Xem phong thủy nhà đất năm Canh Dần 2010

New Thái ất Tử vi 2018 Đinh Dậu cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Theo thuyết tam tài của người xưa thì thành công của mỗi người lý tưởng nhất là được cả 3 yếu tố: thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Riêng về địa lợi chúng ta hoàn toàn có thể vận dụng khéo léo theo các nguyên tắc phong thủy để mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống.

phi-tinh-nam-2010.jpg

Năm Canh Dần 2010, theo lý thuyết cổ vể Âm Dương Ngũ Hành thì thuộc hành Mộc (Tùng Bách Mộc) tức là gỗ cây tùng bách, hợp với người mệnh Hỏa, Mộc do có sự tương sinh hoặc tương đồng. Do Mộc sinh Hỏa nên vận khí của những người mệnh Hỏa sẽ được gia tăng, tuy nhiên đối với người mệnh Thủy thì có bị hư hao, người mệnh Kim cũng gặp vất vả.

Nhìn chung là có phần bất lợi đối với người mệnh Thổ, vì có sự tương khắc của Mộc khắc Thổ. Dù sao thì đó cũng chỉ là những nhận định chung nhất và có tính sơ lược, cụ thể còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như đã nói trên. Tuy nhiên, bằng cách điều chỉnh một chút về phong thủy trong nhà chúng ta có thể phát huy những ưu điểm sẵn có và khắc phục những nhược điểm.

Năm Canh Dần thuộc Mộc nên đối với những người có Mệnh tương sinh cũng rất thích hợp khi sử dụng các đồ vật, chất liệu có tính Mộc như các đồ đạc bằng gỗ, trồng cây cảnh hoặc những sắp đặt những vật dụng có tính Hỏa trong nhà như bếp, các đồ dùng nhà bếp, các đồ điện hay điện tử.

Sử dụng các đồ vật này vào vị trí trọng yếu, trung tâm trong nhà hoặc sử dụng như một điểm nhấn không những tạo phong cách đặc trưng riêng cho ngôi nhà của bạn mà còn tận dụng được các ưu điểm về phong thủy để tăng cường vận hội, sinh khí trong nhà. Đối với những người có Mệnh tương khắc như thuộc hành Thổ thì cũng nên dùng các đồ đạc có tính Hỏa, tuy nhiên cần hạn chế các vật dụng có tính Mộc như đồ gỗ, cây cối.

Cũng tương tự như vậy về màu sắc, hành Mộc là gỗ, là cây xanh nên tương ứng với màu xanh lục, xanh lá cây và tương sinh cho hành Hỏa tương ứng với những màu nóng như đỏ, da cam, hồng. Vậy đối với những người tương hợp với hành Mộc như mệnh Mộc, mệnh Hỏa có thể lựa chọn cả hai gam màu trên trong việc trang trí nhà cửa, hay chú ý khi sơn sửa lại tường nhà hoặc trong việc treo tranh ảnh, vật dụng để sắp xếp cho hài hòa phù hợp.

Chú ý, đối với người có Mệnh bị khắc như người mệnh Thổ thì chỉ nên trang trí nhiều đối với màu đỏ, tím, hồng, da cam… và chọn màu đó làm chủ đạo. Điều đó sẽ hóa giải được sự xung khắc, góp phần để cải thiện về mặt sức khỏe, sinh lực.

Nhà bạn thuộc hướng nào?

Về phương hướng, năm Canh Dần sẽ thuận lợi hơn đối với những nhà có hướng chủ đạo là hướng Bắc, Tây, Đông, Tây Bắc, cần chú ý để phòng với nhà hướng: Đông Bắc, Đông Nam, Nam, Tây Nam. Như vậy, đối với những nhà hợp hướng có thể thường xuyên mở rộng cửa để đón dòng khí hưng vượng, giảm bớt vật cản vật chắn, đặt vật chiêu tài vào những vị trí thích hợp.

Ngược lại đối với những nhà chưa được thuận lợi về hướng, nên hạn chế mở rộng cửa, trước cửa nên đặt một số vật dụng để ngăn bớt tà khí như: khánh nhạc, chuông gió, hoặc những vật trấn như: chậu cây, đá trang trí…

Theo trường phái phi tinh trong phong thủy thì các sao tương ứng với từng hướng như sau:

Sao Văn Khúc sẽ đi về phương Bắc, sao này là một cát tinh tức là tương đối tốt đẹp, thuận lợi cho các việc thi cử, cầu danh. Tuy nhiên về vấn đề tài lộc thì chưa phải là tốt nhất. Hướng này thích hợp với những người làm công việc hành chính, quan chức hoặc giải quyết các việc về công văn giấy tờ. Ngoài ra về lĩnh vực tình cảm, tình duyên cũng có nhiều thuận lợi, may mắn.

Sao Cự Môn tới phương Đông Bắc, đây là một ám tinh, chủ về những việc không thuận lợi liên quan đến thị phi, kiện cáo. Sao này thường ứng vào những người phụ nữ trong gia đình, hay bị bệnh tật, lo âu phiền toái, cũng từ nguyên nhân này có thể dẫn tới hao tài tốn của. Vì vậy, khi nằm ngủ không nên quay đầu ra hướng này, đồng thời có thể đặt các đồ vật hóa giải như Tỳ Hưu, hồ lô…

Sao Vũ Khúc tới phương Đông, rất có lợi cho việc cầu tài, cầu danh, tăng quan tiếng chức, làm ăn kinh tế, kinh doanh. Đây là sao chủ về sinh sôi nảy nở nên đối với việc sinh con đẻ cái cũng có ưu điểm. Đặc biệt, nó cũng đem lại may mắn cho những người làm về kinh doanh buôn bán. Việc đi lại, di chuyển hoặc thay đổi công việc cũng dễ xảy ra trong thời điểm này.

Tiếp theo là phương Đông Nam sẽ có sao Phá quân bay tới, đây là một hung tinh, chủ về những việc hao tán, phá tài. Nguyên nhân sâu xa lại thường gây ra từ những việc dây dưa đến kinh tế, tiền bạc, tranh chấp vay mượn. Về lợi điểm thường hợp với những việc phải tranh đấu gay gắt, tuy nhiên dễ gặp thành bại thất thường, thiếu ổn định.

Phương Nam sẽ gặp sao Lộc tồn là một sao hung nhưng không quá xấu. Sao Lộc tồn cũng chủ về phá tài, dễ có nguyên nhân hung hãn nhưng không quá nặng nề như bị trộm cắp, tai nạn gây hao tốn, mất mát tài sản.

Phương Tây Nam gặp sao Liêm trinh cũng là một Hung tinh khá mạnh, chủ về nhiều tai họa trên mọi phương diện, vì vậy liên quan đến việc xây dựng nhà cửa, sửa chữa nhà cũng không thuận lợi. Thêm vào đó gia chủ còn phải chú ý phòng ngừa nhiều loại bệnh tật, tai bay vạ gió. Cách hóa giải có thể dùng cặp Tỳ Hưu hoặc các vật bằng đồng như hồ lô, lục đế tiền…

Tiếp nữa là đến sao Tham Lang ở phương Tây, đây là đệ nhất cát tinh nên không có gì phải lo ngại, chủ về các điều thuận lợi may mắn cho mọi đối tượng, nam cũng như nữ, già trẻ trai gái… Vì vậy, phương vị này sẽ thụ hưởng được nhiều lợi ích về tiền tài tích lũy, công trạng được báo đáp, của cải dư dả, sung túc. Với những người có địa vị cao trong xã hội lại càng có cơ hội tiếp tục thăng tiến.

Cuối cùng là sao Hữu Bật ở phương Tây Bắc cũng là một cát tinh, chủ về tài vận khá tốt nhưng chỉ ở mức độ trung bình. Dó đó cũng khá hợp với những người có thu nhập trung bình hay tầng lớp trung lưu trong xã hội. Về sức khỏe vẫn cần chú ý một số bệnh tật nhỏ như các bênhj về máu nóng, viêm nhiễm, nhiệt…

Trên đây là những điều bình luận tổng quát chung nhất, đi vào từng trường hợp cụ thể riêng biệt của mỗi ngôi nhà sẽ còn phải chịu ảnh hưởng bởi vị trí và hình thể của ngôi nhà đó, cũng như mệnh và tuổi của những người sinh sống bên trong.

Bản chất của Phong thủy vẫn là việc xử lý nhà đất sao cho hòa hợp tự nhiên, qua đó hấp thu được tối đa những năng lượng tích cực và hạn chế sự tiêu cực. Chúc các bạn một năm mới Canh Dần tràn đầy niềm vui và hạnh phúc với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ phong thủy trong chính ngôi nhà của mình.

Nguồn: Tổng Hợp


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

- Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM - Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

- Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội - Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Trang Sức, Tủ Bếp, Nội Thất, Nhà Đất, Xe Hơi, Việc Làm

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 12 Hỏi Đáp tại Xem phong thủy nhà đất năm Canh Dần 2010

 1. Xuan ton nói:

  Hãy cho tôi xin một địa chỉ để xem phong thủy khi chọn đất và làm nhà tại khu vực Hà Nội, Hải Dương. Xin cảm ơn.

 2. Xuan ton nói:

  Tôi tuổi bính thân ở nhà hướng đông hơi ghé chút nam. có người nói không hợp.Hãy tư vấn cho tôi có nên thay đổi chỗ ở không?

 3. Xuan ton nói:

  Tôi muốn có những bài văn cúng tại nhà ngắn gọn nhưng đầy đủ xin trang mạng giúp đỡ. Hiện tại những bài tại đây dài quá không thuộc được.Mỗi khi cúng phải cầm sách đọc bất tiện lắm. Xin cảm ơn.

 4. tranvanvan1 nói:

  Chào Anh Thắng , tôi tuổi Qúy tỵ 13-9-53 cất nhà có mặt tiền ở hướng Đông ,100 độ nhưng tôi ít khi vào nhà bằng cửa này , chỉ khi nào có khách tới chơi , tôi chưa có nhà bếp chính thức , phía sau nhà có một bể bơi nổi hình tròn hướng Tây và song song với mặt tiền , có một cái bể nước có vòi phun
  Xin anh chỉ dẩn để làm sao cho các cháu học hành được thành tài
  Xin được cám ơn anh trước
  tôi không rành về vi tính nên gửi đi nhưng chưa biết anh có nhận được không

 5. Huỳnh Minh Điền nói:

  Chào chú Thắng!!
  Chú cho cháu hỏi một số vấn đề về phong thủy được không?cháu có mấy lần ghé qua shop phong thủy thỉnh vài món đồ nhưng không biết rõ tính chất phong thủy như thế nào cho được may mắn hay phát huy tác dụng. Cháu sinh ngày 20 tháng 3 năm Tân Dậu (1981). Cháu muốn biết mình đeo hay thỉnh vật phẩm nào phù hợp với tuổi của mình?Chú cho cháu hỏi thêm? Nhà ba cháu năm ở hướng Đông Bắc, sinh năm 1954, hỏi chú hướng như vậy có phạm cung xấu gì không? có gì bất lợi không? nếu có thì hóa giải bằng cách nào? Cảm ơn chú nhiều

 6. Dang dinh phe nói:

  Chao chu Thang/.
  Chau du dinh năm 2011 hay 2012 xay nha nhung khong biết có tốt để xây nha không nhờ chú tư vấn giúp cháu xây nhà vao năm nào là tốt nhất.
  Cháu sinh 1986 ngày sinh âm lịch(1-6)

  Dang dinh phe Reply:

  @Dang dinh phe, nhà cháu hương Nam vậy có trở ngại cho việc hung hay điềm cát không tốt cho ngôi nhà hay không

 7. LEON TRAN nói:

  Nhờ Bác xem giúp tôi tuổi Bính Thìn 1976, sinh ngày 4/2 AL năm tới (2011-Mẹo) có đứng cất nhà được không và nhà hướng nào hợp tuổi. Cám ơn nhiều

 8. nhu nguyen nói:

  Chào chú.Con sinh năm Giáp Tý 1984.Chồng con sinh năm 1981 chúng con định mua đất nhưng không biết mua hướng nào là phù hợp.Nhờ chú tư vấn giúp cho con với.Cảm ơn chú nhiều.

 9. Lê Thu Nguyệt nói:

  Chào chú Thắng!
  Nhờ chú tư vấn cho cháu xem Chồng cháu SN 1971 cháu SN 1974. Ngôi nhà hiện tại của cháu hướng ĐN. Gara ở T1 hướng ĐN, cửa ra vào ở T2 (lối cho khách đi lên từ cầu thang ngoài) lạiđặt ở hướng Nam của ngôi nhà, nhà cháu có 1 khu WC đặt tại hướng TN (gần giữa nhà). Cháu đã đọc và xem xét các bài về phong thuỷ ở đây thì thấy là 2 vị trí này không tốt. Nhờ chú tư vấn giùm cháu cách hoá giải nhé!
  Cảm ơn chú nhiều!

 10. Nguyễn Trọng Sâm nói:

  Tôi sinh năm kỷ dậu 1969, vợ sinh năm 1977 đang định mua đất làm nhà, nhưng không biết nên chọn hướng nào cho phù hợp. Xin phong thuỷ tư vấn giúp tôi.

 11. ngô minh xuân nói:

  Tôi tuổi bính ngọ 1966.vợ tuổi Canh tuất làm nhà hướng Bắc ghé đông như vậy tốt hay xấu. Xin bày cách phong thủy khắc phục.Tôi làm công chức nhà nước.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat