Nhà ở tại sao cần có “Ngọc đới ôm eo”?

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

học truyền thống có câu nói “khí giới thủy tắc chỉ”, nghĩa là có thể dùng nước để làm cho sinh khí của trời đất có thể ngừng lại. Ví thế, trước nhà có thế nước ôm ấp thì có thể khiến khí ngưng tụ ở trước nhà, cho rằng đây là kiểu khí tụ lý tưởng nhất.

nha-co-ngoc-doi-om-eo.jpg

Khi dân số phát triển ngày càng đông, rất nhiều nhà ở khó dựa gần vào nước được, Phong Thủy học truyền thống cho rằng tác dụng của đường sá cũng giống như tác dụng của nước. Nghĩa là đường có hình ôm ấp giống như 2 cánh tay của một người mà trung tâm nhà ở trở thành huyệt ngưng kết sinh khí, đó là nguồn gốc của sinh cơ. Vì thế nói trước nhà có đường sá ôm quanh như “ngọc đới ôm eo” là vô cùng có lợi.

Người hiện đại đều thích xung quanh nhà có đường sá ôm ấp, như thế giao thông rất tiện lợi. Tuy nhiên không phải bất cứ nhà nào gần mặt đường cũng đều có lợi tức là phải phân tích theo tình huống cụ thể. Giao thông thuận lợi cố nhiên là tốt nhưng nếu chọn nơi ở có đường sá không tốt sẽ bất lợi cho người cư ngụ. Cụ thể là:

a) Trước nhà có đường sá hoặc dòng sông bao bọc hình chữ U & nhà nằm ở trong vòng bao bọc về tâm lý sẽ tạo cảm giác ổn định, yên ổn cho người cư trú. Nhưng nếu nhà ở nằm bên ngoài hình chữ U, tức là hình “phản cung” như người xưa đã nói, tình trạng sẽ giống như bị gạt bỏ ra bên ngoài, không có sự che chở nên thiếu cảm giác ổn định.

b) Phải chú ý đến tiếng ồn, xe cộ lưu thông qua lại quá nhiều hoặc dòng nước quá gấp, ban ngày tiếng ồn vượt quá 65 decibel thì bất luận là ở trong hay ngoài vùng bao bọc chữ U đều bất lợi.

c) Trước sau, trái phải ngôi nhà đều không thích hợp có những cây cầu cao. Xe cộ lên dốc xuống dốc thì tạo ra nhiều tiếng ồn, tiếng rung động & khói ô nhiễm gây tổn hại đến sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến kiến trúc cho những ngôi nhà cư ngụ gần đó.

d) Nhà ở không nên xây ở nút hình chữ Y sẽ trở thành thế bị “kẹp núi”, móng nhà thường phải xây theo hình tam giác, tiếng xe cộ lưu thông ồn ào, rung động, khói bụi v.v… không có lợi cho những ngôi nhà kiểu này.

e) Không xây nhà ở cuối đường chữ T, đây là điểm trực xung nơi giao nhau giữ các luồng xe hoặc luồng nước với tốc độ mạnh đồng thời cũng là nơi gió bão thường tập trung ngưng tụ nhiều nhất, không thích hợp cho người ở.

f) Không xây nhà ở cuối đường (đường cụt, hẽm cụt). Nhà ở kiểu này khi có xảy ra hỏa hoạn thì khó mà thoát thân, rất nguy hiểm & về mặt xin giấy phép xây dựng cũng sẽ gặp nhiều khó khăn về mặt thiết kế & xử lý kiến trúc.

Nguồn: Tổng hợp.


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat