Tránh bố trí gương soi đối diện với cửa chính ngôi nhà hoặc cửa ra vào của phòng ngủ

New Thái ất Tử vi 2018 Đinh Dậu cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Để chỉnh trang đầu tóc, trang phục trước khi ra khỏi nhà, người ta hay bố trí ở những vị trí thích hợp và tiện lợi nhất, đó là điều rất cần thiết.

guongdoicua..

Nhưng do thiếu kiến thức về học hoặc do tính hay quên mà nhiều người đã bố trí những chiếc gương soi bán thân, bàn trang điểm, thậm chí là những tấm gương soi toàn thân ở vị trí cửa ra vào phòng ngủ hay ngay cửa chính của ngôi nhà.

Đặt gương ở những vị trí ấy tuy có thuận tiện cho mục đích sử dụng, nhưng vì tính phản xạ của gương, nên nó sẽ tạo thành mối quan hệ “Cửa đối cửa” giữa cửa trong kính và cửa thực bên ngoài.

Khi sát khí “Cửa đối cửa” phát sinh, thì hiện tượng bất hòa, mẫu thuẫn giữa hai vợ chồng sẽ xảy ra, đó là điều không thể tránh khỏi.

Mặt khác do một trong hai cánh cửa đối nhau ấy nằm phía trong tấm gương, điều đó ám chỉ rằng những mâu thuẫn, xung đột xảy ra giữa hai vợ chồng rất khó có thể phai mờ.

Ngay cả khi xung đột đã qua thì những âm thanh và những hành vi xảy ra lúc đó vẫn cứ hiện lên, ám ảnh tâm trí họ mỗi khi họ ngồi lại một mình.

Thậm chí họ lại bắt đầu tưởng tượng đến những cảnh tượng mà hai bên sẽ phản ứng sau đó, cũng vì thế mà mâu thuẫn cứ kéo dài, tình trạng cãi vã, tranh chấp lại tiếp tục tái diễn.

Về mặt khoa học mà nói thì khi có một ai đó xuất hiện đột ngột trước mặt, sẽ khiến người ta dễ giật mình, thản thốt. Gương soi đặt đối diện cửa thường tạo ra điều này, cho dù đó chỉ là cái bóng của mình di chăng nữa.

Những lúc đầu óc quá căng thẳng, tinh thần không được ổn định, hoặc khi ngái ngủ, nửa tỉnh nửa mê, hay khi mất điện, ánh sáng mờ mờ ảo ảo, trời lại mưa gió sấm chớp thì bóng người đột ngột xuất hiện trong tấm gương càng làm cho người ra ngoài cửa thêm hoảng hốt, kinh hãi.

Khi tình trạng này cứ lặp đi lặp lại thì từ trong tiềm thức, người ấy dễ xuất hiện thói quen suy diễn, thậm chí nghi ngờ từng lời ăn tiếng nói, từng cử chỉ hành động của người bạn đời của mình.

Một khi tình trạng đó xảy ra thì chắc chắn vợ chồng họ không thể tránh khỏi nghi kỵ, hiểu lầm nhau và những cuộc cãi vã, đôi co, xích mích tất yếu sẽ xảy ra.

“Gương” mà chúng ta bàn đến trong trường hợp này không chỉ giới hạn trong phạm vi là những tấm kính được tráng bạc mà ta để soi thông thường mà còn là tất cả những vật dụng bằng kim loại, bằng đồng, bằng kính cửa, bằng màn hình tivi, máy vi tính, thậm chí là những khung cửa sổ, cửa chính, khung ảnh, khung kính bằng kim loại sáng bóng…

Tức là chỉ cần nó phản xạ được hình ảnh của người hoặc hình bóng của một ai đó ra vào cửa thì những vật dụng ấy đều được gọi là “gương” và vì nó đối diện với cửa nên cũng gây ra sát khí, làm xấu đi, hoặc phá hoại quan hệ tình cảm của những người trong cuộc.

Nếu trong nhà xuất hiện tình trạng “Gương đối gương” thì ta đặt biệt phải lưu ý đến nó. Do gương có hiệu ứng vật lý là phản xạ ánh sáng rất tốt, vì thế chúng sẽ tạo thành vô số những phản xạ lên nhau mỗi khi có hình bóng xuất hiện một trong hai tấm gương ấy.

Mặt khác ngay từ thời xưa, dân gian có quan niệm rằng gương có khả năng phản chiếu thế giới nội tâm con người, do đó, khi hai tấm gương đối diện nhau thì sự xuất hiện giữa hai vợ chồng ấy sẽ được nhân lên thành vô số những hình ảnh trên hai tấm gương.

Điều đó nói lên rằng, giữa vợ chồng xảy ra vô số những suy nghĩ phức tạp về nhau, mà điều dễ xảy ra nhất là nghi ngờ lẫn nhau và cuối cùng là nghĩ xấu về nhau, mâu thuẫn với nhau, khiến quan hệ hai bên bị phá vỡ.

Để hóa giải sát khi gây nên do hiện tượng “” hoặc “Gương đối gương” thì cách tốt nhất và triệt để nhất là loại bỏ những tấm gương (gương theo nghĩa rộng) ấy hoặc di dời chúng sang vị trí khác để không còn đối diện với cửa hoặc với gương khác.

Nếu một lý do nào đó mà chưa thể thực hiện biện pháp hóa giải triệt để ngay được (như trót gắn nó cố định vào tường hoặc do những tấm gương ấy quá lớn , quá nặng, không dễ gì thay đổi ngay được vị trí của nó) thì người ta phải dùng những biện pháp tạm thời để hóa giải sát khí như: dùng tấm vải dày ánh sáng không xuyên qua được ( không thấu quang) hoặc những loại giấy in họa báo, giấy in lịch dày, để che tấm gương ấy lại, tức loại bỏ hiện tượng “Gương đối cửa”, “Gương đối gương”, nhờ thế loại trừ sát khí ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng và tình cảm gia đình.


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

- Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM - Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

- Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội - Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Trang Sức, Tủ Bếp, Nội Thất, Nhà Đất, Xe Hơi, Việc Làm

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 9 Hỏi Đáp tại Tránh bố trí gương soi đối diện với cửa chính ngôi nhà hoặc cửa ra vào của phòng ngủ

 1. duc nói:

  Chao anh Thang em da doc trang blog phong thuy cua anh rat nhieu cang doc cang thay khong biet phai lam gi cho ngoi nha cua minh.E tuoi Mau than vo em tuoi binh thin, hai chau tuoi tan ty va dinh hoi, hien nay e dang o nha huong dong ghe 12 do nam co 1 chiec guong nho doi dien cua ra vao, bep quay huong nam nhung lai bi gam cau thang nhip thu ba de len, cua chinh va cua phong trong thong nhau, tat ca do dung deu nhin ra cua, phia truoc la duong di, gan day lam an sui seo qua nhieu nguoi bao tai nha phong thuy khong duoc. em khong biet lam the nao cho duoc ca. rat lung tung.Vi vay em rat mong anh tao dieu kien cho em nhung thong tin can thiet de chinh sua.Mac du biet anh rat ban nhung anh co gang anh nhe. Cam on anh rat nhieu mong anh co thong tin som./. Dia chi mai cua em: thaoductran76@gamil.com.

 2. Đặng Quốc Khánh nói:

  Chào chú,

  Cháu muốn hỏi một vấn đề sau:
  Đối diện nhà cháu có nhà treo một cái gương cầu rất to, cháu thì hay thấy các nhà khác treo hình bát quái còn nhà đó thì lại treo gương cầu. Cháu không rõ nhà đối diện treo như vậy thì đối với nhà cháu là tốt hay xấu?? Nếu xấu chú tư vấn giúp cháu cách phá giải mà không ảnh hưởng tới người khác được không ạ??

  Cháu cảm ơn!

 3. Nga nói:

  Kính gửi anh Thắng!

  Xin lỗi anh vì tôi gửi thư này lần thứ 2.

  Tôi là độc giả thường xuyên đọc bài trong blog của anh (tôi đăng ký nhận qua email). Rất cám ơn những bài viết bổ ích của anh, tôi cũng áp dụng được nhiều trong việc sắp xếp đồ đạc trong nhà.

  Anh có thể làm ơn cho tôi hỏi thêm một chút, chồng tôi tuổi Mậu Tuất (sinh tháng 1 năm 1959), tôi tuổi Canh Tý, con trai tôi tuổi Bính Dần còn con gái tuổi Kỷ Mão. Gia đình tôi có treo 1 tấm gương to ở bức tường bên trái ngay lối đi từ cửa chính vào nhà, tuy nhiên bên phải đối diện gương lại là cửa vào nhà kho (tôi đã ngăn ra nửa ngoài làm kho đựng đồ, nửa bên trong là nhà vệ sinh vẫn có cửa kính lùa riêng). Hôm nay tôi nhận được bài viết về việc treo gương trong nhà từ blog của anh, thấy nói gương treo đối diện cửa là không tốt. Anh có thể xem giúp tôi có cách nào hóa giải không? Rất cám ơn anh và mong luôn nhận được những lời khuyên hữu ích từ blog của anh.

 4. Trịnh Xuân Huy nói:

  Chào chú Thắng!
  Cháu sinh năm 1983. Cháu đã làm nhà, nhà cháu hướng Đông Nam. cháu dược biết với tuổi của cháu hướng nhà này là không tốt, cháu muốn xin ý kiến của chú là với hướng nhà cháu như vậy thì giờ cháu nên làm thế nào ạ! cháu có nên treo gương bát qoái trước của không a? cháu cảm ơn va mong hồi âm của chú!

 5. Chi Thanh nói:

  Kính gửi chú Thắng!

  Trước đây nghe nói đến phong thủy cháu chỉ hiểu một chút lờ mờ là nói về nhà cửa ,nhưng khi đọc những bài viết và những dòng tư vấn của chú cho mọi người về phong thủy cháu mói hiểu rõ hơn về thuật phong thủy và ý nghĩa nó trong đời sống hàng ngày của mỗi con người quan trọng như thế nào .
  Hôm nay cháu viết cho chú cũng là để nói lên sự ngưỡng mộ về kiến thức ,sự hiểu biết của chú về phong thủy mà không phải ai cũng có được ,và cũng muốn nhờ chú một việc liên quan đến vấn đà này mong chú bớt chút thời gian tư vấn giúp cháu.
  Cháu tên :Nguyễn Chí Thanh ,sinh ngày 16/2/1981 (t/g 6 đến 8 h tối).Năm tới (Tân Mão)cháu dự định xây nhà vào tháng 2 hoặc 3 âm lịch ,cháu muốn hởi chú là cháu làm nhà hướng đông nam (ghé đông chính nam ),hướng bàn thờ là hướng tây và hướng bếp là hướng đông như vậy có được không chú ?Nếu có yếu tố nào không hợp lý chú hãy chỉ cho cháu biết để cho tốt hơn ?
  Cháu cảm ơn chú rất nhiều .

 6. nguyen hoang thuy tien nói:

  Xin trân trọng chào Mr. Thắng và BQT ! Cho tôi hỏi : GƯƠNG ĐỒNG DẠ THẦN là gì thế ? vì có người khuyên phải treo gương đồng dạ thần để Gia đạo được yên, tránh bị bọn tiểu nhân quấy phá.Tôi có dạo qua mấy cửa hàng PT nhưng không thấy . Tôi chưa từng biết GĐDT và giá cả ra sao, nếu Mr. Thắng biết làm ơn chỉ bảo với . Cám ơn và cám ơn …

 7. nguyen thu ha nói:

  Nhà đối diện và 2 nhà hàng xóm cận kề 2 bên nhà tôi là 3 chị em. Họ là dân ít học ,hung dữ , nhiều chuyện và hay ghen ghét người Bắc vào (bởi khu này xưa là khu nghèo của họ , nay người Bắc vào mua hết xây nhà cao cửa rộng chỉ còn lại vài nhà cũ), không may cho tôi bị kẹp giữa 3 người đó. Thôi thì họ hành đủ điều, tôi nhịn đủ điều(chớ đụng đến họ có mà chết ), cũng không sao , chịu được . Duy có điều họ chiếu thẳng gương bát trạch vào nhà tôi. Tôi phải làm sao đây ?(tôi không muốn cũng chơi trò chiếu gương vào nhà họ). Tư vấn cho tôi với ! Mr. Thắng ơi !(tôi ở TP HCM)

 8. Huong nói:

  Chào chú Thắng
  Nhờ chú xem giúp phòng ngủ cửa vc cháu co vấn đề gì 0 sao 2vc cháu thường xuyên bệnh tật và xung đột với nhau. chồng cháu sinh 10/10/1983 con cháu là 19/4/1983. phòng cháu có cửa 4 cánh mở ra balcon hướng Tây, gần cửa bancon là jường với dầu jường vế hướng nam, kế bên jường là bàn trang diểm, gương chiếu vào tường, dối diên jường là tủ lớn quần áo. kế bên tủ (dối diện bàn phấn) để trống, rồi đến kệ TV rồi dến cửa ra vào nhỏ mở ra chiếu nghỉ có jiếng trời xuống cầu thang. Cửa toilet mở ra hướng Bắc, nằm ngoài phòng. Đồ dac trong nhà tone trắng và đen.
  Cháu nói thêm 1 chút về bếp, bếp nằm tầng trệt, khi nấu quay mặt về hướng đông, sát bếp có toilet cửa mở ra hướng Bắc. Phía dưới chân cầu thang có 2 hồ cá. vậy có phạm kiêng kị j 0 ạh. Cháu cám ơn chú nhiều

 9. vũ thị nguyệt nói:

  tôi sinh ngày 21/9/1962( dương lịch)vào lúc 18-20h nhà có côn trai sinh 23/11/1989 con gái sinh 18/5/2001(dl) tôi mua căn hộ chung cư có ban công phía đông.Nhờ anh tư vấn giúp tôi về hướng đặt ban thờ, hướng bếp, giường ngủ cho các con, bàn học, bể cá, gương to vv

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat