Chuyện về Hoa Mẫu Đơn, loài hoa của phú quý và tình duyên

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng ở Hồng Kông biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp. Ở Nhật Bản, Mẫu Đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Còn trong ngôn ngữ loài hoa phương Tây, nhờ những đặc tính y học tuyệt vời, Mẫu đơn còn được xem như một loại dược thảo chữa bệnh và mang ý nghĩa “sự e lệ”.

Trang sức Hoa Mẫu Đơn - blogphongthuy.com
Vòng đeo tay Hoa Mẫu Đơn, trang sức được các bạn nữ tìm mua rất nhiều tại Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong ThủyVatPhamPhongThuy.com

Mẫu đơn có nguồn gốc từ Hồng Kông và Tây Tạng, là một trong những cây hoa được con người biết đến từ rất sớm, cách đây đã gần 4000 năm.

Những Thông Tin Thú Vị Về Hoa Mẫu Đơn

Khi những nhà truyền giáo đạo Phật đến Nhật Bản, họ đã đem theo kiến thức về những bông hoa Mẫu đơn này. Người Nhật luôn là một dân tộc yêu hoa, nên bông hoa đẹp mới đến nhanh chóng trở thành một phần trong văn hóa của họ. Mẫu đơn là bông hoa của Tháng Sáu ở Nhật Bản. Từ Trung Hoa và Nhật Bản, nó chu du sang tận đỉnh núi Olympus, tìm cho mình một cái tên.

Tên tiếng Việt : Hoa Mẫu Đơn
Tên Hồng Kông : Sho-Yo (hay Shao-Yao)
Tên tiếng Anh : Peony
Tên tiếng Pháp : Pivoine officinale
Tên Latin : Paeonia officinalis
Tên khoa học : Paeonia lactiflora
Họ : Paeoniaceae

Peony được đặt tên theo Paeon, một thầy thuốc học trò của Thần Y Asclepius trong thần thoại Hy Lạp.Ông được nữ thần Leto (mẹ của thần Mặt Trời Apollo) mách bảo cách lấy được chiếc rễ thần kỳ mọc trên đỉnh Olympus mà nó có thể xoa dịu được cơn đau của người phụ nữ khi sanh nở. Asclepius trở nên ghen tức với Paeon. Để cứu Paeon thoát chết vì sự phẫn nộ của Asclepius, thần Zeus đã biến ông thành một bông hoa Mẫu đơn.

Hoa Mẫu Đơn, Chim Hạc và Đôi Uyên Ương - blogphongthuy.com
Vật phẩm 3 trong 1: hoa mẫu đơn, chim hạc và đôi uyên ương được chế tác từ quý hiếm (Afghanistan)

Ngày nay, Mẫu đơn là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh. Từ xa xưa, loài hoa vương giả này chỉ thuộc sở hữu của giới quý tộc giàu có ở Hồng Kông. Bông hoa quốc sắc thiên hương này từng rất được ưu ái qua nhiều triều đại, với mệnh danh “Chúa của muôn hoa”. Nhất là giai đoạn từ thế kỷ 5 đến thế kỷ 13 sau Công Nguyên. Mẫu đơn được ca tụng trong văn thơ, nhạc và tranh vẽ lúc bấy giờ.

Thành phố Lạc Dương (tiếng La Tinh là Luoyang, 1 trong 4 thành phố cổ kính nhất Hồng Kông), nổi tiếng về nhiều chủng loại Mẫu đơn phong phú, rực rỡ sắc màu nhờ thời tiết ôn hòa và đất đai thích hợp. Ngày 21/9/1982, người dân Luoyang chính thức chọn Mẫu đơn là biểu tượng hoa của thành phố mình. Tháng 4 là tháng của Hoa Mẫu Đơn, thật sự là mùa vui cho những người yêu hoa ở xứ sở này. Hoa Mẫu đơn nở đẹp lộng lẫy, hương thơm, sắc màu hoa hiện diện khắp nơi trong thành phố. Và lễ hội Mẫu đơn Louyang – Luoyang Peony Festival được tổ chức từ 15/4 – 25/4 hằng năm là một lễ hội văn hóa lớn, niềm tự hào của cư dân Luoyang. Suốt mùa lễ hội, tưng bừng những đèn lồng sặc sỡ, các hoạt động kinh tế cũng khá nhộn nhịp, không khí vui tươi và gây một ấn tượng sâu sắc cho tất cả các du khách trên khắp thế giới đến chơi. Ở Luoyang có những loài Mẫu đơn quý hiếm, màu sắc thay đổi lạ, hay cả những bông hoa lớn đến hàng trăm cánh, sống đã hàng trăm tuổi.

Hoa mẫu đơn có thỏ ngọc - blogphongthuy.com
có bắp cải tài lộc và thỏ ngọc, một biểu tượng mang nhiều điều tốt lành và may mắn…

Sẽ là thiếu sót nếu không kể đến những khả năng kỳ diệu lạ thường của cây hoa mà người ta đã lưu truyền trong dân gian. Dược tính của Mẫu đơn chủ yếu ở rễ và hạt. Rễ cây có tính kháng sinh, giúp giảm đau, trị bỏng, làm giảm huyết áp, giúp trẻ mọc răng, chữa bệnh vàng da, dị ứng, thận…Hạt hoa từng được xem như một loại gia vị thông dụng. Những tập tục mê tín còn tin rằng nếu đeo một vòng cổ kết bằng hạt Mẫu đơn, bạn sẽ tránh được các bệnh như hủi, động kinh, mất trí và nó còn xua tan những cơn ác mộng, như một lá bùa hộ mạng bảo vệ người ta chống lại ma quỷ hay những thế lực của bóng đêm !

Khoảng năm 77 sau Công Nguyên, trong cuốn sách Pliny”s Natural History đã mô tả chi tiết về cây hoa và 20 bệnh chữa bằng những bộ phận của nó. Không lâu sau đó, Dioscoride cũng đã viết một luận án về những cây thảo dược, trong đó có Peony. Vì là một cây thuốc quan trọng, dược liệu Mẫu đơn được sản xuất với lượng lớn hằng năm nhằm đáp ứng nhu cầu ở Hồng Kông và thể giới.

Hoa Mẫu đơn – Peony còn là biểu tượng hoa của tiểu bang Indiana – Hoa Kỳ từ ngày 13/3/1957

Giỏ hoa mẫu đơn vàng - blogphongthuy.com
Trên giỏ Hoa Mẫu Đơn này gậy như ý cách điệu (vương trượng), biểu tượng của tình duyên, phú quý và cả quyền lực

Những Tích Truyện Xa Xưa Về Hoa Mẫu Đơn

Chuyện Thứ Nhất

Ngày xưa… ở một làng miền núi có một bà mẹ. Bà mẹ sinh được mười người con trai. Làng của mẹ bị giặc chiếm đóng. Người cha của mười anh con trai bị giặc giết ngay từ ngày đầu tiên, khi chúng tiến vào làng. Mười người con trai của bà vào đội quân chống giặc ở trong núi. Người con trai cả là chủ tướng của đội quân. Đội quân nay đã làm cho bọn giặc thất điên bát đảo. Đã nhiều lần giặc mở những trận càn quét mà không sao tiêu diệt được đội quân của cái làng bé nhỏ ấy.

Tên tướng giặc sai quân bắt bà mẹ đến, hắn bảo:

– Này mụ già, mụ hãy khuyên các con mụ trở về. Ta sẽ cho con mụ làm tướng. Bằng không, ta sẽ giết mụ.

Bà mẹ nhìn thẳng vào mắt tên tướng giặc, nói lớn:

– Hỡi quân độc ác! Hẳn nhà ngươi cũng có một bà mẹ. Mẹ ngươi chắc không bao giờ dạy người phản bội lại quê hương. Là một người chân chính, ta cũng không thể dạy các con ta phản bội lại quê nhà.

Hoa Mẫu Đơn có vầng trăng - blogphongthuy.com
Hai câu thơ bằng tiếng Hán và Hoa Mẫu Đơn…

Bọn giặc trói mẹ trên một ngọn đồi rồi cho quân mai phục hòng bắt được những người con của mẹ đến cứu. Chúng bảo bà mẹ hãy đứng dậy mà gọi con, chúng sẽ tha. Tiếng người mẹ:

– Hỡi các con của mẹ! Hỡi những người con của quê hương. Ta nhân danh người mẹ, ra lệnh cho các con không được vì ta mà phản bội quê hương.

Mệnh lệnh của người mẹ là mệnh lệnh trái tim, mệnh lệnh của tình yêu vĩ đại. Mệnh lệnh đó lan khắp núi rừng. Bọn giặc run sợ. Những người con của mẹ thì thêm sức mạnh chiến đấu. Giặc bịt miệng bà mẹ. Chúng đổ nhựa thông và nhựa trám lên đầu bà và châm lửa đốt. Ngọn lửa cháy sáng cả một vùng…

Giỏ hoa mẫu đơn và cặp voi - blogphongthuy.com
Cặp voi trấn trạch, hút tài lộc và giỏ hoa mẫu đơn, một biểu tượng kết hợp rất hay…

Khi bọn giặc đi rồi, dân làng lên đồi tìm chỗ bà mẹ bị hành hình, người ta thấy trái tim của người mẹ vẫn nguyên vẹn và nóng bỏng. Dân làng chôn mẹ ngay trên đỉnh đồi. Đêm đêm, từ ngôi mộ, trái tim mẹ vẫn phát sáng cả một vùng trời.

Mùa xuân đến. Từ ngôi mộ, trái tim ấy mọc lên một cái cây. Cây ra hoa. Bông hoa đỏ chót hình ngọn lửa bốc lên từ trái tim người mẹ. Và cũng từ ngày ấy có một loại hoa mang tên Mẫu Đơn. Cây hoa tượng trưng cho người mẹ đã chiến đấu bằng một trái tim…

Chuyện Thứ Hai

Chuyện kể rằng, vào đời Đường Cao Tông, do say đắm Võ Hậu, lúc Vua băng hà do con trai (Hoàng Thái Tử) còn nhỏ, Võ Hậu chuyên quyền nhiếp chánh hãm hại công thần, tự xưng vương, đổi nhà Đường thành nhà Đại Châu, xưng hiệu Võ Tắc Thiên hoàng đế. Một hôm, Võ Tắc Thiên (được biết nhiều qua phim ảnh dã sử của Trung Hoa) khi ngự du vườn thượng uyển nhìn cỏ cây xác xơ, trơ trọi liễu đào, ủ rũ điêu tàn, liền truyền lệnh bằng bài tứ tuyệt khắc ngay cửa vườn:

Lai triều du thượng uyển – Hỏa tốc báo xuân trị
Bách hoa liên dạ phát – Mạc đãi hiểu phong xuỵ

Dịch nghĩa:
Bãi triều du thượng uyển – Gấp gấp báo xuân haỵ
Hoa nở hết đêm nay – Đừng chờ môn gió sớm.

Giỏ hoa mẫu đơn và gậy như ý - blogphongthuy.com
Hình ảnh gậy như ý cách điệu và hoa mẫu đơn, sự kết hợp mới nhất hiện nay cho các vật phẩm phong thủy chế tác từ bột đá 

Linh ứng thay! Trăm hoa phụng mệnh, chỉ trong một đêm bừng nở khắp vườn, mùi thơm sực nức nhân gian! Rạng sáng hôm sau, Võ Tắc Thiên dạo vườn trông muôn hồng ngàn tía ngoan ngoãn đua chen nở rộ, lấy làm tự mãn cho rằng quyền uy tột đỉnh. Bất giác, bà Chúa bạo dâm Võ Tắc Thiên nhìn cây Hoa Mẫu Đơn bất tuân thượng mệnh, thân cây khẳng khiu cứng cỏi, không hoa lá. Giận thay cho loài hoa ngoan cố, Võ Tắc Thiên ra lệnh đày Mẫu Đơn xuống tận Giang Nam (!). Nhưng lạ thay, khi tới vùng đất nghèo nàn hơn hoa lại nở rộ và vẻ đẹp luôn rực rỡ làm đắm đuối lòng người, và từ đó ngay cả sử sách Trung Hoa cũng ghi nhận vùng Giang Nam luôn xuất hiện nhiều tuyệt sắc giai nhân, những mỹ nữ có sắc đẹp nghiêng thành đổ nước. Cũng từ đó, vùng Giang Bắc thiếu vắng loài hoa vương giả, một biểu trưng cho quốc sắc thiên hương…

Người đương thời thấy vậy dệt bài Phú Ngọc Lâu Xuân Tứ nhằm thương hại và tán thán vẻ đẹp, sự khẳng khái của hoa Mẫu Đơn, thà chịu cảnh phong trần lưu lạc tự giải phóng cuộc đời chớ không làm vương giả chốn kinh đô, chịu giam mình trong vườn hoa tù hãm của bạo chúa, đem sắc đẹp hương thơm ban rải cho mọi người để được dự phần thanh cao.

Nhánh hoa mẫu đơn và bắp cải tài lộc - blogphongthuy.com

Về sau người ta dùng từ “quốc sắc thiên hương” (sắc nước hương trời) để hình dung hoa mẫu đơn. Hoặc có cách phác họa khác là: “Thiên hạ chân hoa độc mẫu đơn” (chỉ có mẫu đơn mới xứng đáng là hoa thật trong thiên hạ).

Hình tượng Hoa Mẫu Đơn và Tác Dụng Trong Phong Thủy ngày nay

Với vẻ đẹp của Hoa Mẫu Đơn, người đời ví đây là biểu tượng của phú quý, trong các dịp khai trương, người ta hay tặng nhau tượng hoặc tranh mẫu đơn để chúc nhau ngày càng phú quý, giàu sang…

Hoa Mẫu Đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Loài hoa này thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc của sức trẻ toát ra mạnh mẽ. Tinh hoa nó toát ra đem lại vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong tình yêu. Nên khi đặt tượng hoặc tại cung tình duyên (Tây-nam) trong phòng ngủ là một việc rất đáng làm!

Do đó, trong các thế giới của Vật Phẩm Phong Thủy, Hoa Mẫu Đơn được gọi là vật phẩm cho phú quý, tình duyên.

Nguồn: Phong  Thủy  Tổng  Hợp

Tìm mua Hoa Mẫu Đơn với hơn 20 kiểu dáng, kích cỡ, chất liệu. Các loại trang sức Hoa Mẫu Đơn dùng đeo cổ, đeo tay, đeo nhẫn, móc điện thoại…được chế tác bằng Ngọc Phỉ Thúy, ngọc Miến Điện, ngọc hoàng long Tân Cương… Và hơn 1.000 các loại…

Tại Hệ Thống cửa hàng Vật Phẩm Phong ThủyVatPhamPhongThuy.com

– Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM – Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM – Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, Tp.HCM – Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM – Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

– Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

 ***

Mời bạn tham khảo một vài hình ảnh về vật phẩm Hoa Mẫu Đơn, đang có hoặc sắp về tới Việt Nam (cuối tháng 10/2010), rất nhiều kiểu dáng để bạn lựa chọn…

Hoa mẫu đơn trang sức - blogphongthuy.com
3 trong hàng chục mẫu vòng đeo cổ, đeo tay Hoa Mẫu Đơn bằng ngọc Miến Điện…

Mặt đeo cổ hoa mẫu đơn ngọc phỉ thúy - blogphongthuy.com
Mặt Hoa Mẫu Đơn đeo cổ bằng Ngọc Phỉ Thúy, loại lớn nhất, vừa về tới VN

Hoa Mẫu Đơn và cặp chim Khuyên - blogphongthuy.com
Hoa Mẫu Đơn cùng cặp chim Khuyên bằng Bạch Ngọc (có những mảng màu nâu tự nhiên rất đẹp và quý hiếm)

 Hoa mẫu đơn có vầng trăng vần thơ - blogphongthuy.com

Hoa mẫu đơn và bình tài lộc - blogphongthuy.com

Hoa mẫu đơn và củ sâm - blogphongthuy.com

Hoa mẫu đơn và cặp thỏ ngọc - blogphongthuy.com

Giỏ hoa mẫu đơn và cá chép - blogphongthuy.com

Giỏ hoa mẫu đơn và cặp voi màu cam - blogphongthuy.com

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 12 Hỏi Đáp tại Chuyện về Hoa Mẫu Đơn, loài hoa của phú quý và tình duyên

 1. Trịnh Nguyễn Thanh Nhàn nói:

  Chú ơi cho con hỏi: con sinh năm 1982, có một cháu trai sinh năm 2005, đặt tên Nguyễn Bảo nhưng con thấy tên này không phù hợp theo phong thủy cho lắm, mong chú giúp con chọn cho cháu thêm vào chữ lót của tên Bảo để phù hợp hơn. con cảm ơn

 2. Kim Thùy Dung nói:

  Cháu chào chú Thắng,
  Cháu tên là Kim Thùy Dung, sn 17/01/1981 (AL Canh Thân). Hôm trước Tết cháu có mua lẵng hoa mẫu đơn, nay cháu muốn mua thêm đôi uyên ương để kích hoạt thêm cung tình duyên có được không ạ? Và nếu muốn vệ sinh vật phẩm khi để lâu bị bụi bẩn thì phải làm thế nào ạ? Mong chú tư vấn giúp cháu.
  Cháu cảm ơn chú!

 3. Ms Chung nói:

  Con chào Chú,

  Để kích hoạt cung tình duyên cho mình, thay vì hoa mẫu đơn con thay bằng hoa đào hồng hoặc đỏ được k ạ.

  Chim uyên ương có thể thay bằng cặp phụng hoàng hoặc chim vẹt xanh, cặp bướm, cặp thiên nga được không chú.

  Vì không gian hướng Tây Nam phòng con là bức tường nên con có thể treo tranh có hoa và đôi chim vẫn được chứ ạ?

  Nhờ chú hướng dẫn giúp con,

  Con cảm ơn Chú nhiều.

 4. Nguyễn tiến Trường nói:

  Chào chú Thắng!
  cho cháu hỏi một câu mong chú trả lời giúp cho cháu:cháu có nên trồng cây hoa mẫu đơn trước nhà không ạ?Nếu trồng thì nên trồng ở đâu ạ?

 5. Trần Thị Ngọc Yến nói:

  Kính chào chú!
  Cháu tuổi Quý Hợi,cháu muốn nhờ chú tư vấn giúp cháu kích hoạt hướng Tây Nam (cung tinh duyên). Hướng này cháu có thể đặt bức tranh hoa mẫu đơn có tốt không (vì cháu đọc thấy không nên để tranh ảnh về hoa cỏ đối diện với giường ngủ)? Vậy cháu phải làm như thế nào? Mong được sự tư vấn của chú, cháu xin cảm ơn!
  Trân Trọng!

 6. Phạm Thị Thanh Thảo nói:

  Kính chào chú, con sinh ngay 21/08/1992 thuộc mạng Kiếm Phong Kim, con vừa mua ở cửa hàng chú hoa mẫu đơn bằng ngọc miến điện màu xanh. Nhưng theo con được biết là mạng Kim chế khắc màu xanh lá cây, vậy con dùng hoa mẫu đơn bằng ngọc miến điện màu xanh này có được không chú?

 7. Nguyễn Cảnh Hiền nói:

  Cháu chào chú Thắng! Chú cho cháu hỏi là nếu vợ chồng không còn mặn mà như thuở mới yêu nhau nữa thì có vật phẩm nào cải thiện được tình trạng này không chú?cháu nghe nói đặt hồ lô đồng ở đầu giường có thể nối lại sợi dây tình cảm của 2 vợ chồng phải không ạ? ngoài ra còn có hoa mẫu đơn.cháu đang băn khoăn ko biết chọn gì la phù hợp nhất.Khi đặt 1 trong 2 vật đó cò cần phải xem ngày giờ va hướng đặt không ạ? Nếu đặt hoa mẫu đơn mình có thể thay bằng tranh hoa mẫu đơn màu đỏ được không chú? Cháu cảm ơn chú nhiều!Chúc chú mạnh khoẻ!

 8. minhchuyen nói:

  Cháu chào chú Thắng!
  cháu sn 06/11/1975(dương lịch);nữ(sinh khoảng 17h-19h,nhà cháu hướng Đông Nam, phòng ngủ của cháu cửa ra vào phòng nhìn về hướng Tây,cửa ra ban công hướng Đông(đối diện cửa ra vào), cửa sổ lớn nhìn ra hướng Đông, cửa sổ phụ nhìn ra hướng Nam, đầu giường hướng Bắc, chân hướng Nam. Bàn làm việc mặt nhìn hướng nam, lưng hướng Bắc.Cháu đã thỉnh hoa mẫu đơn ở cửa hàng của chú trên đường Quang Trung.Cháu xin chú xem giúp cháu cần thỉnh thêm vật phẩm gì để phòng ngủ nữa hay không? các hướng cháu trình bày trên đã ổn chưa mà sao công việc của cháu gặp quá nhiều rắc rối, mọi việc trắc trở,xin chú tư vấn giúp cháu, cám ơn chú nhiều!

 9. lê trang nói:

  chào chú thắng! cháu mới lấy chồng ngày 9-11-2011 âm lịch, cháu ở cùng nhà với ba mẹ chồng. không biết sao từ lúc về ở được hơn một tháng, bắt đầu gần tới tết là bị té chảy máu tay, qua tết thì lại bị quai bị do học sinh lây qua cho cháu, may mà cháu chưa có bầu, nếu không là tiêu rồi. Hay hướng nhà khác với mệnh của cháu mà cháu bị ảnh hưởng. Cháu có mua ” hoa mẫu đơn hảo nguyệt viên xanh” để ở góc tây nam phòng ngủ từ trước khi cưới rồi.
  Năm sinh của ba, mẹ chồng là 1960. Chồng : 1985, cháu: 1986. Nhà ở hướng tây bắc, nghiêng hướng tây nhiều hơn, bếp hướng tây lun.

 10. Chung nói:

  Con chào Chú,

  Chú cho con hỏi để may mắn trong tình duyên thì ở hướng Tây Nam căn phòng có thể treo một bức tranh hoa mẫu đơn đơn thay cho 1 chậu hoa mẫu đơn được k ạ?
  Con cảm ơn Chú.

 11. Giao nói:

  Dạ con xin chào chú Thắng,
  con sinh năm 1980 tuổi canh than mạng mộc.

  Con đang thuê nhà trọ ở một mình, khu này có 2 dãy phòng trọ đối diện nhau, giữa là đường đi.

  · Con ở trọ nhà có cửa chính hướng Tây Nam( cửa chính này đối diện cửa sổ phòng trọ khác)

  · Cửa sổ hướng Nam ( cửa sổ đối diện cửa chính phòng khác)

  · Bếp ở hướng Đông bắc

  · Toilet ở hướng Tây Bắc

  · Phía trên toilet và bếp có gác lửng

  Hiện con ở trong nhà này thì tình duyên không may mắn ( con vừa chia tay người yêu) và lại bị bệnh phải mổ (hạch lao).

  Con kính mong chú chỉ con sắp xếp theo phong thủy để con được gặp may mắn hơn khi ở trong căn phòng này. Con có coi bói họ biểu dọn đi vì ở bếp có ngừơi âm, nhưng con không tìm ra được phòng trọ khác nên phải ở lại đây

  · Con đã tìm hiểu và đặt ở góc tây nam 1 đèn màu đỏ mở suốt ngày luôn.

  · Treo hoa mẫu đơn ở hướng đông

  · Đặt chuông gió hướng tây

  · Con ngủ quay đầu về hướng tây bắc.

  Con làm vậy có đúng không mong chú giúp con.

  Con xin cảm ơn chú rất nhiều.

 12. Nguyễn Thị Thùy Dung nói:

  Cháu chào chú Thắng,
  Cháu tên là Nguyễn Thị Thùy Dung sinh ngày 08/06/1988 là 24/04 năm Mậu Thìn, mệnh Mộc (Đại Lâm Mộc).
  Cháu có một trăn trở nhưng vẫn chưa thực hiện được, bây h cháu đã 23 tuổi nhưng vẫn chưa có bạn trai, con đường tình duyên có vẻ rất mờ mịt.
  Cháu đã đọc bài viết ở trong này về hoa mẫu đơn và hồ ly thấy rằng nếu thỉnh được 1 trong 2 đồ vật này thì sẽ tốt trong đường tình duyên nên cháu muốn hỏi bây h cháu nên có cả hai hay chỉ cần một vật thôi, và nên chọn màu sắc, ngày giờ cũng như hướng nào để đạt kết quả như ý.
  Cháu thấy bài viết về Hồ ly có nói: nếu sở hữu Hồ ly thì sẽ mang lại sự may mắn vượt bậc về mặt tình duyên nhưng “khi sử dụng hồ ly trong nhiều trường hợp phải cần đến sự tư vấn chuyên sâu của chuyên gia phong thủy để có thể tránh được những cấm kỵ vô tình mắc phải và mang lại tác dụng tốt nhất”. Cháu hơi cảm thấy lo lắng và băn khoăn khi đọc chỗ này nên mong chú tư vấn giúp cháu.
  Cháu biết chú rất bận nhưng mong chú bớt chút thời gian giúp cháu với.
  Cháu cám ơn chú rất nhiều.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat