Sức mạnh của những biểu tượng phong thủy

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Một bức tranh có thể có ý nghĩa về sự thịnh vượng hoặc vô tình mang sát khí vì và trở thành không may mắn do những mũi tên độc vô tình từ bức tranh phát ra.

ca-phong-thuy-y157.jpg

Thời xưa, các họa sĩ rất am hiểu ý nghĩa của các biểu tượng , điều này giúp tranh của họ có nhiều người mua, từ đó ngành nghề được phát triển.

Tranh phương Đông không chỉ đơn thuần là những tác phẩm nghệ thuật, mà chúng còn mang ý nghĩa biểu tượng, xoay quanh những chủ đề như trường thọ, thịnh vượng, hạnh phúc. Những ý nghĩa này không chỉ thể hiện qua từ ngữ mà còn được thể hiện qua hình ảnh, họa tiết.

Tranh phương Đông hầu như được vẽ theo những chủ đề may mắn để nó mang nhiều ý nghĩa hơn bản thân hình ảnh trong tranh. Những hình ảnh này có thể là cây cối, sinh vật, hoa, núi, tiên hoặc con người.

Tài năng của họa sĩ không chỉ thể hiện ở đường nét mà còn ở cách kết hợp hình ảnh. Những họa sĩ có tài viết thư pháp sẽ kết hợp hình ảnh với chữ viết để tăng cường ý nghĩa may mắn. Bản thân một bức thư pháp tuyệt đẹp cũng được xem là một vật may mắn.

Vì thế hình thức và nội dung của bức tranh mang ý nghĩa bề sâu về may mắn và thịnh vượng.

Bức tranh có giá trị khi không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật mà còn được xem là ẩn chứa những biểu tượng mang sinh khí chủ về may mắn và được treo ở những nơi trang trọng trong nhà.

Nếu bạn có một bức tranh cổ, trước hết hãy nhận biết về chủ đề của nó. Sau đó, treo tranh ở những vị trí thích hợp sao cho nó mang lại nhiều may mắn nhất.

tranhcuunguquanhoi..

Tranh cửu ngư quần hội (9 cá chép)

Âm và chữ thường chứa đựng những ý nghĩa tiềm ẩn của hình ảnh. Chẳng hạn, bức tranh con cá được xem là biểu tượng của sự thịnh vượng bởi chữ “Ngư” có nghĩa là thịnh vượng. Đây là lý do khiến người phương Đông thích nuôi cá và cá thường được xem là một biểu tượng may mắn.

Tranh cửu ngư quần hội (9 cá chép). Ý nghĩa : liên niên hữu dư, cầu chúc dư dả lâu dài, sung túc, thịnh vượng, vượt qua sóng gió, thăng tiến công danh…

Để hiểu trường phái biểu tượng trong phong thủy, điều quan trọng là phải nhận biết tầm quan trọng của ngữ âm trong việc nhận dạng các biểu tượng may mắn.

Ví dụ về chữ “Ngư” chỉ là một trong rất nhiều ví dụ. Sự tương tác giữa ngữ âm và chữ viết giải thích lý do tại sao một số sinh vật và cây cối được xem là biểu tượng may mắn.

Nguồn: Phong  Thủy Tổng Hợp

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 6 Hỏi Đáp tại Sức mạnh của những biểu tượng phong thủy

 1. ngô thị ngọc liễu nói:

  chào chú Thắng!cháu muốn hỏi cháu muốn đeo 1 mặt dây chuyền hồ ly.nhưng nghe nói là có nhiều điều cấm kỵ nên cháu muốn hỏi nên sử dụng thế nào cho đúng ạ!cảm ơn chú nhiều!

 2. Nguyen Bich Lien nói:

  Chao Bac Thang Em la Lien, sinh nam 1961 em rat muon deo do trang suc bang da thach anh ma chua biet chon loai nao va mau gi cho phu hop vua duoc suc khoe tot vua gap nhieu may man mong bac giup em nhe.
  Cam on bac nhieu

 3. NGÔ THỊ HUỆ nói:

  cháu chào chú a!
  chồng cháu sinh năm 5/4/1981 còn cháu sinh 10/7/1986. hiện chúng cháu đang thuê nhà hướng tây,cửa chính to hết cỡ,mở hai cánh, vậy cháu phải đặt bàn thờ ông địa thần tài ở chỗ nào thì tốt nhất ạ? hướng nhà vạy có hợp tuổi vợ chồng cháu ko ạ? nếu không hợp thì có cách nào hoá giảo được không ạ? vợ chồng cháu làm ăn thì thỉnh con vật nào về thì cầu tài lộc tốt ạ?
  cháu trân thành cảm ơn chú!
  chúc chú dồi dào sức khoẻ!

 4. HUỲNH THỊ HỒNG ANH nói:

  Cháu chào chú thắng!
  Chú cho cháu hỏi một chút. Khi chiều cháu có gửi tin. Chồng cháu sinh ngày 01/07/1971 âl Tân Hợi cháu sinh tháng 9 năm 1973( Ngày thì cháu không biết rõ ). Cháu có 3 con:
  – 1 Nữ : sinh ngày 29/05/1994
  – 1 Nam: sinh ngày 10/12/1998
  – 1 Nam: sinh ngày 12/01/2006
  Gia đình cháu ở nhà của ba mẹ, ba cháu mất, mẹ ở riêng. –Nhà ở hướng Tây, Bếp mặt thì ngó về hương Nam, khi nấu lưng say ra hướng Bắc có đúng không chú?.
  -Bàn thờ Phật, thờ Ba cũng lên hướng Tây(hướng cửa gác),còn phòng ngủ ”khi ngủ thì đầu quay ra hướng Bắc chân thì đưa vào Nam đúng không hả chú?”
  -Còn như trang sức thì nên dùng loại gì cho hợp( cho cả gia đình, con vật gì thì trừ tà và chiêu tài lộc cho gia đình, cả bao nhiêu năm cháu lập gia đình làm ăn nhưng sao không thấy dư, nợ rất nhiều như vậy cháu có phạm vào điều kỵ gì không? Nếu có trừ bằng cách gì cho hết hả chú?
  Chú có thể tư vấn giúp cháu mua loại nào và hướng đặt vật phẩm đó dược không.Cháu cảm ơn chú rất nhiều!

 5. Nguyễn Ánh nói:

  Nhà tôi xây vào năm chồng tôi có kim lâu lục súc nên nuôi con vật gì cũng không được lâu, xin hỏi chuyên gia về cách hóa giải trong trường hợp này. Tôi xin trân thành cảm ơn!

 6. tran van tuan nói:

  chu thang giup con.
  vợ chồng con đêu sinh nam mau thin,chung con vừa sinh được một cháu trai năm nhâm thìn.người ta nói nha ba con rồng không tốt.con lolam, bây giờ con phai mua những đồ vật gì đễ cho tốt.con mong tin chu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat