Nguyệt Quý – tứ quý bình an nguyệt nguyệt hồng

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Ở phương Bắc của Trung Hoa, như Bắc Kinh, có lẽ loài hoa thường gặp nhất là hoa (hay ), có thể bắt gặp ở bất kỳ nơi đâu bên đường, bờ đê, công viên… hoa cũng được trồng làm cảnh nhiều trong nhà.

nguyet-quy

có màu sắc như hồng, tím, trắng, đoe, vàng, xanh,… màu sắc rất rực rỡ. Mùa hó của nó rất dài, từ đó mà có rất nhiều tên gọi riêng. Cuốn “Quảng quần phương phả” có viết: “” còn gọi là là xuân, , đầu tuyết hồng, thắng xuân, sấu khách…(loài hoa này) hàng tháng nở hoa, bốn mùa không dứt. “Hoa kính” cũng viết “ Hoa nguyệt quý còn có tên là đấu tuyết hồng, thắng xuân, tên thường gọi là …nở hoa suốt bốn mùa”. Mùa nở hoa của hoa nguyệt quý kéo dài chín tháng từ tháng tư tới tháng mười hai, khoảng hai trăm bốn mươi ngày.

Vì bốn mùa nở hoa mà hoa nguyệt quý được mọi người rất yêu thích. Tương truyền khoảng những năm 80 của thế kỷ 18, hoa nguyệt quý đã du nhập sang Châu Âu qua Ấn Độ, lúc đó đang xảy ra chiến tranh Anh Pháp, để vận chuyển loài hoa hồng Trung Hoa di chuyển từ Anh qua Pháp, hai bên đã từng thương lượng đình chiến, và phái quân đội đi hộ tống. Đến nay, người Anh vẫn coi hoa hồng là quốc hoa. Người dân nước Trung hoa cũng rất yêu hoa nguyệt quý, các thành phố như Thiên Tân, Thường Châu… đã quy định hoa nguyệt quý là loài hoa của thành phố.

Trong tín ngưỡng dân gian, vì nguyệt quý nở hoa quanh năm, mùa hoa kéo dài mà đươc xem là biểu tượng của may mắn, các câu chúc trong hôn lễ, đầu năm mới, và chúc thọ như “bốn mùa bình an”, “” đã ẩn chứa tên gọi của hoa nguyệt quý. Như câu đối hôn nhân: “Miêu hoa tứ quý hoa trường hảo, hộ nguyệt thiên niên nguyệt vĩnh viễn” (Vẽ hoa là hoa bốn mùa luôn tươi đẹp, vẽ trăng là trăng nghìn năm vẫn tròn). cũng thường lấy đề tài là hoa nguyệt quý, một là tượng trưng cho bốn mùa, hai là tượng trưng cho trường xuân như “tứ quý bình an”, “thiên địa trường xuân”. Những hình vẽ này được sử dụng rộng khắp, đặc biệt thường được dùng để chúc thọ.

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat