Tránh trực xung khi mở cửa nhà

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Bố trí hệ thống cửa đi nhà phố hợp phong thuỷ cần vận dụng nhiều nguyên lý, trong đó hài hòa âm dương và tránh khá quan trọng. Cửa đi không được quan tâm sẽ ảnh hưởng đến các luồng khí trong nhà, thiếu ánh sáng và gió.

untitled.bmp

Nguyên lý âm dương thể hiện trong không gian sống tùy theo các quan hệ trong – ngoài, trên – dưới, trước – sau… của ngôi nhà. Ví dụ, cùng một mặt trước nhà phố, nếu mở cửa suốt các lầu giống hệt nhau thì sẽ thiếu hài hòa âm dương, vì càng lên cao nắng gió ra – vào nhà sẽ khác so với các tầng dưới thấp bị che khuất bởi cây xanh hay công trình lân cận. Do đó, cần phải căn cứ theo thực tế không gian để phân bố cửa.

Những cửa đi trong nhà không nên thẳng nhau.
Những không gian cần tĩnh lặng, thư giãn như phòng ngủ, phòng làm việc thì khi mở cửa phải chú ý tránh vùng dương tác động trực tiếp vào người sử dụng. Vùng dương là vùng di chuyển thường xuyên, nên mở nhiều cửa tức là tăng nhiều lối đi lại, khó bố trí nội thất. Những không gian chuyển tiếp như đầu cầu thang, lối vào phòng, hành lang… thì không nên mở cửa nhiều hoặc quá rộng vì sẽ gây ra hút gió, thiếu an ninh.

Có thể dùng những khung cửa có cánh cố định hoặc lật nghiêng, dùng gạch kính để vẫn đảm bảo cân bằng âm dương trong – ngoài. Cửa thông thoáng trong phòng vệ sinh cũng vậy, không cần làm quá rộng hoặc cao vì sẽ khó khăn khi đóng mở, gió hút mạnh. Có thể sử dụng cửa chớp lật nghiêng kết hợp với giếng trời có cửa trên cao (thiên song) là phù hợp điều kiện với nhà ống phố thị hiện nay.

Khi nhà có từ ba bộ cửa trở lên liên tiếp thẳng hàng nhau thì sẽ hình thành một ống hút khí theo chiều dọc, gió lùa bụi bặm và tầm nhìn từ ngoài xuyên suốt vào trong, vừa mất cân bằng âm dương (vì vùng di chuyển dương nằm về một phía trong khi vùng còn lại thuần âm) vừa gây đơn điệu cho các không gian trong nhà ở vốn không hề giống nhau.

Nếu nhà có sân rộng thì cổng ngoài và cửa chính tránh đồng trục thẳng hàng với nhau, mà nên bố trí lệch nhau. Hoặc nếu không thể thay đổi thì nên đặt chậu cây, tạo lối đi uốn lượn để giảm luồng khí xông thẳng (trực xung).

Cửa ra ban công nên mở ở dưới chân giường.
Việc hai nhà mở cửa đối diện nhau (đối môn) cũng là một dạng gây ra hút gió và thiếu sự riêng tư. Nếu không thể đảo cửa thì nên lấy bình phong (bằng gỗ, tủ kệ hay thậm chí là chậu cây) làm giải pháp che chắn hữu hiệu. Việc sử dụng mảng lớn kính thuỷ hay gương bát quái gắn lên đầu cửa, lên tường ngoài nhà như một số người cho rằng để “phản khí” là điều cần xem xét lại, vì gương có thể gây ra phản quang chói mắt và mang nhiều tính đối chọi. Dùng cây xanh, tạo khoảng lùi hợp lý, có mái hiên che chắn… vẫn là các biện pháp hợp lý hơn cả để giảm trực xung đối môn.

Nguồn: Tổng hợp.


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 6 Hỏi Đáp tại Tránh trực xung khi mở cửa nhà

 1. Trương Thị Mỹ Phương nói:

  vợ chồng con sinh năm 1980, mua nhà hướng nam có được ko chú?

 2. nguyen tung lam nói:

  khi dựng thế phong thủy không thiên về tuổi tác mà thiên về vận mệnh trong ngũ hàng một là như vật hai là về đường công danh vì phong thủy có rất là nhiều thế để đc gọi là phong thủy chứ ko riêng gì phải là phong thủy mới đc vì dụ nhứ là thế thượng phong thế bình phong thế trụ phong và cuối cùng là phong thủy \

 3. nguyen tung lam nói:

  thế phong thủy không nhiên về vị chí trong ngôi nhà mà nhiên về nhà bạn lúc dung lên cứa nhìn ra về hướng nào ..đông bắc là hướng lên để nếu như cưa hướng ra đông bắc thì bạn đựng đôi ghê trấn ở ngoài cưa chĩa về hướng đó tài lộc vẹn toàn nếu như là hướng tây nam là chỉ hướng xuống thì cần một đôi kỳ lân trấn cửa vẹn toàn trên dưới vì đây là thế thủ

 4. nguyen tung lam nói:

  37×24:6 nếu đúng thì thế phong thủy nhà bạn đc dựng lên ở phai đông nam đây là thế tru. phong nhưng không đủ bởi hơi thiên qua về phía nam lên không đc cân bằng cho lắm nếu như dùng thướng ban hay dùng chỉ mộc gõ thước bay gio hay dc gọi là gỗ cổ thụ không thì là gỗ trúc năm ở trong lõi của cây gõ lim hay goi la gỗ trúc

 5. Hoàng Trọng Bút nói:

  Chào chú Thắng! Cháu rất băn khoăn không biết sử dụng loại thước Lỗ ban nào thì chính xác để đúng với Phong thủy, vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thước ghi là Thước Lỗ ban mà kích thước của nó không giống nhau, ví dụ loại 52cm vị trí đó ứng vào cung tốt, nhưng loại thước 48cm lại ứng vào cung xấu…Vậy nhờ chú tư vấn giùm là nên dùng loại thước nào tốt nhất. Cám ơn chú nhiều!

 6. tran tung nói:

  Tôi sinh năm 1974, vợ tôi sinh năm 1976. Nhà tôi hướng Đông Nam, bếp và cổng hướng Đông Bắc. Nhờ Bác tư vấn xem đặt bàn thờ… để hợp với Phong Thủy.

  Nhà, cổng, bếp hướng như vầy như vậy so với tuổi vợ chồng tôi có vấn đề gì không? Nếu có, nhờ Bác tư vấn giúp hướng khắc phục.

  Trân trọng cám ơn Bác.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat