Ngọc lan – ngọc thụ lâm phong, tài giỏi tốt đẹp

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Ngọc lan là loài cây lá rụng thuộc họ , còn gọi là , cây vọng xuân. đã xuất hiện rất sớm trong thơ văn của Khuất Nguyên. Nhưng, ở trước thời Đường, ngọc lan và mộc lan không có sự phân biệt rõ ràng, đều được gọi chung là mộc lan. Từ sau đời Đường, ngọc lan được trồng rộng rãi.

hoa-ngoc-lan

Cây ngọc lan có thể cao tới mười lăm mét, cành thưa thớt, thô và rất rắn chắc, thân cây to khỏe, nở hoa trước khi mộc lá, sắc hoa thanh thoát trong trẻo, giống như cây ngọc mọc lên từ tuyết sơn, khí thế hùng vĩ. Cổ nhân rất yêu thích khí thế, phong cách này, và ca ngợi đó là “ lâm phong” (cây ngọc trước gió). Chủ đề “ lâm phong” có vẽ hình hoa ngọc lan, được sử dụng trên tranh vẽ, văn phòng phẩm, kiến trúc. Còn có “Ngọc đường phú quý”, phối hợp hoa ngọc lan, hoa mẫu đơn và hoa hải đường. Trong đó ngọc lan, hải đường hợp âm thành “ngọc đường”. “Ngọc đường là cách gọi khác của viện Hàn Lâm, cũng dùng để chỉ dinh cơ của những người giàu có. Trước đây, ở Tô Châu, cô dâu được mang giày “ngọc đường phú quý”, vẽ hình ngọc lan, hải đường, phù dung, hoa quế, với ý nghĩa chúc phúc và may mắn.

Mộc lan còn gọi là , tử ngọc lan, tân di, lang hoa,… là loài cây bụi hoặc cây rụng lá. Nụ hoa ngọc lan còn gọi là tân di, có thể chịu gió rét, thông mũi, có giá trị làm thuốc. Hoa ngọc lan nở trông như chiếc bút long lớn, sắc sảo đẹp đẽ, hướng thẳng lên trời, nên trước đây còn gọi là “”. Trong tiếng Hán từ “bút” trong “” có âm đọc gần giống với từ “tất” trong “tất định” (chắc chắn, nhất định), nên bức vẽ hoa ngọc lan tựa vào thọ thạch (đá thọ), được lấy tên là “tất đắc kỳ thọ” (chắc chắn được thọ lâu).

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat