giờ các cửa hàng bán đồ phong thuỷ và đồ thờ tại Hà Nội lại bung ra nhiều như hiện nay. Những cửa hàng sáng choang với màu sắc chủ đạo là vàng và xanh ngọc mọc lên nhiều ở các phố tại Hà Nội… Chúng tôi bị hấp dẫn bởi cách bài trí bên trong một cửa hàng phong thủy trên phố Hàng Cân. Nắm bắt “gu” khách hàng năm Dần nên người bán trưng bày cả loạt hổ các loại ra ngay nơi dễ nhìn nhất.

vật phẩm phong thủy - nội thất phong thủy
Đồ phong thủy đang “sốt” dịp giáp Tết (hình chụp tại Vật Phẩm Phong Thủy Hà Nội)

Một có cái tên: “hổ nằm tiền” đại – hàng khủng nhất cửa hàng có chiều dài tới hơn 1m, màu vàng óng được đặt giữa gian hàng. Nhìn vào con hổ, khách sẽ thấy sự uy phong, lẫm liệt xứng danh vị chúa sơn lâm, còn bên dưới là sự no đủ, giàu có của cả đống tiền vàng chồng chất lên nhau. Hổ bảo vệ vàng cho gia chủ – có lẽ vì thế mà mẫu hổ này được khách hàng rất ưa chuộng vào dịp Tết này. Kèm theo con hổ là kệ bằng gỗ công nghiệp màu sẫm vững chãi. Giá của con hổ đại này được đưa ra là 9 triệu đồng, nếu kèm theo kệ là 2,5 triệu đồng nữa, tổng cộng là 11,5 triệu đồng.

Sau một hồi mặc cả, chị bán hàng tuyên bố giảm 2,5 triệu đồng/con hổ nằm tiền cỡ đại là hết giá. Theo người bán hàng giới thiệu, chất liệu của mặt hàng này có thể là đá vụn bên trong, mạ hợp kim bên ngoài, tuy nhiên, người bưng bê phải cẩn thận để tránh vỡ hàng.

Cũng thuộc loại hàng “khủng” không kém, tại cửa hàng này còn có ông thần tài nâng bạc cao 1,2m có giá 4 triệu đồng. Ngoài ra, hàng trăm mặt hàng phong thủy khác tại đây cũng có kích thước lớn với mức giá cao ngất ngưởng. “Song mã kéo cải” (hai con ngựa kéo cây cải) được hô giá 1,7 triệu đồng, “cóc chúa” 1,2 triệu đồng, ông thần tài bằng “ngọc” 2 triệu đồng, hổ con 800 nghìn đồng…

vật phẩm phong thủy - nội thất phong thủy

Hàng “chợ” được bày la liệt (hình chụp tại 1 cửa hàng mặt phố Bà Triệu)

Nhiều khách hàng muốn tìm mẫu hàng đã định sẵn đều bị trả lời rằng đã hết hàng. Trong đó, phần lớn là những mẫu hổ được ưa chuộng cho năm Canh Dần.

Cảnh giác với “tư vấn rởm”

Vào một cửa hàng bán đồ thờ cúng phong thủy ở phố Hàng Quạt, đang ngắm nghía hàng dãy đồ phong thủy sặc sỡ, chúng tôi được một người thanh niên tiến đến gần “tư vấn”. Nào là chị mệnh kim, nên đặt trên bàn làm việc món đồ “mã thượng phong hầu” (chú khỉ cưỡi ngựa bằng đồng) thì sẽ thăng quan tiến chức.

Theo “tư vấn” của người thanh niên này thì có rất nhiều món đồ phong thủy hợp với chúng tôi như miếng đá Thạch Anh hình tròn, nếu đặt trước cửa sẽ trấn được cái xấu, mang đến cái tốt lành hoặc nó còn có công dụng hút độc ma, trừ tà… Nghe thấy hay hay, chúng tôi chọn miếng đá nhỏ nhất hỏi giá và giật mình khi nó được hét tới 2,3 triệu đồng.

Đến cửa hàng bán đồ nội thất và thờ cúng phong thủy ở phố Hàng Cân, đang loay hoay xem mấy bức tượng , chúng tôi thấy một vị khách tấp xe máy vào hỏi giá hàng loạt sản phẩm. Sau khi ngắm nghía và xem xét, vị khách này đột ngột giáp lại gần chúng tôi rỉ tai: “Đồ ở đây rẻ hơn các chỗ khác mấy giá. Tôi đi nhiều nơi rồi, nhưng thấy giá ở đây bán thấp nhất”.

Nói là giá rẻ nhưng chúng tôi không thấy vị khách này chọn mua loại nào dù đã hỏi rất cặn kẽ. Nhìn vị khách chân đi dép lê, đeo tất trông không giống như người có nhu cầu đi mua đồ phong thuỷ, khiến chúng tôi cảnh giác. Vị khách này ra sức “khen” cửa hàng bán giá mềm và khuyên chúng tôi nên chọn mua. Quả đúng như dự đoán, khi quay lại cửa hàng này lần thứ hai, chúng tôi vẫn bắt gặp vị khách này loanh quanh ở đó. Đây phải chăng là một chiêu thức kinh doanh, một “cò” giá để khách hàng tưởng là mình được mua rẻ?

Sốt đồ thờ cúng phong thuỷ vào ngày Tết khiến thị trường kinh doanh mặt hàng này “bung” ra rất nhiều. Để cạnh tranh, nhiều nơi đưa ra đủ các chiêu thức kinh doanh như “tư vấn phong thủy”, “cò giá”… Cùng mẫu mã, chủng loại nhưng giá ở mỗi cửa hàng lại khác nhau mà nếu không tham khảo kỹ, người tiêu dùng rất dễ bị mua hớ…

Theo chị Bảo Lan, quản lý cửa hàng thuộc hệ thống Vật Phẩm Phong Thủy trên phố Trần Hưng Đạo, thì khi chọn mua khách hàng cần tìm đến các cửa hàng có uy tín, trung thực, có niêm yết giá và xuất xứ cụ thể. Vì đây là các mặt hàng có nguồn gốc từ Hồng Kông chứ không phải Đài Loan hay Hồng Kông như một số nơi nói với khách, do đó chất lượng được chia thành rất nhiều loại, tùy vào chất liệu, công nghệ sản xuất…và giá có thể chênh đến vài lần cho cùng một mẫu hàng y hệt nhau. Và tất cả sản xuất bằng bột đá ép pha màu chứ không phải bằng “ngọc” hay “chất liệu ngọc” gì cả!

Theo Việt Hà – Trần Hằng, Báo Công An Nhân Dân Online

Còn sau đây là một số mẫu (trong số hơn 30 mẫu to nhỏ) Hổ Phong Thủy tại hệ thống cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy giúp bạn tham khảo:

hổ trong phong thủy - ông ba mươi

hổ trong phong thủy - ông ba mươi

hổ trong phong thủy - ông ba mươi

hổ trong phong thủy - ông ba mươi

hổ trong phong thủy - ông ba mươi

hổ trong phong thủy - ông ba mươi

hổ trong phong thủy - ông ba mươi

Giá thành được niêm yết tại các cửa hàng và phiên bản Thương Mại Điện tử của VatPhamPhongThuy.com , bạn có thể tìm hiểu chất liệu, xuất xứ,  ý nghĩa cụ thể của từng mẫu hổ tại nơi đây hoặc gọi điện thoại để được tư vấn rõ ràng!

Thông tin chi tiết các cửa hàng:

– Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM – Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM – Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, Tp.HCM – Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM – Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

– Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 3 Hỏi Đáp tại Nội thất phong thủy: “Cháy” hàng “ông ba mươi”

 1. võ thị mỹ hạnh nói:

  cháu sinh năm 1981 – Tân Dậu- hiện nay làm trong cơ quan nhà nước. Công việc và sức khỏe cháu không được tốt., gia đình anh em trong nhà không được vui vẻ lắm. cháu muốn hỏi cháu phải làm sao để trấn áp lại điều xấu cho cháu và gia đình. cháu muốn biết trên bàm làm việc cháu cần phải mua vật phong thủy nào để công việc tốt hơn.
  cám ơn chú nhiều

 2. Chung Ngọc Hưng nói:

  Chú Thắng mạnh khỏe,
  Cháu xin hỏi chú, nếu cháu mua 2 vật Tỳ Hưu từ USA, vậy chú có thể gởi sang USA cho cháu được không ạ?
  Cháu sinh ngày 04 tháng 09 năm ất Tỵ, bà xả cháu sinh ngày 20-08-1967, giường ngủ của cháu nên để theo hướng nào? nhà cháu ở hướng nam hay (đông-nam) cháu không rành về phong thủy, nhìn thế nào mới biết hướng nhà của mình hả chú,và cháu cần vật phong thủy gì để trong nhà cho sự nghiệp được thăng tiến, làm ăn được thuận lợi và gia đạo bình an vui vẽ khoẻ mạnh….
  Cám ơn chú nhiều lắm
  Hưng

 3. NguyễnThanh Phương Thảo nói:

  Cháu chào chú Thắng!.
  Cháu sinh 01/08/1986(Bính Dần)(nhằm khoảng 4-5h sáng, tháng 6 âm), năm 2011 vừa rồi cháu gặp nhiều vận xui xẻo về sức khỏe và công việc. Chú xem giúp cháu nên đeo vật phong thủy gì để giúp đỡ về sức khỏe, may mắn và thành công trong công việc ah.
  Cháu xin cảm ơn chú, chúc chú và gia đình sức khỏe, an khang, thịnh vượng ah.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat