Phật thủ – Hương thơm bền lâu, hài âm chúc phúc

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

là một loại quả, gọi là , là một loại biến thê của quả thanh yên. Hình dạng của nó rất độc đáo, trông giống như bàn tay người, phần phía trước mở, phân tách ra, nhìn giống như ngón tay, phần sau lại giống lòng bàn tay, vì vậy được gọi là phật thủ. Màu sắc, hương vị của phật thủ đều rất tuyệt vời, giá trị sử dụng nhất định. “Hoa kính” viết rằng phật thủ “hương thơm bền lâu, đặt ở trong phòng, hương thơm không hết. Người Nam dùng nó để khắc chạm chim hoa, làm mứt kẹo rất ngon”.

phat-thu

Phật thủ hình dạng đặc biệt, đẹp mắt lại mang vẻ thần bí, đặc biệt có thể kích thích tới tâm lý tín ngưỡng và thẩm mỹ của mọi người. Do tên gọi và xuất xứ (Ấn Độ) mà trong quan niệm của mọi người, phật thủ được liên hệ tới Phật Tổ, phật thủ giúp mọi chuyện thuận lợi, cát tường như ý. “học tiên học phật” là hình vẽ thủy tiên và phật thủ, chính là dùng phật thủ để ví với Phật.

Mặt khác, còn do hiện tượng đồng âm giữa “phật” và “phúc” (trong tiếng Hán, hai từ này phát âm gần giống nhau), nên được coi là vật cát tường, dùng để chúc phúc, cầu phúc. Trước đây có câu chúc “tam đa”, chỉ đa phúc, đa thọ, đa nam tử (nhiều con trai). Tam đa còn được gọi là “hoa phong tam chúc”. Trong “Trang Tử” có đoạn: Trước đây thánh vương Nghiêu đi vi hành đất Hoa, có người ở đó nói: “Ồ, thánh nhân, xin chúc thánh nhân, chúc thánh nhân sống thọ!…Chúc thánh nhân phú quý!…Chúc thánh nhân nhiều con trai!” Người đời sau dùng ba loại quả để chúc phúc tam đa, ba loại quả này là đào, thạch lựu, và phật thủ. Ngoài ra còn có tranh cát tường “tam đa cửu như”, là bức vẽ hình phật thủ, đào, thạch lựu và thêm vào chin quả như ý.

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat