Tác dụng của Thạch anh ám khói

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Trước đây không lâu, được gọi là rauchtopaz (theo tiếng đức rauch – “khói”). Cho đến ngày nay tên gọi này vẫn phổ biến trong giới kim hoàn.

taam-khoi.jpg

Thạch anh ám khói còn được gọi là pha lê thiên nhiên ám khói hoạc topa ám khói, Công thức Si02. Độ cứng theo thang Mohs. Khối lượng riêng : 2.5 – 2.6g/cm3. Hệ tinh thể ba phương. Ánh thủy tinh.

Cùng với pha lê tự nhiên xitrin , và ametit thạch anh ám khói là những biến thể quý nhất của thạch anh.

Đẹp tuyệt vời là những tinh thể thạch anh ám khói mầu nâu lấp lánh ánh vàng kim có lẫn tạp chất turin và chúng tạo ra hiệu ứng tỏa ánh sao về các hướng (thạch anh tóc).

Trong tự nhiên đôi khi gặp những tinh thể thạch anh khổng lồ nặng đến vài tấn .Mầu sắc thạch anh ám khói thay đổi từ mầu khói nhẹ cho đến mầu nâu sẫm .

Tính chất chữa bệnh:

Người Hindu cổ đại cho rằng , thạch anh ám khói trục ra khỏi cơ thể con người tiêu cực và cặn bã.

Truyền thuyết Ấn Độ kể về một cái cốc được làm từ nguyên khối tinh thể thạch anh ám khói có thể chữa khỏi bách bệnh.

Thạch anh ám khói giúp tránh khỏi stress và mất cảm giác đau.

Để nhằm mục đích này, các nhà thạch trị liệu học khuyên nên nắm trong tay tinh thể thạch anh ám khói và chờ cho chúng nóng lên .

Tính chất về phong thủy:

Các nhà chiêm tinh học và phong thủy học cho rằng, thạch anh ám khói giúp nâng ý nghĩ từ vùng tối tăm của tiềm thức lên tầm của linh cảm và siêu ý thức.

Là viên đá của sự bảo vệ và là hoa tiêu dẫn đường, thạch anh ám khói giúp phân tích tốt mọi việc ; cân bằng năng lượng tinh thần và thể chất. Gắn bó tình cảm gia đình; làm hết buồn phiền, buồn rầu; tập trung tư tưởng tốt; giảm đau nhức; xoá bỏ tính ích kỷ, hẹp hòi.

Có lẽ không phải vô cớ mà các tín đồ phật giáo Ấn Độ gọi thạch anh ám khói là “đá của phật”. Thạch anh ám khói trung hòa cái trung hòa cái xấu và giảm tính kích thích.

Đồng thời cũng cho rằng với những người hay mơ mộng thạch anh ám khói giúp họ chạy trốn khỏi hiện thực kích thích trí tưởng tượng của họ.

Thạch anh ám khói có khả năng bảo vệ chủ nhân của nó tránh điềm gở và sự hư hỏng.

Trong dòng họ thạch anh ám khói, đặc biệt xuất hiện thạch anh vàng hoặc vàng khói.

Thạch anh vàng còn được gọi là viên đá kinh doanh (merchant stone), thường được các chủ nhà hàng, siêu thị, khách sạn để ngay tại quầy thu ngân(cashier) để thu hút vận may tài lộc, buôn may bán đắt.

Thạch anh vàng rất hiếm, đôi khi còn hiếm hơn cả thạch anh tím (đá quý amethyst).

Nguồn:  Phong Thủy Tổng Hợp

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 10 Hỏi Đáp tại Tác dụng của Thạch anh ám khói

 1. Phuongngo nói:

  cháu chào chú Thắng!
  hôm trước mẹ con có mua cho con một vòng cổ có hình một viên đá thạch anh hồng hình hồ ly .Mẹ con đã đưa lên chùa làm lễ và lấy về đeo cho con, nhưng bây giờ con lỡ tay làm vỡ mất rồi, con xin hỏi chú là như vậy thì con có tiếp tục đeo được nữa không ạ hay là phải mua lại cái khác và làm lễ lại ạ?,con thấy lo quá chú ạ, không biết như thế có sao không nữa. Mong chú giải đáp giúp con với! Con cảm ơn chú nhiều!
  con cám ơn chú nhiều!

 2. Nguyễn Thủy Anh nói:

  Cháu chào chú Thắng! Cháu sinh ngày 21/11/1986 DL, hiện công việc cũng như tình cảm của cháu không tốt, cháu hay mất ngủ,đau đầu,ngủ không ngon giấc. Cháu muốn mua mặt dây chuyền hồ ly thạch anh hồng về đeo có được không ạ. Và những điều cần làm khi mua về,cần tránh khi đeo. Cháu hiện ở HP nên chưa có điều kiện lên HN được. Rất mong chú tư vấn giúp cháu với ạ!
  Cháu cám ơn chú nhiều!

 3. Nguyễn Ngọc Hồng Trâm nói:

  Cháu chào chú Thắng!
  Cháu sinh ngày 15/4/1983 và chồng cháu sinh ngày 03/3/1983 (âm lịch). Cháu xin phép hỏi là tuổi của vợ chồng cháu có hợp ko ả? Gần đây có người phụ nữ muốn phá hoại hạnh phúc gia đình cháu, tìm mọi cách đe dọa chồng cháu và cháu bằng nhiều hình thức. Cháu xin chú giúp cháu có cách nào hoặc vật phẩm phong thủy nào để hóa giải khó khăn này và có vật phẩm nào để giúp tình cảm vợ chồng cháu được gắn bó và bền vững? Cháu đã thỉnh hồ ly trang sức bằng thạch anh đen để đeo rồi mà vẫn ko có tác dụng. Cháu mong chú giúp cháu. Cháu cảm ơn chú nhiều!!!

 4. Nguyen Ky Yen nói:

  Cai hinh tren da co hang chua? Gia bao nhieu? Co phai order khong?

 5. Nguyễn Văn Luyện nói:

  Cháu chào chú ạ !
  chú ơi . hôm nay cháu có mua ở cửa hàng xã đàn 1 quả cầu thạch anh vàng ah, cháu sinh ngày 17/07/1976 .chú cho cháu hỏi là ngày giờ đặt quả thạch anh đó ạ .
  cháu cảm ơn chú nhiều .

 6. Đặng Trần Thành nói:

  Cháu sinh ngày 13/2/1972 (DL) vợ cháu SN: 15/12/1975 Cháu có 2 đứa con: Con trai SN : 01/5/2002, Con gái SN 17/3/2006.Nhà cháu hướng Đông ghé bắc khoảng 6 độ và mặt sau nhà là hướng Tây (hai mặt đường. Trong phòng khách đã có Cóc ba chân, Lợn, Ông Di Lặc, cháu định mua thêm cặp ghê đồng và thạch anh màu vàng nhạt để ở phòng khách.
  Xin được chú tư vấn: Đặt hướng nào thì tốt? và mua thêm loại gì để tốt cho con trai cháu về việc học.(Chú cho chấu biết luôn về đơn giá của các loại cháu định mua) Cám ơn chú! Chúc chú sức khỏe.

 7. phuong nói:

  chào chú Thắng!
  mấy tháng trước con có mua một viên đá thạch anh hồng hình hồ ly , nhưng bây giờ con lỡ tay làm vỡ.. như vậy có sao không chú? hay mua lại con khác vậy chú?
  con cám ơn chú nhiều!

 8. nguyễn đăng vinh nói:

  cháu đã từng mua tại cửa hàng 145 Phan Đăng Lưu 1 con Tỳ Hưu giá 680n, loại đeo cổ, khi mua nhân viên tư vấn nói là Đá Thạch Anh đen, mấy tháng nay qua nhiều lần gặp gỡ vài người trong giới đá quý mới biết đó là Đá Bồ Kết, 1 loại đá rẻ tiền, hôm trước cháu có hỏi thử nv tư vấn trực tuyến thì nv này yêu cầu cho xem Hóa đơn mua hàng thì cháu phát hiện ra Hóa đơn đó không co tí căn cứ gì để xác định đây là của bên Chú cả, trên Hóa đơng cũng không có ghi rõ chất liệu Đá, Cháu thiết nghỉ đã bán hàng thì phải minh bạch, chân chính, còn làm như vậy sẽ không ai tin và ủng hộ nữa,

 9. Dương Văn Nguyên nói:

  Chú Thắng cho cháu hỏi nhà cháu hướng Đông Nam. Vậy,cháu nên đặt hồ cá ở đâu?. Cháu đặt nhà bếp hướng Đông Bắc có được không?. Cháu đã ghé cửa hàng chú Thắng thỉnh Tỳ Hưu , Thiềm Thừ , Rồng Xanh , đĩa Thất Tinh Trận , Rùa Đầu Rồng , Hang Thạch Anh Tím chú chỉ cháu cách đặt những đồ vật trên sao cho theo hướng và đúng phong thuỷ nha chú!cháu sinh ngày 04/04/1972 Âm Lịch cháu cảm ơn chú rất nhiều!vì gần 1 năm nay công việc làm ăn của cháu không được suôn sẻ , mong chú hồi âm cho cháu.Cảm ơn chú !

 10. Trần Ngọc Quyên nói:

  Chào chú ạ. Thưa chú, cháu rất thích một chiếc vòng thạch anh màu ám khói và cháu sinh ngày 22 tháng 10 năm 1992. Vậy cháu đeo vòng này có hợp không ạ? Nếu không thì cháu có thể đeo thạch anh màu gì? Cháu thấy trong danh mục sản phẩm rất ít đề cập đến thạch anh ám khói, vậy cửa hàng (cụ thể trên đường 3/2) có bán sản phẩm vòng tay thạch anh ám khói không ạ? Nếu có thì kích cỡ và giá cả như thế nào? Cháu xin cảm ơn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat